Gà bị khò khè cho uống thuốc gì

Gà khò khè cho uống thuốc gì? Bệnh khò khè ở gà luôn là điều đáng lo ngại đối với bà con nông dân và người đam mê gà đá. Vì triệu chứng gà khò khè lên đờm là một trong những triệu chứng rất hay gặp trên cá thể gà. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng gây ra thiệt hại kinh tế cho cả người nuôi gà thương phẩm và nuôi gà đá. Vậy gà bị khò khè trị như thế nào? Cùng Nuôi Gà Đá và chuyên gia đưa ra các giải pháp an toàn để điều trị triệt để bệnh khò khè ở gà trong nội dụng dưới đây.

Bạn đang xem: Gà bị khò khè cho uống thuốc gì

Triệu chứng gà bị khò khè có đờm

Hiện tượng gà bị khò khè dễ nhận biết nhất phải kể đến triệu chứng điển hình nhất của căn bệnh này như: 

Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.Xuất hiện triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắngGà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

*

Triệu chứng của bệnh khò khè

Nguyên nhân gà bị khò khè, khó thở, chảy nước mũi

Có hai nguyên nhân dẫn đến gà khò khè đến từ yếu tố thời tiết, yếu tố đặc thù đối với cả gà đá và gà thịt

Thứ nhất, là do gà bị cảm lạnh vì chuồng nuôi không kín gió và không được dọn dẹp thường xuyên. Dẫn đến gà bị bệnh khò khè và chảy nước mũi.

Thứ hai, gà sau khi đi đá về không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp. Lý do bởi gà bị thương nên chủ gà thường không đụng đến gà, đó lại là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khò khè thậm chí là mốc hay các vết thương nặng hơn khi không được xử lý.

Vậy chữa gà khò khè bằng thuốc gì?

*

Gà đá về không vô đờm – nguyên nhân gây ra bệnh khò khè

Gà khò khè cho uống thuốc gì?

Trong trường hợp gà chọi, gà con bị khò khè ở mức độ nhẹ thì chỉ cần cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi. Đây là cách chữa gà khò khè nhẹ theo dân gian khá hiệu quả.

Nhưng gà đá khò khè lâu ngày hoặc gà khò khè có đờm thì nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm. Tránh để bệnh quá lâu. Cách chữa gà bị khò khè lên đờm sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

Tham khảo: Cách chữa gà chọi bị đi ngoài khỏi 100% trong thời gian ngắn

Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery cho gà- thuốc đặc trị bệnh khò khè có đờm ở gà

Sử dụng thuốc Ery chữa khò khè trong 3 ngày. 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang giai đoạn 2.

Xem thêm: Polycom Là Gì – Thiết Bị Polycom

*

Thuốc Ery trị khò khè cho gà

Giai đoạn 2: Gà khò khè uống thuốc gì tiếp theo?

Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái cũng là loại thuốc đặc trị gà khò khè, hen cấp tính, lên đờm nhiều và hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị khi bệnh của gà trở nên nặng.

*

Thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị gà bị khò khè

Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

Gà đá bị khò khè cho uống thuốc gì? Có thể đây là câu hỏi khá phổ biến đặc biệt đối với những người mới chơi gà. Khi gà đá về mà không thực hiện công tác vỗ đờm gà chọi thì rất dễ bị khò khè, hen khạc do gà bị đờm nhiều trong miệng. Cách lấy đờm bằng lông gà cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

Dùng lông gà sạch hoặc tăm bông mềm nhẹ nhàng đưa vào cổ họng gà để lấy đờm, thông cổ họng cho gà. Làm lặp đi lặp lại cho đến khi hết đờm trong miệng gà thì thôi. Cuối cùng vò nát một ít lá ngải cứu rồi nhét vào miệng cho gà ăn là xong. Làm như vậy sẽ hạn chế được tối đa tình trình gà bị khò khè có đờm sau thi đấu.

Ngoài ra, nhiều người còn hỏi gà đá xong cho uống thuốc gì? Thì sau khi lấy đờm, cho gà ăn thêm một mồi cơm nóng. Kết hợp với đó là lau chùi cơ thể gà và om bóp bằng rượu nghệ. Cuối cùng cho gà vào chuồng kín gió để nghỉ ngơi là được mà không cần phải cho uống thuốc gì cả.

*

Lấy đờm cho gà sau khi đá

Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

Xem thêm: Sơ Đồ Gantt Chart Là Gì ? Lập Kế Hoạch Làm Đề Cương Luận Văn Với Sơ Đồ Gantt

Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyênNên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đôngSau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càngSau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

Những biện pháp chữa trị và những kiến thức liên quan đến triệu chứng khò khè cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi gà khò khè cho uống thuốc gì? Cũng như là cách phòng bệnh hiệu quả. Để biết thêm nhiều cách chữa hay các bệnh thường gặp ở gà hãy truy cập thường xuyên vào website NUÔI GÀ ĐÁ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *