Abeka Homeschool là gì? Review chi tiết tất tần tật Abeka Homeschool! – Phụ Huynh Công Nghệ

Hôm nay, hãy cùng nghe chia sẻ của bố mẹ một bà mẹ Việt công nghệ cho con học tại nhà thông qua kế hoạch du học abeka. Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho các bậc cha mẹ dạy con tại nhà tại Việt Nam.

xin chào mọi người, tôi là một bà mẹ ở Hà Nội sẽ cho con mình theo học chương trình abeka homeschool. con trai tôi đã hoàn thành abeka lớp 3 vào năm 2018 và hiện đang bắt đầu học abeka lớp 4.

Mặc dù abeka là một chương trình khác với một quốc gia khác, nhưng con trai tôi vẫn tiếp tục học tập với tư cách là học sinh chính thức của trường.

Xung quanh việc cho con đi học tại nhà abeka, nhiều phụ huynh cũng hỏi kinh nghiệm. Chúng tôi hy vọng phần tóm tắt sau đây sẽ khá hữu ích cho các bậc cha mẹ đang băn khoăn về việc cho con học tại nhà ở Việt Nam.

abeka homeschooling là gì?

Được thành lập vào năm 1954, abeka homeschool là một chương trình giáo dục tại nhà của Mỹ có lịch sử gần như lâu đời & amp; uy tín nhất trong số các chương trình giảng dạy khác ở đất nước này. Chương trình được đồng sáng lập bởi một cặp vợ chồng người Florida, Mr. arlin horton và vợ, bà. beka.

Untitled design 5 1 1

Bắt đầu từ những bài học ngữ âm cơ bản cho trẻ em, Abeka Homeschool đến nay đã phát triển hơn 1.000 sản phẩm giáo dục bao quát đủ mọi trình độ từ mẫu giáo đến lớp 12 — tất cả đều được viết bởi các nhà giáo dục có kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Ngày nay, Abeka tiếp tục hợp tác với các giáo viên trường học và các bậc cha mẹ dạy con tại nhà để giúp cung cấp nền giáo dục tốt nhất có thể.

Có thể học trường công vào buổi sáng không? Có phải học tại nhà vào ban đêm không?

Có lẽ lịch trình này nghe khá xa lạ với nhiều người. nhưng con tôi đã học theo cách đó. Và điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Tôi vẫn cho con đi học ở các trường trung học công lập bình thường ở Hà Nội. tuy nhiên, vì tôi vẫn học abeka homeschool vào buổi tối nên tôi đã đến gặp thầy hiệu trưởng và nhờ thầy hỗ trợ để tôi chỉ có thể đến lớp vào buổi sáng.

& gt; xem thêm:

  • [đánh giá & amp; download] xem 7 cuốn sách hàng đầu dành cho cha mẹ vào năm 2022
  • 6 điều cha mẹ nên cân nhắc trước khi cho con đi học tại nhà
  • liệu bằng tốt nghiệp trung học có được công nhận dạy học tại nhà (homeschooling) không?

Cả trường cũ của con bạn và trường mới của con bạn đều tạo điều kiện thuận lợi. Tôi chỉ cần đăng ký để đảm bảo rằng tôi có trách nhiệm hoàn thành chương trình giáo dục của con mình tại trường.

vì vậy, bình thường tôi học buổi sáng ở trường, buổi chiều ở nhà tôi học abeka. Con trai tôi học cùng lúc hai chương trình, tuy tôi không đặt nặng việc cháu đạt điểm cao ở trường nhưng dù sao thì cũng khá mệt đấy bố mẹ ạ.

Để có cái nhìn sinh động hơn về cuộc sống của con bạn với Abeka Homeschool, phụ huynh có thể xem video dưới đây. nếu không, tôi cũng sẽ chia sẻ cụ thể hơn về từng phần của giáo trình bên dưới.

1. đăng ký abeka:

Khi bạn truy cập abeka.com lần đầu tiên, bạn đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn chỉ muốn mua một cuốn sách và để con mình tự học như một người học độc lập, bạn chỉ cần đăng ký, mua sách và học.

trong trường hợp bạn muốn đăng ký cho con theo học và trở thành học sinh abeka chính thức như tôi, hoặc nếu con bạn không phải bắt đầu học abeka từ lớp 1 (như con tôi, tôi sẽ cho con học abeka lớp 3) ), sau đó abeka sẽ gửi cho bạn một yêu cầu.

Biểu mẫu này dành cho bạn để chứng minh rằng con bạn đã hoàn thành chương trình học tương đương với các lớp trước, sẵn sàng để tiến lên bậc thang.

Abeka Homeschool.

Vì con mình năm ngoái đang theo học lớp 4 ở trường công lập của Việt Nam, mình đã viết thư sang hỏi họ, họ đồng ý cho mình không phải điền chính xác theo đơn này.

Sau đó, tôi gửi cho họ bảng điểm của con trai tôi năm lớp 4. Vì đơn xin học bằng tiếng Anh nên tôi phải viết lại bảng điểm theo mẫu abeka đưa ra. tổng gói riêng lẻ bao gồm:

  • đơn đăng ký bằng tiếng Anh
  • ảnh chụp bảng điểm của con bạn ở trường (bằng tiếng Việt).
  • ảnh chụp bằng khen của con bạn về một môn học ở trường + chú thích ảnh bằng tiếng Anh (chủ yếu vì tôi thấy nó có tem của trường, chứng tỏ trẻ đang theo học một trường nào đó).

Sau khi thực hiện việc này, tài khoản của con tôi sẽ ‘hoạt động’, có nghĩa là con tôi sẽ chính thức được nhận vào học tại abeka homeschooling. Ngay sau khi tôi gửi nó, họ đã xem xét nó trong khoảng một tuần và nói với tôi rằng tài khoản của con trai tôi đã “hoạt động”.

Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị trước những thứ này nếu muốn con vào thẳng lớp 3 hoặc lớp 4 như mình.

2. mua tài liệu abeka homeschool

Khi học tại abeka homeschool, phụ huynh phải chịu một khoản chi phí để mua tài liệu gốc cho con em mình. Tôi chắc rằng bố mẹ tôi, những người nghiên cứu abeka cũng đã nghe về nó, nhưng tôi sẽ chia sẻ nó ở đây cho những ai chưa biết.

Khi tôi viết thư cho abeka bày tỏ nguyện vọng cho con trai tôi được đi học chính thức, họ đã đề nghị tôi mua cuốn ‘đăng ký’ hoàn chỉnh.

Abeka Homeschool.

Mua sách trực tiếp trên website Abeka, chuyển tiền quốc tế qua thẻ master card hoặc visa.

Khi bạn mua cả full bộ sách Abeka như vậy, đây là những thứ bạn sẽ nhận được:

  • một bộ sách giáo khoa dành cho trẻ em + sách bài tập hàng ngày.
  • một bộ sách dành cho giáo viên. đáp án các đề thi, câu đố, v.v. cho mỗi môn học để giáo viên có thể chấm điểm các bài kiểm tra của con bạn. trong tập tài liệu đặc biệt dành cho giáo viên sẽ có:

Sách Abeka Homeschool Grade 4.

Trong quyển sách giáo viên này, bạn sẽ thấy phần đầu sách bao gồm nhiều hướng dẫn và yêu cầu cụ thể cho mỗi môn học. Phần sau đó trong sách là kế hoạch cụ thể cho từng ngày học. Kế hoạch này sẽ ghi rõ mỗi ngày học học sinh phải học môn gì, làm bài tập gì, làm bài test nào.

Đối với những gia đình thuê chuyên gia dạy con, đây sẽ là hướng dẫn rất cụ thể để giáo viên / chuyên gia hiểu rõ chương trình học hiện tại và hướng dẫn con kỹ hơn.

Ngoài cuốn sách này, bạn cũng có thể vào trang web abeka, vào bảng điều khiển để theo dõi lịch trình cụ thể hàng ngày của con bạn.

Vlog Abeka Homeschool.

Một số vlogs các học sinh Abeka làm tại Mỹ về 1 ngày học Abeka của mình diễn ra như thế nào.

Ngoài ra trong các bộ sách Abeka Homeschool, bạn cũng sẽ nhận được các đĩa DVD. Mỗi đĩa gồm 2 bài học, tổng cộng có 170 bài học tức 85 đĩa.

Tôi nhấn mạnh rằng mỗi đĩa có 2 bài học vì tôi đã mắc một sai lầm khá … đau đớn trong trường hợp abeka này. Tôi và con trai đã mở đĩa để học bài 100, nhưng mỗi đĩa chỉ nghe được 1 bài.

sau đó tôi phát hiện ra, con trai tôi đã nghe các số lẻ 1,3,5,7… 99; và bỏ qua tất cả các số chẵn 2, 4, 6, 8,,… 100. tất nhiên sau đó con trai tôi phải nghe lại những phần chẵn.

3. cách gửi sách từ usa uu. đến Việt Nam ?

Tôi đã liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ, nhận được địa chỉ ở Hoa Kỳ của họ. uu. và tôi đã đăng ký địa chỉ giao hàng abeka. abeka sẽ chuyển sách đến địa chỉ của nhà vận chuyển này. bên vận chuyển sẽ lo vận chuyển tận nhà cho bạn.

Khi abeka gửi bài viết của bạn, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng sách đã được chuyển. để theo dõi thời gian giao sách ước tính đến địa chỉ nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã đăng ký với chúng tôi. Vui lòng nhấp vào liên kết trong email này. Sau khi nhóm vận chuyển nhận được sách của bạn, họ sẽ chuyển chúng về Việt Nam.

Bộ sách trưng bày bán của Abeka Homeschool.

Một nhà sách bán các ấn phẩm của Abeka Homeschool đủ mọi thể loại và trình độ từ lớp 1-12 tại Mỹ.

4. Nhận email từ Abeka

Sau khi bạn đã đăng ký và hoàn tất việc mua sách của mình, hãy bắt đầu đăng ký cho ngày khai giảng của con bạn.

abeka sẽ gửi cho bạn một email thông báo & amp; xác nhận những việc cần làm, cần biết trong năm học tới. trong đó sẽ có thông báo về thời hạn thi, thời điểm kết thúc năm học và hướng dẫn cách trả lại đĩa…

Trong năm học, bất cứ khi nào có khó khăn, thắc mắc, bạn có thể viết thư hỏi abeka qua email: wikihttl@gmail.com. Tôi thấy họ rất nhiệt tình, lịch sự và kiên nhẫn trả lời các câu hỏi của tôi.

5. nhận xét, đánh giá, kiểm tra con bạn khi con học tại abeka homeschool

Khi abeka giao sách cho bạn, bạn sẽ thấy một tập hợp các phong bì lớn màu vàng có ghi địa chỉ của abeka . Đây là những chiếc túi để đựng các bài kiểm tra của con bạn mà sau khi hoàn thành, con bạn sẽ phải gửi đến trường.

Phong cách thi của Abeka sẽ giống như một chiếc tàu lượn siêu tốc. hầu như ngày nào cũng có bài kiểm tra, đôi khi là 2-3 bài kiểm tra.

Bạn có thể tìm thấy danh sách các bài kiểm tra để gửi tới abeka trong phần ‘báo cáo tiến độ’:

  • ở abeka lớp 3, báo cáo tiến độ này được in trong một cuốn sách riêng – video lớp 3.
  • và ở abeka lớp 4, báo cáo tiến độ được in trong sách ‘video hướng dẫn sử dụng’.

Bao phong bì bài thi của Abeka Homeschool.

Phong bì bài thi cho bé gửi lại trường sau khi hoàn tất thi cử.

6. Hoàn thành chương trình học, gửi bài thi cho Abeka.

sau abeka ở Mỹ. uu. nhận tất cả các bài kiểm tra của con bạn, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Tôi chưa thấy họ thông báo về kết quả học tập lớp 3 của con trai tôi. nhưng tôi biết họ đã chấm điểm phần đọc của tôi.

Vì trong thư bạn gửi cho tôi khi bạn không thể đọc một trong các nhật ký đọc của con mình, họ nói rằng “chúng tôi đã chấm điểm” các bài đọc khác. Tôi đang chờ kết quả cuối cùng được báo cáo.

7. tổng chi phí cho abeka homeschool

nếu bạn bao gồm chi phí sách + phí vận chuyển từ Hoa Kỳ. uu. Ở Việt Nam, gia đình chúng tôi đã chi hơn 20 triệu cho lớp ba.

năm nay có lẽ do chênh lệch tỷ giá và phí vận chuyển nên tổng chi phí này là gần 23 triệu.

Ngoài ra, Abeka còn có một chương trình trực tuyến, giá học phí trực tuyến được niêm yết trên trang web tại nhà của Abeka. cha mẹ có thể xem phương pháp trực tuyến nếu họ muốn cắt giảm chi phí.

Abeka Homeschool.

Mình mong những chia sẻ trên đủ để cung cấp cho bố mẹ những kinh nghiệm căn bản nhất trước khi đăng ký cho con học bất kỳ chương trình giáo dục Homeschool nước ngoài nào, đặc biệt là Abeka Homeschool.

Vì abeka là chương trình có lịch sử lâu đời, cũng như uy tín và danh tiếng trong giới dạy học tại nhà của Hoa Kỳ nên tôi hoàn toàn tin tưởng cho con theo học 2 năm. Hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp cho tất cả các thiên thần của chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *