đng trong lmht là gì

Tuy đây đã là mùa giải thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng hệ thống xếp hạng và cách tính điểm ELO trong game vẫn đang khiến khá nhiều tân thủ và thậm chí cả những người đã gắn bó với tựa game này qua vài mùa giải cảm thấy bối rối.

*

Rank là gì và làm sao để có quyền tham gia?

Hệ thống xếp hạng (Rank) là một chế độ thi đấu 5vs5 sự dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Rank chỉ xuất hiện khi người chơi đạt cấp 30 và có ít nhất 20 vị tướng.Bạn đang xem: đng trong lmht là gì

*

Khi lần đầu thi đấu xếp hạng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thi đấu 10 trận thủ tục để tiến hành xác định chỉ số MMR (hay ELO theo cách gọi cũ) của bạn. Càng thắng nhiều, khả năng leo lên bậc bạc và vàng càng cao trong lần đầu tham dự.

Bạn đang xem:

Mỗi khi kết thúc một trận đấu thủ tục, bạn sẽ nhìn thấy ngay sự thay đổi trong hạng của mình, điều này sẽ giúp cho bạn dễ định hình về bậc xếp hạng của mình hơn sau khi kết thúc 10 trận đầu tiên. Thêm nữa, giành chuỗi chiến thắng càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể ‘nhảy cóc’ trên bảng xếp hạng đó nhé.

Chế độ xếp hạng đơn/đôi và xếp hạng động

*

Riot Games đã chính thức tách biệt 2 chế độ này từ cách đây vài mùa giải. Mỗi một chế độ chơi sẽ có một hệ thống điểm và quản lý ELO ẩn riêng biệt. Nói một cách đơn giản, xếp hạng đơn/đôi là chế độ thi đấu một mình hoặc cùng 1 người bạn. Xếp hạng động là hình thức thi đấu nhóm 1,2,3,5 người. Ngay khi bắt đầu tìm trận đấu, hệ thống sẽ tự động tính toán hệ số ELO giữa tất cả các người chơi để tìm đối thủ phù hợp nhất.

Có những bậc xếp hạng nào trong LMHT?

*

Dưới đây là bảng xếp hạng rank từ thấp nhất đến cao nhất:

SắtĐồngBạcVàngBạch kimKim cươngCao thủĐại cao thủThách đấu

Làm thế nào để lên hạng và leo lên rank cao hơn?

Mỗi một trận thắng trong chế độ xếp hạng sẽ cung cấp cho người chơi một số điểm xếp hạng (LP) nhất định và tất nhiên người chơi sẽ bị trừ điểm nếu thua. Cứ mỗi 100 điểm ở mỗi bậc, người chơi sẽ được thi đấu một loạt trận thăng cấp.

*

Điểm xếp hạng (LP) được đánh giá như thế nào?

Điểm LP trong xếp hạng sẽ được đánh giá theo một chỉ số ẩn của hệ thống. Nếu chỉ số này của người chơi càng cao, các trận thắng sẽ mang lại nhiều LP hơn so với thông thường và người chơi sẽ bị trừ ít điểm hơn nếu lỡ thua một trận đấu. Hãy nhớ rằng, chuỗi trận thắng sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều điểm sau một trận đấu xếp hạng.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, điểm LP cũng sẽ phụ thuộc một phần vào chỉ số ELO chung của những người đồng đội. ELO ẩn càng sàn sàn nhau, người chơi càng nhận được nhiều điểm LP hơn sơ với khi có sự chênh lệch.

Ngoài ra, LP cũng có thể tự mất đi nếu bạn không chơi trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chỉ ảnh hưởng với những người chơi ở mức Bạch Kim trở lên mà thôi. Hệ thống sẽ bắt đầu trừ LP của bạn nếu như quá 28 ngày mà không có bất cứ hoạt động xếp hạng nào. Bậc Cao thủ/Đại cao thủ và Thách đấu sẽ bị trừ điểm xếp hạng sau mỗi 5 ngày không có hoạt động. Lưu ý rằng, thời gian không hoạt động càng lâu. điểm LP sẽ bị trừ càng nhiều.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi bỏ phòng chờ hoặc bỏ game giữa chừng?

Nếu bạn thoát game giữa phòng chờ, hệ thống sẽ trừ một ít điểm LP, bạn sẽ phải đợi thêm 5′ để có thể tiếp tục tìm kiếm trận khác. Trường hợp nếu bạn đang trong chuỗi lên bậc/hạng, hệ thống sẽ tính đó là một trận thua.

Xem thêm:

Phần thưởng cho chế độ thi đấu xếp hạng là gì?

Aatrox vinh quang sẽ là phần thưởng cho mùa giải 2019

Phần thưởng xếp hạng sẽ phụ thuốc vào hạng của bạn ở cuối mùa. Mỗi mùa giải sẽ có những phần thưởng khác nhau nhưng đa số chung là biểu tưởng, biểu cảm và trang phục vinh quang. Trang phục vinh quang sẽ được tặng cho tất cả những người chơi từ rank vàng và có cấp vinh danh từ 2 trở lên.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *