Courtesy Visa Là Gì – Các Loại Thị Thực Tại Lào

chủ đề: thị thực, thị thực, hộ chiếu

subtopic: các loại thị thực ở Lào

bài đăng từ nethuerestaurant.com.vn

thị thực tại Lào

thị thực du lịch – t (30 ngày sau, nó có thể được gia hạn thêm 30 ngày nữa). Làm visa tại đại sứ quán Lào gần nơi bạn ở hoặc làm visa tại các cửa khẩu quốc tế, sân bay quốc tế. bạn đang xem: visa lịch sự là gì

visa thăm thân – b3 (được ở tối đa 30 ngày, gia hạn thêm 60 ngày nhưng không được đi làm). loại thị thực này yêu cầu phải có thư bảo lãnh tại Lào có đóng dấu của Bộ ngoại giao Lào. mất 3-5 ngày để cấp thị thực

visa công tác – b2 (loại visa này có thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm) dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc cho công ty, tổ chức tại Lào được công ty tại Lào bảo lãnh. Để xin loại visa này, bạn sẽ mất từ ​​1 đến 3 tháng làm việc. thông thường mọi người luôn trả tiền cho công ty du lịch để giải quyết những vấn đề này.

thị thực quá cảnh – tr là thị thực cho thời hạn lưu trú tối đa là 7 ngày. Visa quá cảnh Lào dành cho du khách quá cảnh qua Lào đến một nước thứ ba. Những người có loại thị thực Lào có thể ở lại Lào tối đa 7 ngày. du khách có thị thực quá cảnh phải chứng minh hành trình du lịch của họ (ví dụ: vé máy bay và thị thực nhập cảnh vào các nước thứ ba) trong vòng bảy ngày.

thị thực ngoại giao – a1 (6-12 tháng, có thể gia hạn) thị thực ngoại giao cấp cho người mang hộ chiếu ngoại giao, bao gồm viên chức lãnh sự, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức quốc tế của các quốc gia và vợ / chồng và con cái. thị thực ngoại giao được miễn lệ phí thị thực. thị thực nhập cảnh nhiều lần có thể được cấp trong thời hạn một năm và có thể được gia hạn mỗi năm cho đến khi việc cấp phát hoàn thành.

thị thực chính thức (6-12 tháng, có thể gia hạn) thị thực chính thức tương tự như thị thực ngoại giao (miễn lệ phí thị thực Lào), tuy nhiên nó dành cho nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, các cơ quan của quốc gia và các tổ chức quốc tế khác, vợ / chồng và con cái . với hộ chiếu chính thức của họ. Thị thực nhập cảnh nhiều lần có thể được cấp trong thời hạn một năm và có thể được gia hạn mỗi năm cho đến khi hoàn thành khóa thực tập của bạn

thị thực b1 (6-12 tháng, có thể gia hạn) cho các chuyên gia nước ngoài và vợ / chồng và con cái của họ có tổ chức ngoại giao, hộ chiếu công vụ và thông thường với danh nghĩa hợp tác song phương địa phương, các dự án viện trợ cho chính phủ Lào.

thị thực b1 được miễn phí thị thực Lào . Bạn có thể nhận được thị thực nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 6 tháng và có thể được gia hạn 6 tháng một lần cho đến khi hoàn thành tập của bạn.

các loại thị thực có sẵn cho Lào

1. visa du lịch (t)

Bạn có thể xin thị thực du lịch Lào 30 ngày từ các đại sứ quán CHDCND Lào hoặc các chuyên gia tư vấn chung ở nước ngoài. kiểm tra xem có đại sứ quán islao trong khu vực của bạn không.

Nó cũng có sẵn tại các sân bay quốc tế ở Lào và tại các điểm biên giới quốc tế. Vui lòng tham khảo thị thực Outlaos trên trang đến để biết thêm thông tin.

2. visa thăm thân (hoặc visa b3)

thăm thị thực đối với Lào dành cho công dân của các quốc gia không có thỏa thuận miễn thị thực với Lào, những người có hộ chiếu phổ thông và có ý định thăm người thân làm việc hoặc sinh sống tại Lào. Nó có sẵn từ các đại sứ quán Lào hoặc các nhà tư vấn ở nước ngoài.

Du khách có loại thị thực này từ Lào có thể ở lại Lào tối đa 30 ngày và có thể gia hạn thêm hai tháng, nhưng họ không có quyền làm việc hoặc xin thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Người xin thị thực thăm thân vào Lào phải có bằng chứng của Lào Aguarantorin (thư bảo lãnh có xác nhận của Bộ Ngoại giao Lào) và phải có thời gian ít nhất 3-5 ngày làm việc để chuyên gia tư vấn cấp thị thực.

các yêu cầu tương tự như đối với thị thực du lịch cộng với bằng chứng bảo lãnh tại Lào.

3. thị thực kinh doanh (hoặc thị thực b2)

thị thực kinh doanh dành cho doanh nhân hoặc những người sẽ làm việc tại Lào cho một công ty, dự án hoặc tổ chức, những người có hộ chiếu phổ thông và có người “tài trợ” cho họ (một công ty hoặc cá nhân ở Lào).

Có thể xin thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm từ các đại sứ quán hoặc chuyên gia tư vấn của Lào ở nước ngoài (với điều kiện phải sắp xếp trước). xem thêm: những cây cầu đẹp và nổi tiếng ở đà nẵng, thành phố của những cây cầu

thủ tục

“Người bảo lãnh” của bạn ở Lào (một công ty, cá nhân hoặc tổ chức mà bạn sẽ làm việc cùng) phải đến Bộ Ngoại giao (MFA) của Lào để xin thị thực cho bạn với đề nghị “bảo lãnh”.

sau khi mfa chấp thuận đơn đăng ký này, sự chấp thuận sẽ được thông báo đến đại sứ quán của Lào do nhà tài trợ của bạn chỉ định tại thời điểm bạn nộp đơn xin thị thực bất nhân.

thì nhà tài trợ của bạn phải cung cấp cho bạn bằng chứng về sự chấp thuận của mfa vì họ sẽ yêu cầu nó (đó có thể là bản sao của bức thư được chấp thuận hoặc chỉ là số tham chiếu của bạn). thị thực công tác cho Lào tại đại sứ quán của Lào hoặc các trạm kiểm soát của Lào (khi đến).

quá trình này khá lâu, thông thường sẽ mất 1-3 tháng và bạn cần một người nào đó ở Lào làm điều đó cho bạn. hầu hết mọi người sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp hoặc đại lý du lịch chuyên biệt.

4. thị thực quá cảnh (tr)

Một thị thực quá cảnh cho Lào có sẵn cho những du khách quá cảnh qua Lào đến một nước thứ ba. Người sở hữu loại thị thực Lào này có thể ở lại Lào tối đa 7 ngày. công việc bị cấm và không được gia hạn.

Những du khách nộp đơn xin thị thực quá cảnh phải xuất trình bằng chứng về việc đi tiếp (chẳng hạn như vé máy bay và thị thực nhập cảnh cho nước thứ ba) trong vòng bảy ngày.

5. thị thực ngoại giao (a1)

Thị thực ngoại giao được cấp cho người mang hộ chiếu ngoại giao, bao gồm viên chức lãnh sự, người đứng đầu các cơ quan của Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế, vợ / chồng và con cái của họ.

thị thực ngoại giao được miễn phí thị thực . Thị thực nhập cảnh nhiều lần có thể được cấp trong thời hạn một năm và có thể được gia hạn mỗi năm cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

6. thị thực chính thức (a2)

thị thực chính thức tương tự như thị thực ngoại giao ( miễn phí thị thực Lào ), tuy nhiên, nó dành cho nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, chuyên gia tư vấn, các cơ quan của các quốc gia và các tổ chức quốc tế khác và vợ / chồng của họ và trẻ em có hộ chiếu chính thức.

Có thể nhận được nhiều thị thực nhập cảnh trong thời hạn một năm và có thể được gia hạn mỗi năm cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

7. thị thực lịch sự (b1)

Thị thực ưu đãi dành cho các chuyên gia nước ngoài cùng vợ / chồng và con cái của họ có hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông tham gia các nhiệm vụ trong các dự án hợp tác hoặc hỗ trợ song phương cho chính phủ Lào.

thị thực ưu đãi được miễn phí thị thực Lào . Thị thực nhập cảnh nhiều lần có thể được cấp trong thời hạn 6 tháng và có thể được gia hạn 6 tháng một lần cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ

yêu cầu về thị thực

hai mẫu đơn đăng ký được hoàn thành trùng lặp.

Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và một trang trống để đóng dấu thị thực.

2-3 bức ảnh kiểu hộ chiếu gần đây.

Tất cả thị thực Lào được cấp cho một lần nhập cảnh và phải được sử dụng trong vòng hai tháng kể từ ngày cấp. xem thêm: top 110 điểm du lịch Đà Lạt, top 20 điểm du lịch đẹp nhất Đà Lạt năm 2021

gia hạn thị thực

Hầu hết các loại thị thực Lào (trừ thị thực quá cảnh) đều có thể gia hạn. khi đến Lào, bạn có thể gia hạn visa Lào. xem cách thực hiện »

các quốc gia thành viên của asean

brunei

cambodia indonesia lao malaysia myanmar philippines singapore thailand vietnam

lưu ý: mọi nỗ lực được thực hiện để giữ cho thông tin trên trang này được cập nhật, tuy nhiên, bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Lào gần bạn để có thông tin cập nhật về thị thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *