đốt Củi Là Gì Diễn Giải đốt Củi Ma Túy Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Quy trình vận hành lò hơi đốt củi cũng như các quy trình vận hành lò hơi khác phải được thực hiện cẩn thận từng bước để tránh rủi ro. Để biết thêm thông tin về quy trình cụ thể, vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết của chúng tôi.

lò hơi đốt củi là gì?

Lò hơi đốt củi là loại lò hơi có thể được coi là lâu đời nhất được sử dụng và phát triển trong các ngành công nghiệp của Việt Nam. phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hơi vừa và nhỏ. Nhiên liệu chính sử dụng cho lò hơi đốt tĩnh là: củi, củi trấu, than củi …

Có thể bạn quan tâm: Khóa học vận hành lò hơi!

cấu trúc lò hơi đốt củi

Cấu tạo của lò hơi đốt củi gồm: ống khói, lò sấy quạt ly tâm, tháp hấp thụ, bể chứa hóa chất, bể chứa dung dịch hấp thụ, bể hộp nhồi nổi. thân lò hơi bằng gỗ được cách nhiệt bằng bông thủy tinh mật độ cao và bên ngoài phủ lớp sơn tĩnh điện hoặc thép không gỉ đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, lò được làm bằng thép dày chịu nhiệt và chịu áp suất cao, ba lông trên và dưới được làm bằng thép. Hệ thống cung cấp nhiên liệu và nước hoàn toàn tự động với phương pháp đốt ghi ghi cố định và buồng đốt lớn giúp đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn và hơi sinh ra là hơi bão hòa khô. với lò hơi đốt củi sẽ cung cấp lượng hơi nước ổn định, thích ứng với mọi chế độ tiêu thụ nhiệt.

nhiên liệu đốt: củi, khúc, củi, trấu ép, trấu ép, mùn cưa ép, vỏ hạt điều … hiệu suất đạt 90%. Được trang bị đầy đủ các hệ thống tiên tiến như hệ thống lọc bao gồm lốc nhiều tầng. và tháp lọc bụi ướt hoặc hệ thống lọc bụi tiên tiến khác như bộ lọc túi hoặc bộ lọc tĩnh điện. Hệ thống điều khiển: liên tục tự động bằng biến tần

quy trình vận hành lò hơi đốt củi

Ngày nay, nhu cầu sử dụng lò hơi đốt củi rất phổ biến. Để đảm bảo hiệu suất đạt được cũng như an toàn khi sử dụng, mọi người phải vận hành lò hơi nướng dây chuyền theo đúng quy trình. Dưới đây là quy trình vận hành lò hơi đốt củi cụ thể như sau:

1. đánh giá hệ thống lò

Trước khi đốt lò hơi đốt củi, cần phải kiểm tra tình trạng của các bộ phận sau:

van, máy bơm bằng tay hoặc điện, bồn cấp nước trung gian, bồn chứa nước, hệ thống đường ống đã được lắp ráp hoàn chỉnh và đúng yêu cầu kỹ thuật. các van phải kín, đóng mở dễ dàng, các thiết bị đo lường, an toàn lắp ráp có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật không, đồng hồ đo áp suất phải có vạch đỏ chỉ áp suất làm việc lớn nhất cho phép, ống dẫn nước phải sáng. biểu thị mực nước trung gian (mực nước ngang) và mực nước cao nhất, mực nước thấp nhất cách mực nước trung bình ± 50mm. van an toàn được điều chỉnh áp suất làm việc theo quy định: áp suất làm việc + 0,2 kg / cm2. kiểm tra toàn bộ nồi hơi dưới áp lực xem có hư hỏng gì kiểm tra nguồn nước cấp vào nồi có đảm bảo đủ dự trữ các dụng cụ vận hành cần thiết là: Cần gạt mũi nhọn dài 2m Cào nhẹ dài 2m Xẻng hai chạc dài 2m xẻng …

2. nhóm lò nướng

chuẩn bị nhóm lò:

làm như sau:

van xả, van hơi, van an toàn đóng, mở van xả khí để xả khí, mở van cấp nước cho lò, mở van lưu lượng với đường ống nước, van ba ngã của áp kế. bơm nước đầu vào đến mức thấp nhất của ống dẫn nước, kiểm tra độ kín của các van và mặt bích đóng van cấp nước vào lò. mở van bơm nước đến nguồn cấp nước trung gian, sau đó đóng lại khi đầy. Tiếp nhiên liệu cho hộp lửa bằng phương pháp sau: nếu đốt củi: rải một lớp củi khô đã cắt ở dưới, củi chất lượng cao lên trên. nếu đốt than củi: rải một lớp than mỏng xung quanh buồng đốt, ở giữa củi khô. mở cửa than, lỗ thông hơi, rèm khói để lò thông gió tự nhiên trong khoảng 15 phút. Nhóm mạnh:

Dùng khăn khô tẩm dầu để châm lửa và đưa vào buồng đốt. khi củi cháy hết và nướng được một lớp than nóng thì ta phủ thêm một lớp than mỏng lên trên, sau đó đóng cửa lò lại và thông gió để gió thổi yếu. thời gian nhóm lò được thực hiện chậm và kéo dài khoảng 40 phút.

khi lò có hơi thì đóng các van, tăng công suất hút và quá trình đốt, kiểm tra các van, xả nước ống dẫn nước, đồng hồ đo áp suất khi áp suất hơi từ 1 – 1,5 kg / cm2 và quan sát hoạt động của nó. . Khi áp suất lò đạt 2kg / cm2, cẩn thận dùng cờ lê ngắn để khóa các đai ốc bên trong ấm. Khi áp suất của lò đạt áp suất làm việc lớn nhất, kiểm tra hệ thống cấp nước cho lò bằng cách mở van hơi, van nước nối giữa lò và bình cấp nước trung gian, nếu thấy có nước cấp vào lò. bình thường. tăng áp suất lò để van an toàn hoạt động, van an toàn sẽ hoạt động và kim đồng hồ sẽ đi qua vạch đỏ một chút.

công việc của nhóm lò kết thúc khi áp suất của lò tăng lên đến áp suất giới hạn và hoạt động của lò đã được xác minh.

Có thể bạn quan tâm: quy trình vận hành lò hơi đốt than!

3. hoạt động của lò:

chế độ lửa:

Trong quá trình cấp hơi, lò phải ở chế độ đốt chính xác, tức là phải đảm bảo đốt hết nhiên liệu, nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió và tăng công suất. của sự hút; Nếu không nhìn rõ khói, cần hạn chế cấp gió và giảm công suất hút. nếu khói có màu xám là chế độ cháy tốt. Than đưa vào lò cần được phân bố đều trên bề mặt đốt và đặt từng lượng nhỏ để duy trì độ cháy đều trên bề mặt đốt. Thao tác cấp than, cào xỉ phải nhanh chóng, sau đó đóng cửa cấp than ngay lập tức.

chiều dài của lớp than và gỗ trên bề mặt ghi dao động khoảng 300 mm. xỉ được cạo sạch bằng cửa tro, cửa bụi. việc nạo xỉ và bụi được thực hiện định kỳ và quá trình vận hành cần tăng lực hút của lò bằng cách mở lưới chắn khói.

cung cấp hơi nước

Khi áp suất trong lò gần bằng áp suất làm việc tối đa, chuẩn bị cung cấp hơi nước. Trước khi cấp hơi, mực nước không được cao như bình thường. khi cấp hơi, chế độ đốt phải ổn định.

khi cấp hơi, mở từ từ van hơi chính để một lượng hơi nhỏ làm nóng đường hơi và xả hết nước đọng trong đường hơi khoảng 10 – 15 phút, trong thời gian xảy ra hiện tượng trên. giãn nở của đường ống và giá đỡ đường ống, nếu bình thường, vui lòng mở van hơi chính ở mức tối đa để cung cấp hơi. việc mở van hơi phải chậm, khi mở hết, quay tay quay nửa vòng.

Để tránh hiện tượng có hơi nước lẫn vào nhau, nên cấp nước vào lò chậm, mực nước trong lò không được cao hơn bình thường qua ống dẫn nước.

cấp nước

Trong quá trình vận hành lò, mực nước trong lò phải được giữ không đổi, lò không được làm việc trong thời gian dài ở mức thấp nhất và cao nhất. Lò hơi được cấp nước định kỳ bằng bể cấp nước trung gian hoặc bơm thủ công (bơm điện).

Lò hơi phải được trang bị bơm bằng tay hoặc bơm điện có lưu lượng dòng chảy không nhỏ hơn 0,3 m3 / h và áp suất không nhỏ hơn áp suất làm việc + 1 kg / cm2.

chế độ tải xuống bẩn

Tùy theo chế độ cấp nước ở từng đơn vị sử dụng lò mà quyết định số lần xả bẩn trong một ca làm việc. Nước cấp càng cứng, độ kiềm càng cao, số lần rửa càng nhiều. ít nhất trong một ca phải xả bụi bẩn 2 lần, mỗi lần 2 – 3 lần, mỗi lần 10 – 15 giây. Trước khi xả, bạn hãy nâng mực nước trong chậu lên mức nước trung bình khoảng 25-50mm tùy theo đường ống nước. ống phải được rửa ít nhất hai lần trong một ca. van an toàn cũng nên được kiểm tra một lần mỗi ca.

yêu cầu cung cấp nước :

nước cấp có độ cứng toàn phần không quá 0,5mgđl / lít: ph = 7 – 10

4. dừng lò:

thường dừng lò:

Thực hiện theo thứ tự sau:

đóng van cấp hơi và van xả hơi ra khí quyển bằng đường ống van an toàn, giảm dần áp suất lò, nâng mực nước lò lên mức cao nhất của ống nước thêm nước nung. ngừng cung cấp than và đóng cửa tro, đóng cửa than, đóng tấm chắn khói. để lò nguội từ từ với sự giám sát thường xuyên của người vận hành lò hơi.

Việc lấy nước ra khỏi nồi hơi để làm sạch phải được sự đồng ý của người phụ trách buồng nồi hơi và chỉ được rút nước khi áp suất hơi bằng 0 kg / cm và nhiệt độ của nước trong lò 70 – 80 ° c, đồng thời từ từ nâng kênh của van an toàn.

dừng lò hỏng:

Thực hiện theo thứ tự sau:

ngừng cung cấp nhiên liệu và không khí, màn khói đóng hoàn toàn. Nhanh chóng cạo than đang cháy ra khỏi buồng đốt. khi quá trình đốt cháy hoàn tất, đóng tất cả các van và màn chắn khói. .đóng van cấp hơi và cho hơi dẫn lên van an toàn đổ đầy nước vào lò (trường hợp thiếu nước tuyệt đối không được cấp nước vào lò) để lò nguội từ từ dưới sự giám sát của người vận hành lò. Nghiêm cấm dùng nước để dập lửa trong lò.

5. bảo trì lò nướng:

Nếu lò hơi ngừng hoạt động từ 1 tháng trở lên, vui lòng sử dụng phương pháp đóng rắn khô. Nếu lò hơi ngừng hoạt động dưới 1 tháng, hãy sử dụng phương pháp đóng rắn ướt phương pháp đóng rắn khô:

Sau khi ngừng vận hành, tháo hết nước ra khỏi lò hơi, mở các van và dùng nước để rửa và làm khô lò (cẩn thận không để lửa cháy quá lớn) và mở các van. mở cửa làm sạch đường ống trong thân lò và dùng 8 – 10 kg vôi sống và cỡ hạt 10 – 30 mm bôi vào các mép nhôm đặt trong lò. bó van đóng. kiểm tra 3 tháng một lần, nếu vôi sống bị vỡ thành bột, hãy thay vôi mới.

phương pháp bảo dưỡng ẩm:

sau khi dừng hoạt động của lò hơi, xả hết nước khỏi lò và làm sạch cấu trúc bên trong của lò; Đổ đầy nước đã xử lý vào lò và làm nóng bằng cách tăng dần nhiệt độ nước trong lò lên 100 ° C. và van an toàn kênh lên để xả không khí. đóng tất cả các van và dập tắt đám cháy.

6. vệ sinh và bảo dưỡng lò hơi

vệ sinh tùy thuộc vào chất lượng nước cấp được xác định bởi chu kỳ tẩy cáu cặn trong lò hơi thông thường cứ 3 đến 6 tháng / 1 lần việc vệ sinh bên trong lò được thực hiện bằng hóa chất. các phương pháp. kết hợp với thủ công cơ khí nhờ cửa để làm sạch đường ống dẫn nước, làm sạch đáy lò. hóa chất dùng để xử lý cáu cặn phù hợp cho lò hơi là dung dịch có nồng độ 2%. đổ đầy dung dịch nah vào nồi hơi và đun sôi, áp suất từ ​​0,3-0,4, áp suất làm việc trong 12-24 giờ hoặc hơn tùy theo độ dày của lớp cáu cặn. Sau khi lấy dung dịch ra khỏi lò, cấp nước để rửa lò và làm sạch cơ cấu. việc xử lý hóa chất phải do người có kiến ​​thức về sản phẩm hóa chất chủ trì. Bảo dưỡng: cứ sau 1 tháng vận hành, toàn bộ lò hơi phải được kiểm tra lại một lần. chú ý các loại van, ống dẫn nước, đồng hồ đo áp suất và máy xông hơi không bị rò rỉ. tro tàn tích tụ cuối lò nếu có võng xuống; nếu có cháy, nếu các lớp vữa chịu nhiệt bị hỏng, nếu lò bị cháy. nếu hư hỏng cần được sửa chữa hoặc thay thế. Thời gian hoạt động từ 3 đến 6 tháng nên dừng bình nóng lạnh để kiểm tra và sửa chữa toàn diện, kết hợp cân vệ sinh bình nóng lạnh. bình nóng lạnh phải ngừng hoạt động ngay để sửa chữa đột xuất nếu có sự cố. Hư hỏng đối với các bộ phận điều áp của nồi hơi có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng. Việc sửa chữa nồi hơi vừa và lớn phải được thực hiện bởi các cá nhân và tổ chức được pháp luật nhà nước công nhận và phải tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành về nồi hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *