Cách Xông Phong Long Tử Xả Vận Xui Chiêu Tài Hút Lộc

Đốt phong long xả xui là một trong những phương pháp làm quen thuộc để xua đuổi hết vận đen. Hầu hết mọi người đều biết cách xông phong long tử nhưng để đốt đúng cũng như hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây về phong long tử và cách đốt phong long của Đồ Cúng Tâm Linh để tìm ra phương pháp chính xác nhất để hóa giải vận xui do phong long gây ra bạn nhé!

Khái niệm Phong long là gì?

Khái niệm Phong long là gì?
Khái niệm Phong long là gì?

Chắc hẳn nhiều người đã từng ít nhất 1 lần nghe thấy từ “phong long” hoặc bắt gặp trường hợp được gọi là đốt phong long, giải phong long, hay xông phong long tử…Vậy chính xác thì phong long nghĩa là gì và tại sao người ta lại kiêng kị phong long đến như vậy?Thực chất, phong long là một khái niệm còn rất mơ hồ để ám chỉ những điều xui xẻo, đen đủi, rủi ro, hay không may nói chung hiện diện trong từng tình huống, công việc, và từng thời điểm của một vấn đề gì đó. Theo quan niệm dân gian xưa, phong long là âm Hán Việt của 2 từ “gió rồng”, đọc lái đi sẽ thành “rò giống” tức ám chỉ luồng tà khí sinh ra từ những người phụ nữ bị hư thai, hỏng thai, bỏ thai hay sản phụ mới sinh con và chưa hết thời gian ở cữ. Phong long còn được biết đến với một số tên khác như phong lông, phong lông tử, cung long, bong long… chỉ những điều ô uế, đen đủi xuất phát từ các sản phụ chưa qua thời gian ở cữ hoặc phụ nữ hỏng thai, nạo phá thai…

Có thể là do bắt nguồn từ câu “sinh dữ tử lành” do đó nhiều người mới cho rằng những người phụ nữ trên sẽ đem đến vận xui, đen đủi, xúi quẩy, không may mắn cho người khác. Vì thế mà khi trong nhà có người sinh đẻ, người ta thường treo các loại cây gai góc như xương rồng hay lá dứa trước cửa để đuổi phong long cũng như báo cho những người ngoài biết để tránh vào nhà. Người xưa quan niệm rằng, 1 khi đã bị dính phong long thì cần phải tiến hành đốt phong long thì mới có thể hóa giải hết vận xui, tránh được rủi ro. Từ đó mà khái niệm “đổ phong long”, hay “đốt phong long giải xui” ra đời.Tuy nhiên càng về sau này thì quan niệm này lại càng bị biến tướng đi nhiều, dù gặp phải chuyện gì không suôn sẻ thuận lợi họ đều nghĩ đến việc đốt phong long & cho rằng chỉ cần đốt phong long thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, như thể đốt phong long là chìa khóa đa vạn năng cho mọi vấn đề.

Tại sao cần phải đốt phong long giải xui?

Tại sao cần phải đốt phong long giải xui?
Tại sao cần phải đốt phong long giải xui?

Sở dĩ có sự xuất hiện của hiện tượng phong long chính là do người ta luôn tin rằng ai cũng gặp xui xẻo về một vấn đề gì đó và đều mong muốn tống khứ nó đi, lấy về may mắn.Dân gian xưa cho rằng, phong long có thể gây ra một số hậu quả như: làm cái gì cũng không thành, người ngợm khó chịu, hay nóng gắt, gây gổ, gia đình lục đục, bệnh tật, thi cử rớt lên rớt xuống, đi xe thì bị xe hư…Đặc biệt, với những người làm ăn kinh doanh vốn đã rất “tín”, họ lại càng tin vào những điều xui xẻo mà phong long có thể gây ra như buôn bán ế ẩm, công việc làm ăn trì trệ, hay bị khách trả hàng, lỗ nhiều hơn lãi…Không khó để bắt gặp hình ảnh những người làm ăn kinh doanh buôn bán đốt phong long vào buổi sáng sớm hay khi bán hàng ế ẩm. Hay những người thường hay đi đến những nơi không sạch sẽ (những nơi hành lạc, ăn chơi nam nữ) sẽ bị nhiễm phong long nặng (luồng uế khí).

Những dòng khí đó sẽ bám víu theo những người này khi rời khỏi và khiến cho họ dần mất đi may mắn, tỉnh táo trong công việc, giao tiếp khiến cuộc sống không được thuận lợi hay suôn sẻ.Do đó, đốt phong long giải xui (cũng có thể được gọi là đốt vía) được sinh ra để nhằm mục đích để giải trừ những điều xui xẻo mà người vía không tốt đem đến hay xua đuổi những nguồn năng lượng xấu ẩn náu xung quanh gây ra vận hạn chẳng lành cho chủ nhà.

Cách xông phong long tử giải xui chuẩn xác nhất

Cách xông phong long tử giải xui chuẩn xác nhất
Cách xông phong long tử giải xui chuẩn xác nhất

Đốt phong long xả xui là một trong những cách phổ biến và đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay nhằm hóa giải các uế khí đen đủi, đuổi hết vận tai ương của phong httl.com.vnên liệu sử dụng để đốt phong long rất đa dạng. Tùy theo mức độ bị đen đủi mà nguyên liệu dùng để đốt cũng có thể khác nhau. Đôi khi chỉ là 1 vài tờ giấy báo, giấy vở nhưng cần phải thực hiện đúng trình tự thì mới mang hiệu quả giải xui.Dưới đây là hai cách đốt phong long bằng 2 nguyên liệu dễ kiếm và đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa, đó là đốt bằng giấy hoặc bằng muối:

Đốt phong long xả xui bằng giấy

xong phong long tu 4

Phong pháp đốt phong lông tử bằng giấy là phổ biến nhất, và được thực hiện như sau:Dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn sau đó hơ xung quanh khắp nhà, tập trung vào các ngách khuất, tối tăm, ẩm thấp nhằm loại bỏ năng lượng tiêu cực.Trong khi đốt, miệng nhẩm bài khấn: “Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía quanh đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, yêu khí, tà khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma cũ, ma mới, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…” để xua đuổi những thứ tà ma, những điều xui xẻo, đen đủi. Đối với những hộ kinh doanh nếu, cũng có thể ứng dụng cách đốt vía này để làm biện pháp giải xui, hóa giải điều xấu để đón 1 ngày mới buôn may bán đắt. Đồng thời miệng nhẩm: “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở những tín ngưỡng thông thường như vậy thì có thể xem là sự cẩn thận bởi cầu mong tài lộc, may mắn không có gì là xấu. Nhưng tiếc là có không ít người lại quá mê tín, tin vào cái “vía” của khách hàng hơn cảcác kĩ năng bán hàng và đầu óc kinh doanh buôn bán của mình.Do đó, họ đổ hết tội lỗi về nguyên nhân gây ra sự ế ẩm, hay hẩm hiu của việc buôn bán của mình lên đầu những vị khách “mở hàng” đầu ngày hoặc đầu tháng. Hành động đốt phong long, hay đốt vía đuổi khách với thái độ khinh thường chính là hệ quả xấu xí của việc kém văn minh này. Bên cạnh đó, việc đốt phong long này cũng được áp dụng sau khi đến thăm viếng đám tang hay đi qua những nơi u ám trở về nhà. Làm như vậy sẽ giúp cho bạn rũ bỏ được những năng lượng xấu vô tình gặp phải bên ngoài. Không để chúng theo về đến nhà quấy phá.Cách làm: Đứng ngoài cửa, đốt 1 mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nam thì nhảy qua bảy lần, nữ thì nhảy qua chín lần.

Về mặt tâm linh, thì mục đích của việc đốt giấy giải phong long này là do khi giấy cháy thành lửa, cô hồn nói riêng & các yêu ma quỷ quái, mang nguồn năng lượng xấu… sẽ rất sợ lửa. Đốt như vậy để tống khứ hết cô hồn, yêu ma quỷ quái giúp cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi.Đặc biệt, người đã bị dính phong long cũng phải mua bán một thứ gì đó ngoài chợ hay cho đi một vật dụng để tống khứ sự xui xẻo, tránh gặp phải các tai họa, làm việc đổ vỡ, buôn bán ế ẩm, đường công danh tình duyên lận đận…

Bạn đang xem: Cách Xông Phong Long Tử Xả Vận Xui Chiêu Tài Hút Lộc

Đốt phong long xả xui bằng gạo muối

Đốt phong long xả xui bằng gạo muối
Đốt phong long xả xui bằng gạo muối

Bên cạnh cách đốt giấy giải phong long, người xưa còn áp dụng phương pháp rắc muối gạo quanh bốn góc nhà, đồng thời miệng cũng khấn vái như cách đốt giấy bên trên. Người xưa quan niệm, vị mặn của muối sẽ có thể làm tiêu tan sinh khí của ma quỷ, hút đi các nguồn năng lượng xấu để bảo vệ chủ nhà. Thế nên ngoài việc đốt phong long bằng giấy, bạn có thể sử dụng muối gạo thay thế để xua đuổi uế khí.Cách thực hiện việc như sau: Lấy 1 ít muối trộn với gạo để trên lòng bàn tay, ném chỗ muối gạo này qua bên vai trái của mình về phía sau lưng. Những điều xui xẻo, không may sẽ bị nắm muối gạo kia cuốn trôi đi hết.Lưu ý rằng, nếu bạn là nam thì để muối trên tay trái, còn nếu là nữ thì để tay phải. Khi vứt muối, nhất định phải vứt qua vai trái vì nếu vứt nhầm sang bên vai phải sẽ gây nên xui xẻo gấp đôi.Mục đích của việc rắc muối gạo là cúng cho cô hồn ở những góc nhà được ăn no đủ để không quấy phá việc buôn bán, làm ăn buôn bán của gia chủ.

Thắp hương

Xông phong lông tử bằng cách thắp hương
Xông phong lông tử bằng cách thắp hương

Đốt phong long bằng cách thắp hương mỗi ngày. Đây cũng được coi là một cách đốt vía rất hiệu quả. Nếu được dùng các loại hương có mùi từ hoa nhài hay mùi gỗ đàn hương càng tốt. Thắp hương sẽ giúp công việc làm ăn của bạn trở nên thuận lợi & hanh thông hơn.

Mang theo bùa bên mình

Ngoài những cách để đốt phong long bên trên, bạn có thể dùng bùa đeo bên mình để cầu bình an & may mắn. Thường những loại bùa được dùng phổ biến như đeo bùa làm từ Cỏ ba lá, Vòng tay trầm hương phong thủy, cây lá chụm hoa, chìa khóa may mắn …

Ăn hột vịt lộn

Hột vịt lộn được coi là món ăn vặt vạn người mê. Món này vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên theo quan niệm của ông bà ta xưa truyền lại. Nếu bạn liên tục gặp phải chuyện rắc rối thì hay ăn hột vịt lộn theo số lượng lẻ như 1, 3, 5,… để xả xui và giúp mang đếm vận may rất hữu hiệu.

Treo gương bát quái bên trong nhà

Treo gương bát quái bên trong nhà
Treo gương bát quái bên trong nhà

Treo bát quái trước cửa nhà hay trước cửa hàng kinh doanh cũng được xem là 1 cách đốt phong long hiệu quả. Gương bác quái có công dụng soi chiếu tà khí, xua tan vận khí không may mắn, kích tài lộc và vận may cho bản thân. Giúp công việc làm ăn ngày càng thuận lợi và hanh thông hơn.

Đá và pha lê

Theo quan niệm trong phong thủy, vật phẩm làm từ đá hay pha lê rất tốt cho việc kinh doanh. Sử dụng vật phẩm phong thủy từ đá và pha lê sẽ bảo vệ và xua đuổi tà khí không may mắn. Nhanh chóng đem đến những điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân.

Lá ngải

Dùng lá ngải cũng được xem là một cách đốt phong long hiệu quả, tiêu trừ đi tai ách, xua tan vận hạn. Đốt phong long bằng lá ngải bằng cách dùng làm đồ ăn thức uống.

Việc xông phong long tử giải xui chỉ là một quan niệm dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay, chưa có khoa học nào chứng minh tính thực nghiệm của nó. Các bạn chỉ nên tham khảo, tránh việc đặt niềm tin mù quáng, và mê tín dị đoan làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mình nhé!

>> Xem thêm: Ý nghĩa của lông công phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *