Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc – NiNiStore

Suốt bao năm chung sống, tình cảm vợ chồng sẽ ngày càng thắm thiết. ứng với mỗi số năm chung sống, chúng ta sẽ có những cột mốc kỷ niệm ngày cưới riêng. Vậy bạn có biết đám cưới 30, 40, 50 năm được gọi là gì không? Ý nghĩa của mỗi cột mốc này là gì?

theo dõi bài viết tiếp theo với ninistore.

đám cưới 30, 40, 50 năm bạn gọi là gì?

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những mâm cỗ mừng đám cưới bằng bạc, vàng, đồng hay kim cương… đây được coi là nghi lễ mừng đám cưới của một cặp đôi nào đó. họ đã cùng nhau trải qua những năm tháng khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng tổ ấm cho tương lai. và biết bao kỉ niệm đẹp đẽ về tình yêu đã được sinh ra và lớn lên theo từng năm tháng chung sống.

ở Việt Nam, lễ cưới kỷ niệm 30 năm 50 năm thường được gọi là đám cưới ngọc trai, đám cưới hồng ngọc, đám cưới vàng.

Nguồn gốc của những kiểu tổ chức đám cưới này chủ yếu từ các nước phương Tây. các cặp đôi thường dựa vào những dịp này để thắp lại tình yêu hoặc cùng nhau tạo nên những niềm vui bất ngờ trong cuộc sống. một gia đình sẽ hạnh phúc hơn mỗi ngày nếu cả hai luôn yêu thương nhau, quan tâm và chăm sóc nhau mỗi ngày.

ý nghĩa của những năm kỷ niệm ngày cưới

được nếm trải cảm giác hạnh phúc lứa đôi sau nhiều năm bên nhau. Những con người sẽ được lập dựa trên số năm cả hai chung sống và từ đó những danh hiệu tương ứng với từng mốc thời gian sẽ được “phong” với thời hạn từ 1 đến 60 năm.

Đám Cưới 30, 40, 50 Năm Gọi Là Gì? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Đám Cưới 30, 40, 50 Năm Gọi Là Gì? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Những dịp kỷ niệm ngày cưới, chúng ta có thể tặng cho nhau những món quà vừa đơn giản vừa ý nghĩa. Giá trị món quà tùy thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tham khảo qua một số gợi ý quà tặng theo từng cột mốc kỷ niệm sau đây.

để tham khảo thêm: váy cưới đẹp nhất cho cô dâu mảnh mai

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới

cột mốc 1 năm ngày cưới sẽ được gọi là đám cưới giấy. các cặp đôi thường chọn những món quà giấy liên quan để tặng nhau. nhưng giờ đây, bạn có thể chọn những món quà ý nghĩa hơn cho nửa kia của mình, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ.

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới

cột mốc 2 năm ngày cưới sẽ được gọi là đám cưới bông. Sau hơn 2 năm chung sống, các cặp đôi thường tặng nhau những món quà kỷ niệm bằng rơm, bông hoặc đất nung.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới

cột mốc 3 năm đám cưới sẽ được gọi là đám cưới da. Vào ngày kỷ niệm này, các cặp đôi thường tặng nhau những món đồ làm bằng da hoặc thủy tinh.

kỷ niệm 4 năm ngày cưới

cột mốc 4 năm đám cưới sẽ được gọi là đám cưới sách. Những món quà thường được tặng trong dịp kỷ niệm ngày cưới này là hoa, quả hoặc sách. Một số người còn chọn mua đồ gia dụng để làm quà tặng cho người khác. theo tôi, nó rất ý nghĩa và tiện lợi!

kỷ niệm năm ngày cưới

Đây là đám cưới bằng gỗ, những món quà ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này là trang sức bạc.

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới

Đây là đám cưới sắt. Món quà ý nghĩa nhất sẽ là những món đồ liên quan đến “bàn ủi”, bánh ngọt, …

để tham khảo thêm: những món quà cưới ý nghĩa nhất cho bạn thân

Kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Sự kiện quan trọng này còn được gọi là đám cưới len. bạn có thể mua áo len, khăn quàng cổ bằng len để tặng đối tác của mình.

kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Kỷ niệm này là đám cưới đồng. quà tặng trong dịp này thường là các mặt hàng liên quan đến “đồng”, gốm sứ. nhưng giờ đây, họ đã chọn mua những bộ quần áo làm từ chất liệu ren để tặng người bạn đời của mình.

kỷ niệm 9 năm ngày cưới

kỷ niệm 9 năm ngày cưới sẽ được gọi là đám cưới gốm sứ. Vào ngày này, món quà phổ biến nhất là đồ gốm sứ hoặc đồ da.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

cột mốc 10 năm là đám cưới thiếc. Nhân dịp hơn 10 năm chung sống, món quà ý nghĩa nhất chính là trang sức hoặc đá quý.

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Dấu mốc này là đám cưới thép. Vào ngày này, món quà thích hợp nhất vẫn là trang sức nhé các bạn.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới

Ngày kỷ niệm này thường được gọi là đám cưới lụa. Có thể kể đến những món quà như bộ đồ lụa hay trang sức bằng ngọc trai.

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Địa danh này được gọi là đám cưới ren. một món quà ý nghĩa cho vợ chắc chắn sẽ là những chiếc khăn choàng làm từ lông thú. và nếu bạn mua cho anh ấy, bạn có thể mua găng tay, thắt lưng,…

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới

Sự kiện quan trọng này được gọi là Ivory Wedding. những món quà ý nghĩa là những món đồ làm bằng ngà voi hoặc đá quý.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Đây là một đám cưới thủy tinh. món quà phù hợp cho ngày kỷ niệm này là một chiếc đồng hồ.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới

tên của địa danh này là đám cưới Trung Quốc. vậy là hai người đã trải qua hơn 20 năm chung sống. Quà kỷ niệm lần này sẽ là trang sức bạch kim.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

ngày kỷ niệm này là lễ kỷ niệm bạc. Hơn 25 năm chung sống, đến giờ chắc các bạn không còn trẻ nữa. Món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng người ấy là trang sức bạc.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Đây là đám cưới của ngọc trai. Tất nhiên, chúng ta phải chọn trang sức ngọc trai sẽ rất ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới.

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới

Đám cưới tuổi 35 hay còn gọi là đám cưới bằng đá cẩm thạch. những món đồ làm bằng ngọc bích và san hô sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới

đám cưới của 40 năm là một đám cưới hồng ngọc. Vì vậy, sau gần 40 năm chung sống, món quà ý nghĩa trong ngày này chính là những loại trang sức, đá quý quý hiếm.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới

đám cưới của 45 năm là một đám cưới màu ngọc lam. tương tự như cột mốc 40 năm nhưng chúng ta sẽ chọn trang sức có màu xanh ngọc. nó ngụ ý sống bên nhau đến cuối đời.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Đám cưới 50 năm hay còn gọi là đám cưới vàng. quà tặng trong ngày này chắc chắn là đồ trang sức làm bằng vàng. Hãy tổ chức một bữa tiệc lớn với bạn bè và gia đình.

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới

đám cưới kéo dài 55 năm được gọi là đám cưới ngọc bích. lúc này chắc già rồi, hãy dành tình cảm yêu thương cho nhau. Đưa cho người bạn cũ của bạn một biên nhận ngọc bích để tỏ lòng biết ơn vì đã sống cùng nhau cho đến tận bây giờ.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

đám cưới 60 năm (hoặc 75 năm) còn được gọi là đám cưới kim cương. Nếu ở bên nhau đến bây giờ, có lẽ hai người sẽ rất hạnh phúc đúng không? món quà tốt nhất lúc này là trang sức kim cương. Đồng thời, hãy vui vẻ cùng con cháu tổ chức những bữa tiệc gia đình.

như vậy, với phần trao đổi thông tin bây giờ, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về “30, 40 hay 50 năm đám cưới gọi là gì? ý nghĩa của từng cột mốc”. Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và các bạn và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên website của chúng tôi.

xem thêm:

  • địa chỉ cửa hàng cho thuê hanbok hàn quốc đẹp nhất tại tphcm
  • váy cưới trung quốc là gì
  • hướng dẫn cách may váy dự tiệc cưới cho nữ
  • những điều cấm kỵ hàng đầu trong đám cưới bạn nên biết
  • hàng đầu về cách tạo dáng chụp ảnh cổ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *