Nghĩa Của Từ Chu Choa Là Gì, Chu Choa Mạ Ơi Có Nghĩa Là Gì – Làm cha cần cả đôi tay

Bạn thường nói đùa rằng tiếng Huế là “chi, mô, răng, rua”, nhưng những từ này rất khó hiểu và khó sử dụng. Bạn đang xem: Rùa là gì

[external_link_head]

Người Huế hỏi: “Where are you going?”, Ngược với ngôn ngữ chuẩn, bạn phải hiểu từ “Where are you going?” “mi” , bạn có thể tạm hiểu là ngôi thứ hai số ít, tương đương với “you”, “you”. Tương tự như vậy, “chúng tôi” hoặc “chúng tôi” tương đương với “chúng tôi”, “bạn” hoặc “bạn”. Trong phim Trung Quốc, ngôn ngữ phổ biến mà đội lồng tiếng sử dụng là “bạn”, cũng có nghĩa tương tự. Bạn đang xem: Choa là gì

Chúng ta tiếp tục nói về “chi, mô, răng, răng.”

Bạn đang xem: is choa

[external_link offset = 1]

Từ “chi”

strong> tương đương với từ “cái gì”. “What to do” có nghĩa là “phải làm gì”. Ví dụ, người Huế nói: “What are you doing?” Thì âm chuẩn là “What are you doing?” Hoặc “What are you doing?”. Từ “răng” được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Huế, mà còn ở miền Bắc và miền Nam.

– Từ “răng” trong tiếng Huế tạm hiểu là “sao”, thường được dùng trong câu nghi vấn, một số trường hợp còn biểu thị nghĩa khác. Ví dụ, “Răng của bạn kỳ lạ?” Thì bạn phải hiểu “Tại sao bạn nói chuyện kỳ ​​lạ vậy” hoặc “Tại sao bạn nói chuyện kỳ ​​lạ vậy”. “Chà, răng?” Có nghĩa là “Ồ, có chuyện gì vậy?” Hoặc “Chà, có chuyện gì vậy?”. Nếu “răng” tồn tại đơn lẻ, nó hoạt động như một vấn đề gây đau nhức. Ví dụ, một người lao vào và bạn hỏi “răng?” Thì có nghĩa là “cái gì vậy?”, “Tại sao”, “tại sao bạn lại vội vàng như vậy?”. Khi bạn đang an ủi ai đó, bạn sử dụng “không có răng!”, Nghĩa là “không sao!”, “Không sao!”. Một thiền sư đã viết một bài thơ, trong đó có hai dòng nói:

Từ “răng” trong câu đầu tiên có hai nghĩa khác nhau. Cụm từ có nghĩa là “không có răng, nhưng vẫn ổn” và có nghĩa là bạn già đi và mất hết răng.

Có thể bạn đã từng nghe những dòng sau trong bài hát của Huang Guifang: “Trời mưa, con đi đây, biết bao nhiêu! Thôi, đưa con về với mẹ ngay đi, mẹ không có lý do gì nữa.” Khóc hoài! ”

Rất Huế phải không? Nếu ai chưa hiểu thì mình tạm “diễn giải” như sau: “Trời mưa anh đi đâu, em không biết gì hết. Thôi, giờ đưa em về thăm mẹ, anh giữ lại cũng không sao.” “Em thấy không, Huế Đẹp ở chỗ rất chân chất, mộc mạc mà ngọt ngào, đằm thắm. Như người xưa nói “cái gì không hiểu” là “rất hạp”, còn những thuật ngữ như “te, ni, no, ri” thì tạm hiểu như sau:

“Tê” “ Từ này cùng nghĩa với từ” đó “, ví dụ người dân Huế hỏi” Răng em có tê không? “có nghĩa là” có chuyện gì ở đầu dây bên kia? ” “hoặc” Có chuyện gì ở đầu dây bên kia? “. Có một câu chuyện vui thế này:

Có một người ở Huế, nghe nói từ” te “trong tiếng Huế được dùng là” đó “ở miền Bắc, đã đi ra Bắc,” răng. “” Từ láy “được dùng ở phía Bắc Huế. Điều này có nghĩa là gì? “. Trong khi mua sắm, người đàn ông Huế dừng lại ở quán để uống rượu, và ông chủ mang đến cho anh ta một cốc nước lạnh. Vì anh ta muốn uống nước nên vội vàng nuốt nước. Nó lạnh, và của anh ta. răng đau, đột nhiên, anh ta kêu lên, “Chúa ơi, cái gì thế! “là ngôn ngữ đó, và” răng “trong tiếng Huế là” ngôi sao đó “ở phía bắc!

” NI “ Từ này được dịch gần nghĩa là” cái này “, ví dụ: Huế Người ta nói “bên ni” có nghĩa là “bên này”, ngược lại với “bên ni” là “bên gần” hay “bên tân” và thuật ngữ chuẩn là “bên kia”. Trong bài viết “Huế xưa” của Châu Kỳ, có câu “Ở bên em sang sông, sông không xa, cô ấy đến thăm, em đang đợi” >. NI và NO đại diện cho cái này cái kia!

[external_link offset = 2]

– Từ “LONG” có nghĩa đối lập với “NI” và có thể được sử dụng với No và Ni để đại diện cho các địa chỉ. Ví dụ: “If I ask, then Ni would agree”, được hiểu là “Nếu bạn hỏi, thì tôi đồng ý”

– Từ “RI” tạm hiểu là “đây”, “đó” trong tiếng Huế, và cả với “RUG” được dùng với nhau theo nghĩa tương phản, chẳng hạn người Huế thường hỏi nhau “Anh có đi Morua không? ”, Hoặc“ Bạn có đi Morua không? “Bạn thấy không? Đây là hai câu hỏi thường nảy sinh khi hai người đi bộ và gặp nhau trên đường. Nói một cách đơn giản, một người hỏi người kia” Bạn đang đi đâu? ” ”, Một người khác sẽ hỏi“ Vậy bạn định đi đâu? “Vẻ đẹp của Huế là RI, CAO SU!

– Như tôi nói” CHI MONA “, chúng có nghĩa là” không có gì “, nghĩa tiêu cực. Ví dụ, nếu bạn bị mẹ mắng, bạn nói” Bạn phải làm điều này! “…

Ngoài ra, một số đại từ đặc biệt được sử dụng ở Huế..Ví dụ:

Tên của bố là BÉ, sau đó là MAGrandonald, sau đó là ‘ON ME’ (Bà, Bà, Bà, Bà …) Bố mẹ của ông bà được gọi là COEm hoặc chị gái của họ là Bà hoặc Bà Hẹn gặp lại đường phố Người lớn tuổi gọi là MAU, nếu không nói thường gọi là MAU (chữ “Dear” ở Huế được dùng như chữ “Hello”) Em gái của bố hoặc chị gái gọi là O (chữ O tương đương với Ms. .) Mẹ Anh trai hay chị gái gọi là CẬU vợ gọi là MẸ (dân quê Huế còn gọi là CÀU CU, MẸ gọi là MÙ) Chị hoặc em gái gọi là dì chồng gọi là DƯƠNG Vợ gọi là mẹ vừa gọi là chú, bác Vợ của đàn bà phải biết. cách xưng hô để hiểu và trân trọng phong tục tập quán của nhiều nơi. Ví dụ, chữ M hay chữ M ở miền Bắc thường mang hàm ý xấu, nhưng đối với Huế đây là những tên gọi tổ tiên.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *