Echo trong siêu âm là gì

Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn echo là gì và những thông tin cần có trên giấy xét nghiệm siêu âm để xác định được tình trạng sức khỏe của mình?

Câu hỏi của chị Thùy Anh (TPHCM)

Dạ em xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho em hỏi echo có nghĩa là gì được không vậy ạ? Chồng của em thường xuyên đi công tác xa nhà nên hai vợ chồng rất ít khi tiếp xúc với nhau. Em vừa đi khám sức khỏe thì kết quả là bình thường, nhưng những thông tin sau lại khiến em khá hoang mang.

Bạn đang xem: Echo trong siêu âm là gì

Em rất thắc mắc echo như vậy là có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ?

Vậy thực chất Echo là gì

Trong từ điển y học thì echo có nghĩa là “tiếng vang”, khi mà chúng ta tiến hành phương pháp siêu âm thì echo là chỉ một vùng hay một khối bên trong cơ thể dội lại tiếng vang.

*

Echo là tiếng vang của 1 bộ phận nào đó của cơ thể khi siêu âm.

Nhưng khi bạn siêu âm thì các bác sĩ sẽ không ghi lại điều này vào giấy báo cáo kết quả của bệnh nhân. Vì nếu có ghi rõ ràng những điều này cũng chưa thể xác định chính xác được vấn đề gì.

Xem thêm: Sơn Liên Kết Là Gì, Base Coat Là Gì, Base Coat Là Gì, Sơn Nền Là Gì

Theo như bảng kết quả mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì có thể là: Cạnh tử cung có nang, nhưng với thông tin mà bạn đưa ra thì cũng không thể biết chính xác được đó là gì.

Trên kết quả siêu âm cần có những thông tin bắt buộc như sau:

Âm vang của cơ tử cung như thế nào Niêm mạc là bao nhiêu Kích thước tử cung là bao nhiêu Có u gì bất thường hay không Buồng trứng có nang trứng hay không Và tính chất như thế nào …

*

Các thông tin về echo khi siêu âm phải đầy đủ.

Nhằm bảo đảm cho sức khỏe của cơ thể luôn tốt nhất thì bạn nên đi khám tại các chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Áo Sơ Mi Slimfit Là Gì – Áo Sơ Mi Slimfit Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về echo là gì nữa, bạn có thể hỏi bác sĩ hay gởi câu hỏi cho chúng tôi. Những chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi sẽ rất vui lòng tư vấn cho bạn. Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại Trang Chủ nhé

Recommended for You

Post Comment Cancel reply

You must be logged in to post a comment.

Quảng Cáo

*

ĐK Nhận Tin

Subscribe website để nhận được thông báo bài viết mới nhất từ chúng tôi

Signup
nâng mũi đẹp

Quảng Cáo

*
*
*
*

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

QUẢNG CÁO

*

VỀ CHÚNG TÔI

httl.com.vn/wiki được thành lập ra với mong muốn sẽ là kênh thông tin giải đáp về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Mọi đóng góp quý độc giả có thể gửi về cho chúng tôi :

XEM NHIỀU NHẤT

MỚI NHẤT

Đăng Ký Nhận Tin

Subscribe website để nhận được thông báo bài viết mới nhất từ chúng tôi

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *