độ cứng bx của cần câu là gì

Là một người đam mê cần thanh độ cứng bx của thanh là gì bạn đã biết. Cùng INGOA tìm hiểu thêm về độ cứng thanh và các thông số kỹ thuật khác trong bài viết dưới đây nhé!

Độ cứng Bx của thanh là gì?

Độ cứng bx của cần câu là thông số thể hiện đặc tính của cần câu. BX là cấp độ cứng của thanh truyền. Các cấp độ cứng được chia thành AXT, BXT, CXT, DXT, EXT, FXT. Thông thường, độ cứng giảm dần từ AXT đến FXT. Điều này có nghĩa là cần câu cá có xếp hạng AXT sẽ cứng nhất. Các thanh có thông số FXT là linh hoạt nhất.

do-cung-bx-cua-can-cau-la-gi-ingoa

Tuy nhiên, có những thông lệ khác nhau để đặt ký hiệu độ cứng cho các nhãn hiệu que khác nhau. BX là biểu tượng cho độ cứng của cần Shimano. Còn đối với thương hiệu Yamato nổi tiếng, ký hiệu độ cứng của thanh là T25-T40.

Cách chọn độ cứng cần câu phù hợp

Cần thủ kỳ cựu. Nếu bạn có kinh nghiệm câu cá thì việc lựa chọn cần câu phù hợp không còn quá khó khăn. Nhưng việc lựa chọn cần câu cho người mới bắt đầu có khó khăn như thế nào? Loạt bài nhỏ sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn việc lựa chọn cần câu cá.

Đối với những người mới bắt đầu câu, nên chọn cần câu có mức Action trong khoảng M, ML linh hoạt hơn một chút. Hoặc M trung bình và MH cứng hơn một chút. Mức M là cự ly yêu thích và được đại đa số người chơi sử dụng hiện nay. Những thanh này sẽ có sự cân bằng tốt về độ cứng và độ cong, dễ sử dụng mà không cần quá kỹ thuật.

cach-chon-do-cung-can-cau-phu -hop-ingoa

Tuy nhiên, bạn nên chọn đại lý uy tín để mua được cần câu cá chất lượng tốt với giá tốt, chất lượng. sự đảm bảo.

Thông số kỹ thuật của cần câu

Ngoài thông số về độ cứng, trên cần câu còn có nhiều ký hiệu, các ký hiệu khác thể hiện đặc tính của cần câu. Vì mỗi thương hiệu có một cách đánh dấu khác nhau nên INGOA dưới đây sẽ sử dụng cần câu cá Lure 4 Piece HR Valley Hunter VHS-684L làm ví dụ. Một số thông số đơn giản trên thanh này như sau:

Sợi carbon: Đây là ký hiệu của vật liệu thanh. Thông điệp của biểu tượng này là cần câu được làm bằng carbon gia cố.

cac-thong-so-ky-thuat-tren-can-cau-ingoa

Thông số: Dòng 3 – 8Lb: Đây là kích thước dây khuyến nghị có thể sử dụng với cần Sử dụng để có trải nghiệm tốt nhất. Từ thông số này có thể biết được khả năng chuyên chở của cần.

Hành động Trung bình-Nặng: Thông số này thể hiện chính xác độ cứng hoặc lực làm việc của cần.

Trọng lượng đúc: Thông số này phản ánh trọng lượng của mồi, loại chì được khuyến nghị phù hợp với cần câu. Đối với HR Valley Hunter VHS-684L, nó hiển thị LURE 3,5-12g. Điều này có nghĩa là trọng lượng được khuyến nghị là từ 3,5 gam đến 12 gam.

Muốn biết độ cứng của thanh bx là gì INGOA chia sẻ có thể giúp ích cho bạn đọc. Hy vọng bạn có thể tìm được loại que phù hợp với mình.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *