Bara Là Gì ? Bara Nghĩa Là Gì

“seme”, “uke” là những từ quan trọng đối với độc giả manga trên toàn thế giới. nhưng còn “wanko”, “sub-beat”, “tokoroten” thì sao?

Hai từ “seme” và “uke” được lưu hành rộng rãi trong những người hâm mộ bl (boylove), nhưng độc giả yêu thích bl Nhật Bản, còn được gọi là fujoshi (fujoshi). ), đã phát triển các thuật ngữ cụ thể cho thể loại này.

bạn đang xem: bara là gì? bara có nghĩa là gì

Bạn có muốn nói chuyện như một fujoshi thực thụ không?

Hãy tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản đến nâng cao trong văn hóa BL không được nói nhiều bên ngoài Nhật Bản!

* từ vựng cơ bản

bara : là một thuật ngữ dùng để chỉ một phương tiện giao tiếp nhằm vào độc giả của thể loại đồng tính. Người nói tiếng Anh thường sử dụng thuật ngữ này để chỉ “truyện tranh gei”. bara có nghĩa là hoa hồng trong tiếng Nhật.

kubota masataka – arata mackenyu

tình yêu của chàng trai : thường được viết tắt là “ bl” . bl ra đời vào những năm 90 để chỉ truyện tranh thể hiện tình yêu giữa nam và nữ dành cho độc giả nữ. bl ngày càng được sử dụng như một thuật ngữ ô để chỉ những phương tiện tình cảm thương mại và phi thương mại giữa những người đàn ông.

ghép nối : Tương tự như từ “ship” trong cộng đồng người hâm mộ nói tiếng Anh, thường được viết tắt thành cp .

doujinshi : sản phẩm câu chuyện do người hâm mộ tạo ra. doujinshi thường dựa trên anime, trò chơi và truyện tranh.

fujoshi : thuật ngữ được hiểu là “fujoshi”. từ này có hàm ý thấp hơn một chút và dùng để chỉ những cô gái tiêu thụ hoặc tạo ra các sản phẩm bl. Ở Nhật Bản, fujoshi là từ đồng âm của một từ khác có nghĩa là “phụ nữ” hoặc “phụ nữ trưởng thành”.

fudanshi : Được dịch là “hu nam” trong tiếng Nhật, từ này là giới tính nam của “fujoshi”.

sugino yusuke – nakagawa taishi

seme : đề cập đến người ở “đỉnh” trong mối quan hệ nam-nam.

uke : dùng để chỉ người là “đáy” trong mối quan hệ nam – nam.

shounen’ai : là từ chỉ tình yêu giữa những người đàn ông trong shoujo manga những năm 70. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những manga bl không có nội dung quá rõ ràng về tình yêu. , được dịch theo nghĩa đen là ‘tình yêu của các chàng trai’.

có thể đảo ngược / riba : chỉ những ký tự có thể thực hiện cả seme và uke.

yaoi / 801 : có nghĩa là “yama nashi, ochi nashi, imi nashi” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “không cao trào, không nhấn mạnh, không có ý nghĩa”, được sử dụng để chỉ bl, nhưng cũng nói về những câu chuyện thiên về tình dục hơn là nội dung. 801 là viết tắt của yaoi.

yamada takayuki – oguri tránh xa

* từ vựng nâng cao

bitch : một uke có nhiều bạn tình và thích tán tỉnh.

bromance : chỉ là tình bạn thuần túy giữa một người đàn ông và một người đàn ông, nhưng vẫn còn một số chỗ để tiến tới tình yêu.

kenkaple : sự kết hợp của kenka (gây tranh cãi) và đối tác. Là một cặp đôi oan gia, Seme và Uke thường xuyên đánh nhau nhưng vẫn rất yêu thương nhau.

otokomae : người đàn ông đẹp trai. cả seme và uke đều có thể là otokomae. Có xu hướng rằng nếu uke là otokomae, uke thường chủ động hơn seme.

xem thêm: chương trình hi i love htv3 – hi5

ry-man : nghĩa là nhân viên.

furukawa yuki – mamiya shotaro

sand : uke giống như một chiếc bánh hamburger, tức là uke giữa hai tuần khi quan hệ tình dục.

sub-coupling : đề cập đến cặp đôi phụ, bạn của cặp đôi chính trong truyện tranh bl, viết tắt của cụm từ phụ.

wanko : một nhân vật yêu nửa kia của mình vô điều kiện. đây là nét hấp dẫn của nhân vật đó, thường là uke.

Yaoian : Chỉ “cúc” của uke có chức năng giống “lỗ sau” của nữ hơn là “lỗ sau” của nam bình thường. đây là “cúc hoa” đặc biệt chỉ có ở yaoi để dễ “chơi lỗ hậu” hơn.

takeuchi ryoma – shison jun

anany : sự kết hợp của onani và ana. chỉ cần seme hoặc uke “chơi” với yaoiana.

gachimuchi : tiếng Nhật có nghĩa là “ngồi xổm, cơ bắp”, dùng để chỉ những chàng trai cơ bắp trong truyện bl. nhân vật này thường giống với bara hơn so với các bộ truyện tranh semes bl và uke điển hình.

gijinka : vật thể, thực vật hoặc động vật vô tri có hình dáng con người. điều này khá phổ biến ở các cơ sở giải trí ở Nhật Bản. ví dụ: touken ranbu , một trò chơi xoay quanh những thanh kiếm có hình dạng con người.

naya takeru – sugie taishi

inran uke : một uke cực kỳ đa tình. uke này thường rất đam mê, thể hiện bản thân một cách mãnh liệt về xxx.

jingai : một nhân vật hoặc đối tác phi con người. chúng có thể có các đặc điểm giống con người hoặc tiếp xúc gần gũi với con người, nhưng có thể là quái vật, cyborg hoặc thứ gì đó khác.

muko : Tiếng Nhật có nghĩa là con rể, nó được dùng để chỉ nhân vật seme và đồng nghĩa với từ “chồng”.

tokoroten : tiếng lóng để chỉ cực khoái tuyến tiền liệt, một thuật ngữ trong cộng đồng đồng tính nam từ thế hệ này sang thế hệ khác.

yome : Tiếng Nhật có nghĩa là “bạn gái” cho ký tự uke, thường đề cập đến các ký tự phổ biến hơn, giống như cách mà mọi người sử dụng từ “Waifu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *