Bờ môi dọc là gì? Giải thích đúng nhất phải đọc – wowhay

môi dọc là gì, môi dọc có nghĩa là gì, tại sao lại gọi là môi dọc, những điều thú vị về môi dọc mà bạn chưa biết, wowhay.com chia sẻ lý giải hay nhất. p >

môi dọc là gì?

môi dọc là môi không nằm ngang như bình thường mà đặc biệt môi này có chiều dọc, hãy nhìn hình ảnh môi dọc dưới đây và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bạn để xem môi dọc là gì.

môi dọc là cụm từ ám chỉ “cô bé” của anh ấy.

bo moi doc la giThôi, giờ bỏ qua nghĩa của bờ môi dọc là gì đi, các bạn hãy cùng wowhay.com tìm hiểu thêm những điều thú vị về đôi môi thật sự nhé!

những điều thú vị về đôi môi mà bạn chưa biết

Hãy tưởng tượng một người không có môi … người đó trông như thế nào? ngớ ngẩn vô lý, phải không? bây giờ hãy tưởng tượng người đó sẽ trông như thế nào khi cố gắng ăn, nói chuyện, huýt sáo hoặc hôn.

Đôi môi rất quan trọng và chúng ta không thể nghĩ rằng một người không có đôi môi. vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua 20 sự thật thú vị về đôi môi và tìm hiểu điều gì khiến chúng trở nên độc đáo và quan trọng mà wowhay.com chia sẻ với bạn.

1. Bạn có biết rằng môi là một trong những cơ quan nhạy cảm nhất trên cơ thể con người? chúng có hơn một triệu đầu dây thần kinh nhưng chúng không có bất kỳ loại màng phòng thủ nào để bảo vệ.

2. Bạn có biết rằng đôi môi không đổ mồ hôi? đó là do môi không có tuyến mồ hôi. Các tuyến mồ hôi đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da và vì môi không có tuyến mồ hôi nên chúng khô nhanh hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể.

3. Bạn có biết rằng đôi môi cũng độc nhất vô nhị như dấu vân tay? bạn sẽ không bao giờ tìm thấy những người có dấu môi giống hệt nhau.

4. Bạn có biết rằng môi là bộ phận duy nhất của cơ thể mà bên trong kéo dài ra bên ngoài? Nói một cách đơn giản hơn, chính màng nhầy tạo thành màng trong của miệng cũng tạo thành môi.

5. Bạn có biết rằng đôi môi của chúng ta có màu đỏ hồng vì chúng ta thực sự có thể nhìn thấy các mao mạch máu nằm dưới màng nhầy? bên phải! màng nhầy khá trong suốt. nguyên nhân nào gây ra sự minh bạch này? Da trên môi chỉ có 3 đến 6 lớp tế bào so với 16 lớp trên các bộ phận khác của da. cách này giúp da khá trong suốt, wowhay.com chia sẻ với bạn.

6. Bạn có biết rằng đôi môi cũng thiếu lớp dầu bảo vệ tự nhiên? không có tuyến mồ hôi và không có dầu tương đương với việc dễ bị tổn thương. điều này ngụ ý rằng môi rất dễ tiếp xúc với lạnh, gió và nắng. Cách duy nhất để bảo vệ đôi môi của bạn khỏi những yếu tố tự nhiên này là sử dụng một số loại son dưỡng môi. đối với phụ nữ, son môi cũng có tác dụng tương tự.

7. Ung thư môi thường gặp ở nam giới hơn nữ giới. Điều này là do nam giới thường không thoa son dưỡng môi và việc tô son môi đơn giản là không cần thiết đối với nam giới. mặt khác, phụ nữ thường dùng son để giữ cho môi được bảo vệ khỏi tia cực tím có hại của ánh nắng mặt trời.

8. Bạn có biết rằng đôi môi của bạn ngày càng mỏng đi khi bạn già đi? Điều này xảy ra bởi vì khi lão hóa, việc sản xuất collagen của cơ thể giảm xuống. Collagen là một loại protein quan trọng và một trong những chức năng của nó là tạo hình cho đôi môi. Sản xuất collagen giảm có nghĩa là môi bắt đầu mất đi khối lượng.

9. Môi được hình thành bởi một phức hợp các cơ được gọi là orbicularis oris. phức hợp cơ này cũng bao quanh miệng. để uyển chuyển khi thổi kèn, huýt sáo hoặc hôn (yêu thích của chúng tôi), orbicularis oris phải được ký tên.

10. Khi thu hút được người khác phái, phụ nữ có môi lớn sẽ dễ thành công hơn. tuy nhiên, điều ngược lại không phải lúc nào cũng đúng. phụ nữ thường thích đàn ông có đôi môi to vừa phải.

12. Bạn có biết rằng phần da quanh miệng tiếp xúc với môi được gọi là đường viền môi? Viền đỏ son của môi trên có tên riêng là nơ của thần tình yêu, wowhay.com chia sẻ cùng các bạn.

14. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra những cảnh hôn mà không cần môi? Đúng là không thể, nhưng điều thú vị nhất là nụ hôn có chức năng quan trọng hơn là chọn bạn đời.

16. Nhà nhân chủng học có trụ sở tại Texas, Dr. Vaughn Bryant nói rằng trước các cuộc chinh phục hôn nhân vào những năm 1500, họ thực sự rất hạn chế ở châu Âu và Đông Nam Á.

theo dr. Bryant, không ai trong thế giới mới này hôn nhau. Ông nói rằng chính người da đỏ đã bắt đầu hôn và sau đó nó được lan truyền bởi những người lính của Alexander Đại đế, những người đã mang phong tục hôn đến nhà của họ.

17. Các nhà xã hội học từ Pháp đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có đôi môi đỏ hơn thường hấp dẫn đàn ông hơn. nhận thấy rằng nữ phục vụ có son môi đỏ nhận được nhiều tiền boa từ nam giới hơn so với nữ phục vụ không tô son đỏ, wowhay.com chia sẻ với bạn.

18. môi là phương tiện biểu đạt cảm xúc bằng hình ảnh. ví dụ, môi biểu thị cau mày dưới dạng đường cong parabol hướng xuống, trong khi nụ cười được biểu thị dưới dạng đường cong parabol hướng lên. tương tự, nếu môi nhếch lên có nghĩa là trêu chọc, trong khi nếu mím môi có nghĩa là đang rên rỉ.

19. khả năng sinh sản của một người phụ nữ được thể hiện một cách trực quan bằng đôi môi của cô ấy! nghiên cứu cho biết trong quá trình phát triển và dậy thì, hormone ở phụ nữ quyết định sức hấp dẫn trên khuôn mặt và tình dục của họ.

Các nghiên cứu cho rằng cấu trúc khuôn mặt trẻ trung, tươi trẻ của phụ nữ trong giai đoạn dậy thì và cuối tuổi trưởng thành được xác định bởi nồng độ estrogen của phụ nữ. Hàm lượng hormone này càng cao thì đôi môi càng đầy đặn và đôi mắt to càng được coi là nữ tính, wowhay.com chia sẻ với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *