Boy Love Là Gì? – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết

bromance lên ngôi, fangirl dẫn đầu. Hãy cùng nhau xem phim qua con mắt của các fangirl, cùng nhau đóng tàu và đẩy tàu nhé.

tất cả các bài viết đều là cảm nhận chủ quan của tác giả và chỉ xoay quanh những tình tiết hư cấu của bộ phim. bạn nên xem phim trước khi đọc vì có những phần phá hoại.

đang tìm hiểu: tình yêu trẻ con là gì?

*boy-love-la-gi?

boylove-la-gi?

Đầu tiên, mình muốn bạn hiểu đúng về hai thuật ngữ này để bạn có có cái nhìn đúng đắn về thế giới Bromance và BL.

bl là gì?

bl có nghĩa là tình yêu trẻ con (hoặc tình yêu trẻ con, hoặc tình yêu trẻ em).

tình yêu nam nhi là gì?

boylove có nghĩa là “tình yêu của chàng trai”. bạn có thể gọi “thân yêu” là “bạn trai” :))

*

bl lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, trong truyện tranh (manga), nó có thể được dùng để chỉ hai loại truyện chung về tình yêu giữa trẻ em, yaoi và shounen-ai.

thì boylove là gì, bl là gì, boy love nghĩa là gì, đều có nghĩa là ám chỉ tình yêu tình yêu giữa hai chàng trai có thể hiểu là tình yêu đồng tính. ).

bl chủ yếu xuất phát từ tưởng tượng của các tác giả về những gì họ cho là hấp dẫn, lãng mạn, “gợi cảm” trong mối quan hệ nam – nam. bl là một đoạn tưởng tượng hư cấu, không phải mô tả thực tế về những người đồng tính nam.

bl ra đời theo cách này để thỏa mãn nhu cầu tưởng tượng của hầu hết độc giả. đối với họ, tình yêu nam nữ mang một vẻ đẹp rất riêng, cũng có ý nghĩa và thiêng liêng như tình yêu nam nữ. Tình cảm này càng đặc biệt hơn khi nó diễn ra giữa các chàng trai (khi tình yêu nam nữ là điều quá đỗi bình thường trong cuộc sống).

những người đặc biệt yêu thích và ủng hộ bl được gọi là hu mai (dành cho con gái) và huu men (dành cho con trai), những người này chủ yếu đại diện cho fufufu.

Nhân vật của

bl chủ yếu là đẹp trai (để phục vụ cho thị hiếu của phái nữ) nên gu thẩm mỹ của bl cũng khá cao. “không ai đánh thuế ước mơ”, vì vậy hãy cứ tưởng tượng và tận hưởng :))

bl không phải là tình dục đồng tính nam. mặc dù một số câu chuyện bl mô tả các mối quan hệ thể xác, đó không phải là tất cả. hầu hết các truyện bl đều nhấn mạnh vào việc miêu tả và đi sâu vào cảm xúc, tâm lý và cuộc sống của nhân vật, tình dục chỉ là một phần trong câu chuyện tình yêu của họ để làm nổi bật đời sống tinh thần của họ. có những câu chuyện bl thể hiện quá nhiều tình dục và chỉ dành cho những người muốn xem tình dục, điều đó không đúng bl.

*

*

Bromance là từ ghép của hai chữ “brother” hay “bros” (anh em) và “romance” (sự lãng mạn), nghĩa là “tình cảm anh em”.

bromance dùng để chỉ tình cảm t rên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu giữa hai đứa trẻ. khi hai đứa trẻ trở nên cực kỳ thân thiết. Nhu cầu và sự gắn bó vượt ra ngoài tình bạn, nhưng giữa hai người không có tình yêu, không có quan hệ thể xác, mối quan hệ của họ có thể được gọi là tình bạn.

bromance là tình cảm thân thiết và trong sáng giữa hai đứa trẻ, thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và trong tiểu thuyết.

Những người đặc biệt yêu thích và ủng hộ bromance thường được gọi là fangirl (dành cho con gái) và fanboy (dành cho con trai), và hầu hết họ là fangirl. lưu ý rằng hai thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi với các ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào tình huống. chúng tôi sẽ phân biệt rõ ràng hơn ở cuối bài viết.

xem thêm: 9 cách se khít lỗ chân lông tại nhà hiệu quả

bromance khác với bl, nói một cách đơn giản, bromance là sự gắn bó tình cảm thuần túy và bl là tình yêu.

tuy nhiên, thứ tình cảm mơ hồ, hơn cả tình bạn nhưng không phải tình yêu, khiến phụ nữ cảm thấy hấp dẫn :))

như tôi đã viết, bởi vì tương tác bromance giữa các chàng trai quá đặc biệt (quá thân thiết, đôi khi còn xúc động hơn cả tình yêu nam nữ), và điều đó thực sự kích thích trí tưởng tượng của chị em. Các fangirl luôn có cảm giác phải có “điều gì đó đặc biệt” giữa hai người với nhau.

Những khoảnh khắc tình tứ có thể khiến phụ nữ hồi hộp, phấn khích, thậm chí là phấn khích tột độ. con gái thường cho rằng bromance là biểu hiện ban đầu của bl, đơn giản là hai người “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. vì vậy họ thường muốn tạo điều kiện để hai chàng trai có thể thoát ra khỏi tình trạng hỗn loạn và tiến tới khu vui chơi giải trí.

Có nhiều người hâm mộ / người hâm mộ quá mức và bất cẩn trong việc thể hiện điều đó, điều này tôi thấy không thể chấp nhận được. Họ không chỉ gán ghép các cặp đôi trong các tác phẩm hư cấu mà còn gán ghép người thật ngoài đời theo những cách rất vụng về. fan cuồng hững hờ ghép ảnh hai mẹ con bằng cách bình luận trên trang cá nhân (dù có người đã lập gia đình và sinh con). vô tình hoặc cố ý mặc định bromance của anh ấy là bl, áp đặt suy nghĩ / tính cách nhân vật của anh ấy thể hiện trên con người thật của anh ấy. những điều này khiến những người được phân công giới tính bị áp đặt, mối quan hệ của họ bị hiểu lầm, mối quan hệ của họ bị bóp méo.

những người này không thực sự là người hâm mộ / người hâm mộ thực sự. bạn đã góp phần làm xấu hình ảnh của cộng đồng fan / người hâm mộ, khiến nhiều người cho rằng chúng ta vô ơn. do đó, người hâm mộ / người hâm mộ chân chính là người có hiểu biết đúng đắn, hiểu sở thích của họ và kiểm soát hành vi của họ.

chúng ta có thể phát điên với bromance và bl, nhưng trong khuôn khổ và phạm vi của truyện hư cấu, hư cấu.

mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh cảm xúc của bromance và bl với các giá trị đạo đức tốt đẹp cũng tôn trọng các nhân vật, những người đã đóng vai các nhân vật / b> trong lịch sử của chúng tôi của bromance và bl.

mọi hành vi mai mối, hỗ trợ cho các cặp đôi đều dựa trên tinh thần vui vẻ, nhằm thỏa mãn trí tưởng tượng của họ, vì vậy cần phải tôn trọng tình cảm của họ. những người khác có đôi, một lần nữa, không áp đặt và nhấn mạnh vấn đề đúng sai khi hẹn hò.

xem thêm: phố chùa hồ tây – hà nội: đầu năm phải đi lễ chùa thành phố

– ship: ( giống như couple) tên gọi khác của một cặp vợ chồng, nhưng tên tàu là từ ghép của tên hai người được ghép với nhau. vd: steve + bucky = stick + crack ship), họ vẫn có thể là một cặp :)) – gợi ý (dấu hiệu): bằng chứng cho thấy có tình cảm bromance hoặc bl giữa hai người, đang chúng là hành động hoặc lời nói.

Ngoài ra còn có hàng tỷ thuật ngữ khác mà bạn sẽ gặp khi đọc về bromance và bl. các thuật ngữ ngày càng phong phú, hãy xem muôn màu trong thế giới tưởng tượng của fangirl :))

*

Qua bài viết trên, mình hy vọng sẽ giúp các fangirl phân biệt được boylove và cũng như có thể hiểu đúng bản chất của boylove là gì, BL là gì, boylove nghĩa là gì, đu boylove như thế nào là đúng đắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *