Đến Nơi Bị Sét Đánh Để Đào Lưỡi Tầm Sét Chữa Bệnh Gì, Bí Ẩn Dòng Họ Nhiều Đời Khấm Khá Nhờ Búa Trời – antoanvesinh.com – Antoanvesinh.com

Với tay nghề thợ rèn sắc bén, được nhiều người tin tưởng, nhưng đằng sau gia đình sống bên lò lửa rực lửa này là cả một câu chuyện bí ẩn về sự phù trợ của một vật may mắn có tên “búa trời”.

hãy xem: cách chữa trị sét đánh là gì?

Có thể bạn quan tâm: Sét đánh chữa bệnh gì?

Đối với những người nông dân, người thợ rèn luôn là một người bạn thân thiết. bởi cứ đến mùa thu hoạch, người nông dân thường mang dao, rạ, cuốc, liềm… đến thợ rèn để mài lại. Ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, người dân địa phương thường đến tiệm rèn của gia đình họ Hồ để rèn nông cụ.

xem thêm: ăn gạo lứt có những lợi ích gì? ai không được ăn gạo lứt?

Chiều muộn, chúng tôi đến thăm ngôi nhà của Hương thuyền (người đã mất) ở thôn liễu thanh, xã bình nguyên, huyện thăng bình, tỉnh quảng nam. trò chuyện với ông nội (con trai thứ) bên tách trà nóng thơm lừng, chúng tôi được nghe câu chuyện thú vị về việc gia đình ông sở hữu được “chiếc búa trời”. Ông kể, theo truyền thuyết mà người dân và gia đình ông vẫn truyền lại. , là: “Trước đây, gia đình tôi sống ở huyện đó, do cuộc sống vất vả với người thợ rèn quanh năm không đủ ăn. Cha tôi là một thuyền nhân đã chuyển gia đình đến khu vực này để làm ăn với mẹ tôi và năm người chúng tôi. Một lần, trong một trận bão lớn, sấm sét nổ ra. cha tôi đã rời khỏi nhà. mưa xối xả, nước xối xả, bố tôi vô tình nhìn thấy một cục đen xám gần giống chiếc búa mà chúng tôi vẫn dùng để hành nghề rèn. Tôi không biết nó ở đâu ra hay trả lại cho ai, cứ nghĩ đó là cỗ xe của thần sấm, cha tôi đã mang theo và cất giữ rất cẩn thận. Từ khi có chiếc búa đó trong nhà, nghề rèn của gia đình tôi làm ăn rất phát đạt, đủ ăn và nuôi con khôn lớn. Nhận thấy sự khác biệt này, cha tôi càng trân trọng và coi đó là “chiếc búa trời” mà ông trời đã ưu ái ban tặng để cứu gia đình mình ”.

xương cá, nanh thú rừng là những thứ có trong bài thuốc gia truyền của dòng họ thợ rèn

xem thêm: thuốc chữa bách bệnh là gì? nghĩa của từ chữa bách bệnh trong tiếng Việt

xem thêm: 10 nguyên nhân gây ngứa chân và cách điều trị • xin chào bacsi

Tập luyện với “búa trời” kể từ khi gia đình anh có “búa trời” trong người, gia đình anh bắt đầu có nhiều chuyển biến tích cực. đi làm không đủ ăn, mặc không đủ nuôi con, gia đình khấm khá. lò rèn trước cửa ngôi đình cổ luôn nườm nượp khách ra vào kể cả ngày nắng lẫn ngày mưa. nhiều người còn tranh thủ mang theo dụng cụ xới đất trước khi thu hoạch vì sợ khách đông không đến kịp. chiếc búa ngày càng củng cố mối liên hệ giữa ngôi nhà thuyền cũ và nghề thợ rèn. hơn thế nữa, đặc biệt chiếc búa thần còn được coi là vật “chống lưng” của thần sét khi ông dìu dắt gia đình theo nghiệp y học định mệnh. Ở tuổi lục tuần, sức khỏe của ông già yếu dần, cánh tay yếu dần. cầm một cái vồ nặng để nghiền một khối sắt, một con dao hoặc một cái cuốc. Ông rời bỏ công việc của mình như một thợ rèn và chuyên tâm vào y học. ông đã truyền lại tiệm rèn cho các con trai, trong đó con trai cả cuối cùng là người phụ trách việc hướng dẫn các con, đến nay các con trai của ông đều có tiệm rèn riêng, khi cần thì giúp đỡ lẫn nhau. chỉ có người con trai thứ ba tên là có, tham gia vào cuộc chiến mà anh ta bị mất một cánh tay. Anh đã cố gắng học nghề rèn của gia đình, nhưng do chỉ có một tay, không hợp với nghề nên anh theo nghề thuốc của cha. Tuy không có nghề rèn nhưng ông cũng có nghề thuốc được truyền từ đời chủ tàu. bài thuốc của ông nổi tiếng khắp nơi trong và ngoài huyện bởi một nguyên liệu đặc biệt mà hiếm nơi nào có được đó là cây “búa thần”. Theo một số người dân vùng này, bài thuốc ông làm rất đơn giản chỉ với một chiếc búa đen lấy ra sắc nhỏ lửa cho vào chén nước. sau đó lấy nước đó nhúng vào giấy và khăn. nó là một phương pháp khắc phục tình trạng cáu kỉnh, quấy khóc, khó ngủ thường gặp ở trẻ nhỏ. nhiều gia đình đã đến đây xin thuốc, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ quấy khóc. hầu hết những gì họ tìm thấy đều truyền cho nhau. Có những khi đêm khuya thanh vắng vẫn có người đến nhà xin thuốc.

sự thật đằng sau “búa trời” dẫn chúng tôi đến con đường nhỏ bằng xi măng được đóng kín dưới tán cây dẫn đến nhà thờ họ bên hồ, người đầu tiên chúng tôi gặp chính là anh, người mà chúng tôi đã gặp. con thứ năm trong gia đình (con út). anh ấy công khai kể cho chúng tôi nghe về chiếc búa thần của gia đình anh ấy. Từ khi còn nhỏ, anh đã nghe người ta kể về việc Chúa ban cho gia đình anh một chiếc búa. “cái búa có hình chữ t, hơi dày, màu đen và nặng.” Đây là vật phẩm cầu may, chữa bệnh cho trẻ nhỏ rất hiệu quả. Khi được hỏi chiếc thuyền của gia đình anh đã thành công nhờ “chiếc búa thần” như thế nào, anh đã ngừng cười bên tách trà. , uống một ngụm và nói: “Họ Hồ của chúng tôi vốn là người cho dân, họ ở huyện nào. Nghề rèn đã gắn liền với gia đình tôi từ thời ông cố và tổ tiên của tôi. thời ông cha ta do đất đai chủ yếu là đồi núi, ruộng ít nên nghề rèn không thích hợp lắm. vừa chuyển đến vùng đất yên bình này. vùng này bằng phẳng, có nhiều ruộng, thích hợp cho nghề rèn. với tay nghề khéo léo, cũng như sự siêng năng và cẩn thận. khi thì ông cha ta rèn dao, dao bén ngọt, khi thì rèn liềm, lưỡi cắt mượt mà, khi thì rèn cuốc, cuốc sắc bén vô song… lâu ngày người đến xem nhiều. . thời điểm đó cũng là lúc ông già tôi (nghĩa là hương thuyền) đi nhặt búa trong một ngày mưa. rồi thêm chính những người của bạn để thêu dệt nên những câu chuyện xung quanh chiếc búa về sự may mắn và duyên dáng. Nhờ vậy, ông già mới nuôi được chúng tôi, nên duyên vợ chồng với chúng tôi, mỗi người chúng tôi trở thành một người thợ rèn để nuôi sống bản thân và gia đình. người không biết thì nói vậy, nhưng trong gia đình mình thì ai cũng biết. hoàn toàn do nghề cha ông truyền lại. Lấy được chiếc búa là một vấn đề may mắn, nhưng đó không phải là nguyên nhân giúp gia đình tôi phát triển nghề nghiệp “, anh nói.

xem thêm: 5 món ngon từ mắm cá cơm ăn gì với món ngon, món ngon với mắm cá cơm

Trở lại với bài thuốc “bí truyền” của dòng họ được nhiều người đồn thổi, ông cho biết: “không theo được nghề rèn của dòng họ Âu cũng là cái số, thực ra tôi là con trai thứ. Trong nghề này, người được truyền lại phải là con trưởng… ”Ông nổi tiếng với nghề lương y, và theo những người dân sống ở đây, ông là người có“ tay ”chữa bệnh, có Anh cho biết: “Tôi là người được cha truyền nghề thuốc, gắn bó cả đời với ‘búa trời’. May mắn đến với gia đình tôi là một ngày nọ, mẹ tôi đi mua than về để bố tôi làm nổ tung tiệm rèn. khi đang xúc than vào thùng, giữa đống than đen ngòm, ông lão nhìn thấy một vật thể lạ. nó nhẹ hơn than, nặng. Sống trên núi lâu năm, nghe nhiều câu chuyện về chiếc búa mà ông trời ban tặng, trong đó có câu chuyện chiếc búa có thể chữa được bệnh cho trẻ con, bố tôi biết rằng may mắn đã đến với gia đình mình. . ông già đã kịp trả lại, với suy nghĩ đơn giản là trong nhà có đồ quý, sau này nhà có con nhỏ nên tiện dùng khi cần thiết. “Cùng với nhiều loại thuốc khác, ông lão đã chế ra một loại Bài thuốc gia truyền chuyên trị trẻ em cáu gắt, quấy khóc, khó ngủ, bài thuốc đã được nhiều người sử dụng và trở thành bài thuốc gia truyền từ lâu đời và được mọi người tin tưởng sử dụng chữa bệnh này. qua đời, truyền nghề này cho anh, anh bắt đầu làm nghề thuốc từ đó, mấy đứa nhỏ hay bị co giật, sợ hãi và quấy khóc trong giấc ngủ. Chính vì vậy mà thần linh, sự linh thiêng và uy nghiêm của các anh trên rừng, dưới biển sẽ lấn át cơ thể đó. , giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt. ngà voi, ngà heo rừng, xương cá, “búa trời”, các thứ khác giã nát lấy nước, lấy nước đó để làm nôi cho trẻ sơ sinh. Không rõ “công năng” của “phương thuốc” tâm linh này, chỉ biết số người nghe tiếng kéo đến nhà ông rất đông.

xem thêm: mụn cóc ở mắt và cách chữa trị nhanh chóng và dễ dàng tại nhà | medlatec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *