Cách nói chuyện với mẹ chồng

Những lời nói đẹp, khéo léo, thông minh là cách hiệu quả nhất để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng. Nhiều nàng dâu rất sợ giao tiếp với mẹ chồng, sợ nói những điều làm mất lòng, phật ý mẹ. Chính nỗi sợ này khiến bạn tự tạo rào cản, khiến hai bên khó có cơ hội thấu hiểu nhau. Hãy để Nàng Dâu chia sẻ đến bạn bí quyết nói chuyện với mẹ chồng được đúc kết từ kinh nghiệm của những nàng dâu khôn ngoan. Đảm bảo sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho mọi nàng dâu!

*

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng

Nội dung bài viết

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng – Nghệ thuật “chinh phục” tâm ý mẹ yêu

Giao tiếp với mẹ chồng là một nghệ thuật và bạn đã sẵn sàng trở thành một “nghệ sĩ” chưa ? Một vài bí quyết nói chuyện với mẹ chồng chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn. 

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng giúp tạo thiện cảm – Hỏi han và quan tâm

Những câu hỏi han về sức khỏe, dành sự quan tâm cho mẹ qua lời nói tưởng chừng như chỉ là điều nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả rất lớn. Người lớn rất thích được con cháu quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy tập thói quen quan tâm đến những người thân yêu xung quanh, bạn sẽ nhận lại được những tình cảm ngọt ngào đấy!

Bên cạnh đó, các nàng dâu cũng đừng quên nhắc chồng trò chuyện và hỏi han mẹ nhiều hơn nhé! Việc này sẽ giúp mẹ không cảm thấy bị “cướp mất con trai” từ tay con dâu. Hơn nữa, cả hai vợ chồng cùng quan tâm đến mẹ, hiệu quả nhân đôi đấy!

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng – Chân thành nhưng đừng thật thà quá mức 

Muốn sống hòa thuận với mẹ chồng, trước hết bạn hãy “chân thành”. Là người dày dặn kinh nghiệm, mẹ có thể nhận ra được bạn đang nói thật hay nói dối đấy. Vậy nên, bí quyết nói chuyện với mẹ chồng tự nhiên chính là đừng giả trân để rồi tự hại mình, hãy chân thành trong những câu chuyện. 

Bên cạnh đó, chân thành nhưng đừng thật thà quá các nàng nhé! Nghĩa là đừng cứ chuyện gì cũng “nói toẹt” ra, khiến bạn mất duyên và mất điểm về sự tinh tế. Đôi khi chỉ những câu nói bâng quơ vô tình thôi cũng dễ khiến người lớn có những suy nghĩ phức tạp hóa lên. 

Ví dụ: Người lớn thường có đức tính tiết kiệm nên ít mua sắm, bạn thấy mẹ mang đôi dép hay bộ áo quần đã cũ nên liền mua cho mẹ đồ mới. Đây là sự quan tâm rất tốt tuy nhiên nếu không ứng xử khéo có thể khiến mẹ nghĩ rằng bạn phung phí hoặc đang thấy mất mặt, xấu hổ vì mẹ. Cần khéo léo trong lời nói như : “Hôm nay con đi chợ, thấy có bộ đồ/ đôi dép này đẹp, hợp với mẹ lắm nên con mua tặng mẹ”. Với cách nói này, Nàng Dâu tin là mẹ sẽ nhận tấm lòng và món quà của bạn một cách thoải mái, vui vẻ. 

Nghe thì có vẻ phức tạp và khó khăn nhỉ ? Đừng lo, bạn không cần phải quá “gồng mình” đâu, hãy cứ tự nhiên và chân thành, để ý trong lời nói của mình nè! 

*

Hãy cứ tự nhiên nhưng phải để ý lời nói của bạn.

Bạn đang xem:

Đừng ngại tâm sự với mẹ chồng

Chủ động tâm sự với mẹ chồng ? Lời đề nghị này đưa ra, hầu hết các nàng dâu sẽ “trợn mắt, lắc đầu”. Các nàng ơi, nếu vượt qua được sự ngại ngùng và e sợ, kết quả sẽ rất ngọt ngào đấy. Chính sự tâm sự sẽ giúp hai mẹ con thêm hiểu nhau và tình cảm cũng gắn kết hơn.

*

Làm sao để mẹ chồng – nàng dâu hiểu nhau hơn ?

Nói chuyện gì với mẹ chồng ? – Muốn có tiếng nói chung hãy tìm sở thích chung

Bạn muốn giao tiếp nhưng không biết nên nói chuyện gì với mẹ chồng ? Bạn gặp khó khăn trong việc khơi gợi những câu chuyện ?

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng giúp tạo sự gần gũi, thân thiện và không bị gượng ép khi bắt đầu những câu chuyện chính là hãy tìm ra sở thích chung. Thông qua chồng, sự quan sát hằng ngày, bạn sẽ biết được những sở thích của mẹ. Tìm ra những sở thích chung của cả hai để “tám”. Đảm bảo những cuộc nói chuyện của hai mẹ con sẽ hứng thú hơn, mẹ sẽ mở lòng với nàng thôi! 

*

Tăng thêm cơ hội “hiểu nhau” nhờ những “sở thích chung”

Kinh nghiệm nói chuyện với mẹ chồng – Nịnh mẹ một chút cho vui nhà vui cửa

Lời nói chẳng mất tiền mua – Ngại gì không nói để mẹ được vui ?

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng giúp nàng dâu chiếm trọn cảm tình từ mẹ chính là “khéo miệng”. Đừng tiếc những lời khen để mẹ cảm thấy tự hào và có cảm tình với bạn nhé! Tuy nhiên, nếu có khen mẹ thì cũng phải chân thành, vì người lớn rất nhạy cảm đấy! 

*

Đừng ngại thể hiện sự quan tâm

Cách cư xử với mẹ chồng khéo léo – Tránh chạm đến những vấn đề nhạy cảm

Các nàng biết không, bố mẹ càng lớn tuổi thì tính khí càng giống như con nít vậy, rất nhạy cảm, sợ cô đơn, dễ tủi thân hay giận dỗi cũng như suy diễn… Chính vì thế, trước hết bạn nên hiểu rõ điều này, chuẩn bị tâm lý và thông cảm cho những sự khó chịu và “khó hiểu” của mẹ nhé! 

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng về những vấn đề nhạy cảm là bạn hãy khéo léo trình bày sao cho dễ hiểu, để mẹ dễ thông cảm. Chính bởi việc hiểu sai ý là nguyên nhân lớn dẫn đến những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đấy. 

Cách nói chuyện với mẹ chồng tinh tế – Tránh sự so sánh, phân biệt

Khi nói chuyện với mẹ chồng, bạn không nên so sánh cũng như phân biệt thế hệ này với thế hệ xưa. Chính sự so sánh này sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy mình bị tách biệt và khó mà mở lòng với bạn đấy. 

Cụ thể, bạn cần tinh tế và tránh những câu nói kiểu như : Mẹ đẻ của con nói; Mẹ đẻ của con dạy; Thời của mẹ/thời của con….

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng hòa hợp – Lắng nghe và tôn trọng

Một kinh nghiệm xương máu, bí quyết nói chuyện với mẹ chồng được chia sẻ từ các nàng dâu khôn ngoan, bí quyết giúp mẹ và dâu hòa hợp chính là sự lắng nghe và tôn trọng. 

Mẹ chồng rất muốn chia sẻ và truyền đạt những kinh nghiệm của mình cho thế hệ sau. Và tất nhiên mẹ sẽ cảm thấy không được tôn trọng khi bạn có thái độ phản bác, không nghe. 

Hãy học cách lắng nghe để mẹ cảm thấy rằng bạn là một người con dâu ngoan, thảo. Dù một số kinh nghiệm của mẹ có thể sẽ lạc hậu và không còn phù hợp, bạn cũng đừng tỏ thái độ hay phản bác. 

Tuyệt đối đừng nói mẹ SAI bạn nhé! Như mình đã chia sẻ : Điều thứ nhất, mẹ luôn luôn đúng. Điều thứ hai, nếu mẹ sai hãy coi lại điều thứ 1. Đùa thôi, hãy đợi đến một thời điểm thích hợp, nhẹ nhàng nói chuyện và trao đổi với mẹ về một số điều mới, hữu ích. 

*

Đừng nên “tỏ thái độ” khiến mâu thuẫn gay gắt hơn

Biết là “một rừng không thể có hai Hổ”, nhưng tuyệt đối đừng tranh “vị trí độc tôn”

Mẹ là để yêu thương và báo hiếu, đâu phải “đối thủ” mà ganh đua đúng không các nàng dâu ? Vậy nên bí quyết nói chuyện với mẹ chồng để hạn chế những mâu thuẫn chính là:

Đừng vì thể hiện mà kể quá nhiều về cuộc sống riêng tư của bạn.Không thể hiện tình cảm với chồng quá thân mật trước mặt mẹ. Đừng khoe khoe những món quà hay những lời nói yêu thương của chồng dành cho bạn.

Xem thêm:

Chính những điều trên sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy “vị trí độc tôn” đang bị đe dọa, cô đơn và buồn tủi. Bạn nên tinh tế nhắc khéo chồng thỉnh thoảng hãy mua quà tặng mẹ, thể hiện tình cảm với mẹ. Đây là cách quan tâm mẹ chồng tinh tế, gắn kết tình cảm và hóa giải mọi mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu. 

Mẹ chồng không ưa mình, cách cư xử với mẹ chồng như thế nào ?

Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ chồng bởi mẹ chồng không ưa mình, có mâu thuẫn với mình ? Bạn tự hỏi nên cư xử với mẹ chồng như thế nào để có thể dần dần phá vỡ những rào cản ?

Bạn có thể tham khảo thêm một vài những chia sẻ khá hữu ích từ bài viết này : Cách cư xử với mẹ chồng, người không ưa mình.

Đặc biệt, các nàng dâu cũng nên tham khảo thêm 10 điều không nên nói với mẹ chồng chia sẻ từ VNEXPRESS.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn chủ đề nói chuyện với mẹ chồng

Biết nói gì đây khi không có chủ đề nào để gợi ra và cũng chưa đủ hiểu tâm ý mẹ để đáp trả duyên dáng ? Nàng Dâu xin gợi ý một vài chủ đề nói chuyện với mẹ chồng bạn có thể tham khảo. 

Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng không bị “cạn lời” – Chọn chủ đề mà đôi bên đều quan tâm

Là nàng dâu khôn khéo, bạn đừng để bản thân bị động trong việc tìm câu chuyện để khơi gợi. Cách tốt nhất là hãy nói về những chủ đề mà cả hai đều quan tâm. 

Khi chưa đủ thấu hiểu nhau, bạn có thể bắt đầu câu chuyện thông qua “nhân vật thứ 3” đó là chồng của bạn, cũng chính là con trai của mẹ. Đây hẳn là mối quan tâm lớn nhất của mẹ còn gì ?

Chọn chủ đề mà mẹ chồng của bạn là “chuyên gia”

Có câu : “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Đúng lắm các nàng dâu nha, hãy tổng “tấn công” vào những điểm mạnh của mẹ chồng, đảm bảo câu chuyện không thể nhàm chán được. 

Bạn cần hiểu được những thế mạnh mẹ chồng là “chuyên gia”, khơi gợi câu chuyện từ những chủ đề này. Đặc biệt bạn cũng nên tìm hiểu về những sở thích, ưu điểm đó của mẹ để dễ hòa nhập với câu chuyện nhé! Đây là một trong những cách nịnh mẹ chồng vô cùng hiệu quả đấy! 

Khi mẹ chồng chia sẻ, hãy lắng nghe và tiếp thu có thành ý, đừng chỉ hỏi cho có lệ. Bởi trước con mắt tinh tường của người lớn, bạn sẽ dễ dàng bị “lật tẩy” nếu giả trân đấy! 

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho mẹ chồng

Để đáp lại những chia sẻ quý báu của mẹ, bạn cũng có thể chủ động đưa ra những thông tin hữu ích mà bạn đọc được như cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người lớn tuổi…

Cách nói chuyện điện thoại với mẹ chồng giúp gắn kết tình cảm, xóa tan rào cản “khoảng cách” 

“Em đang bị trách ít gọi điện về nhà cho mẹ chồng các chị ạ”

“Em thấy mình cũng vô tâm vì 2-3 tuần gọi có 1 lần mà không biết nói gì luôn”

“Có chị nào như em không ạ ? Gọi cho mẹ đẻ thì nói nhiều chuyện thế mà gọi cho mẹ chồng thì không có chuyện gì để hỏi ạ”

Đây là những điều mà rất nhiều nàng dâu tâm sự với nhau. Nếu hai vợ chồng bạn sống riêng, vậy thì giao tiếp với mẹ chồng thế nào nhỉ ? Tất nhiên là ngoài những lần về thăm thì giao tiếp qua điện thoại là cách nói chuyện với mẹ chồng để hai mẹ con hiểu nhau, xua tan rào cản về khoảng cách địa lý lẫn tình cảm. 

Vậy cách nói chuyện qua điện thoại với mẹ chồng như thế nào ? Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng ra sao để gắn kết tình cảm ?

Cách nói chuyện qua điện thoại với mẹ chồng – Những lời hỏi thăm chân thành

Khi gọi điện cho mẹ chồng, bạn đừng quá trang trọng mà mất đi sự tự nhiên, khiến cả hai xa cách. Hãy hỏi thăm chân thành để tạo sự gần gũi. 

Tuyệt đối đừng nghĩ rằng lấy chồng ra riêng rồi thì không cần thiết quan tâm đến bố mẹ chồng. Sai lầm hoàn toàn nhé! Việc bạn quan tâm đến gia đình chồng cũng là cách để giữ lửa hạnh phúc gia đình và nhận lại sự quan tâm của chồng đến gia đình bên ngoại. 

Gọi điện cho mẹ chồng không nhất thiết phải thường xuyên nhưng “đừng lơ quá lâu”

Không nhất thiết bạn phải gọi điện cho mẹ chồng thường xuyên, nhưng tuyệt đối đừng để thời gian quá lâu mới gọi. Lâu lâu mới gọi sẽ khiến mẹ nghĩ rằng bạn chỉ gọi cho có lệ thôi đấy! 

Kinh nghiệm nói chuyện với mẹ chồng giúp gắn kết hơn chính là “tận dụng thời cơ”. Vào những dịp cuối tuần, lễ, giỗ, sinh nhật, ngày của Mẹ… đừng quên gọi điện hỏi thăm mẹ nhé! Chỉ cần những điều đơn giản này thôi sẽ giúp tình cảm hai mẹ con gắn kết hơn. 

“Con của bạn – Cháu của bà” sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm mẹ chồng – nàng dâu

Một bí quyết nói chuyện với mẹ chồng rất thú vị được chia sẻ từ nàng dâu thông minh chính là tận dụng con cái để làm sợi dây gắn kết tình cảm. Những lời nói yêu thương, hỏi thăm, những câu nói ngây thơ và chân thật của cháu dành cho bà thứ nhất sẽ khiến mẹ chồng của bạn rất vui. Thứ hai mẹ chồng hẳn sẽ rất hài lòng rằng bạn biết cách dạy con và quan tâm đến mẹ chồng.

Mọi mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu sẽ dần dần được hóa giải nếu bạn biết khéo léo và tinh anh trong mọi lời nói của mình. Bí quyết nói chuyện với mẹ chồng được chia sẻ từ Nàng Dâu chính là cẩm nang hữu ích chị em nên bỏ túi. Ứng xử khéo léo, giao tiếp tinh tế để cải thiện mối quan hệ với nhà chồng, chiếm trọn tình cảm của “người phụ nữ quyền lực”, ngại gì không thử đúng không nào ?

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *