Danh sách đen trong điện thoại là gì

Ngày nay, nhiều người tỏ ra khó chịu trước những cuộc gọi từ các dịch vụ cho vay tiền hoặc bảo hiểm nhân thọ dù họ không có nhu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để bạn không bị làm phiền bởi những cuộc gọi không mong muốn này? danh sách đen cuộc gọi là một ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

danh sách đen cuộc gọi là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng dễ dàng chặn cuộc gọi từ một số số điện thoại nhất định hoặc chặn cuộc gọi từ tất cả các số không xác định (không có trong danh bạ). Đáng chú ý, ứng dụng còn cho phép bạn chặn tin nhắn từ những số không mong muốn, một tính năng mà nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi khác không được trang bị.

ưu điểm của danh sách đen cuộc gọi là nó chỉ chặn cuộc gọi một chiều, nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi lại các số đã bị đưa vào “danh sách đen” mà không cần xóa số đó khỏi danh sách. . Ngoài ra, ứng dụng sẽ âm thầm chặn cuộc gọi, nhưng khi người bị chặn gọi, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo bận mà không biết rằng số của bạn đã bị ứng dụng chặn.

tải xuống ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích với Android 4.1 trở lên).

Trong giao diện xuất hiện vào lần đầu tiên bạn chạy ứng dụng, danh sách đen cuộc gọi sẽ yêu cầu người dùng cho phép để ứng dụng có thể chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn từ các số điện thoại không mong muốn. nhấn nút “tiếp tục” trong giao diện này, sau đó nhấp vào “cho phép” trong hộp thoại xuất hiện để cấp quyền cho ứng dụng.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 1

Tại hộp thoại hiện ra sau đó, Call Blacklist hỏi người dùng có muốn dùng ứng dụng này làm ứng dụng gọi điện mặc định trên smartphone hay không. Tuy nhiên sự thay đổi này là không cần thiết, bạn có thể nhấn nút “Cancel” để bỏ qua yêu cầu này và vẫn sử dụng ứng dụng gọi điện mặc định trên smartphone.

lưu ý: nếu hộp thoại này không xuất hiện, bạn có thể bỏ qua bước cấu hình này.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 2

Mặc định ứng dụng Call Blacklist sẽ chỉ có chức năng chặn cuộc gọi, nếu muốn kích hoạt cả chức năng chặn tin nhắn rác, bạn nhấn vào mục “SMS” trên giao diện chính của ứng dụng để kích hoạt chức năng này.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng chặn tin nhắn, Danh sách đen cuộc gọi sẽ yêu cầu người dùng sử dụng Danh sách đen cuộc gọi làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp không thực sự cần thiết, bạn không cần bật tính năng chặn tin nhắn và tiếp tục sử dụng ứng dụng nhắn tin mặc định có sẵn trên smartphone, tuy nhiên người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng chặn tin nhắn trong ứng dụng.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 3

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm các số điện thoại muốn chặn cuộc gọi.

sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn một số điện thoại trực tiếp từ danh bạ (từ danh bạ), từ nhật ký cuộc gọi (từ nhật ký cuộc gọi), từ các số điện thoại được gửi bằng tin nhắn văn bản (nhật ký tin nhắn ) hoặc cho phép người dùng nhập trực tiếp số điện thoại (số đăng nhập). sau khi chọn một số điện thoại từ danh bạ của bạn hoặc nhập số điện thoại theo cách thủ công, hãy nhấn vào biểu tượng dấu kiểm để đưa số điện thoại đã chọn hoặc đã điền vào “danh sách đen”.

lưu ý: với tùy chọn nhập thủ công số điện thoại để chặn, bạn phải nhập mã quốc gia Việt Nam là “84”.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 4

Danh sách các số đã bị chặn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Để loại bỏ một số khỏi danh sách chặn cuộc gọi, bạn nhấn và giữ vào số đó rồi chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 5

Sau khi một số bị chặn, khi số đó gọi đến số của bạn, người gọi sẽ chỉ nghe thông báo tín hiệu đang bận mà không hay biết rằng số của mình đã bị chặn.

Đáng chú ý, ứng dụng này cũng ghi lại lịch sử cuộc gọi của các số bị chặn để giúp người dùng biết được số đó đã gọi cho họ hay chưa, số lần và vào thời điểm nào. Để xem lịch sử cuộc gọi này, hãy chọn tab “nhật ký” trên màn hình chính. giao diện ứng dụng.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 6

Một ưu điểm của Call Blacklist đó là chỉ khóa cuộc gọi một chiều. Nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi ngược trở lại các số đã bị đưa vào “danh sách đen” mà không cần loại bỏ số đó ra khỏi danh sách.

tự động chặn cuộc gọi từ các số không xác định

Ngoài việc chặn cuộc gọi từ các số trong “danh sách đen” do chính bạn tạo ra, danh sách đen cuộc gọi còn cho phép bạn chặn cuộc gọi từ các số không xác định, không có trong danh bạ của điện thoại thông minh.

Để kích hoạt chức năng này, bạn vui lòng nhấn vào biểu tượng mũi tên nhỏ góc phải giao diện ứng dụng, sau đó tích vào “số không xác định” để chặn cuộc gọi từ các số không xác định hoặc chọn “tất cả các cuộc gọi” trong trường hợp không xác định được số bạn muốn. chặn tất cả các cuộc gọi đến trên điện thoại thông minh của bạn.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 7

Thiết lập khoảng thời gian để kích hoạt chức năng chặn cuộc gọi

một tính năng hữu ích khác của danh sách đen cuộc gọi là nó cho phép người dùng đặt thời gian trong ngày để kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi. Ví dụ: bạn chỉ muốn chặn cuộc gọi từ một số điện thoại nhất định từ 9 giờ tối. m. từ hôm nay cho đến 6 giờ sáng. m. Sáng hôm sau, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn tab “lịch trình”, sau đó bấm vào nút “đặt lịch” để kích hoạt chức năng.

Trong các trường “từ” và “cho đến”, hãy nhập khoảng thời gian để bắt đầu và kết thúc tính năng chặn cuộc gọi của ứng dụng.

Tuyệt chiêu chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không mong muốn trên smartphone - 8

Tuy nhiên một hạn chế của phiên bản miễn phí đang sử dụng đó là tính năng chặn cuộc gọi sẽ tự động kích hoạt trên tất cả các ngày trong tuần, còn với phiên bản chuyên nghiệp (có thu phí) sẽ cho phép người dùng chọn các ngày nhất định trong tuần để kích hoạt chức năng chặn cuộc gọi, chẳng hạn bạn có thể thiết lập chặn cuộc gọi cho các ngày thứ 3, thứ 4, còn các ngày còn lại thì không cần kích hoạt chức năng này.

lưu ý: khi bạn kích hoạt chức năng này, chức năng chặn cuộc gọi sẽ chỉ kích hoạt trong khoảng thời gian đã định, ngoài khoảng thời gian đó, các số bị chặn vẫn có thể gọi đến số điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, hạn chế này không quá đáng kể và người dùng vẫn có thể sử dụng phiên bản danh sách đen cuộc gọi miễn phí để tạo “danh sách đen” các số phiền toái nhằm chặn các cuộc gọi đến từ các số không xác định.

ma quang huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *