Vợ con là động lực để ông chủ geleximco làm giàu

“Gia đình tôi khi mới mang thai đứa con đầu lòng, hoàn cảnh rất khó khăn, một lần sang nhà một người bạn chơi, tôi thấy cháu bé khóc cả tiếng đồng hồ vì đói sữa, tôi đã sợ hãi., tim tôi chùng xuống ….

Tôi tự nhủ mình phải làm việc chăm chỉ, làm sao để thoát nghèo, để các con tôi và những đứa trẻ sơ sinh có sữa để uống, có thức ăn và học hành. đó là động lực đầu tiên thúc đẩy tôi làm giàu … “

đó là sự thật được chia sẻ bởi mr. vu van tien, chủ tịch tập đoàn geleximco, một doanh nhân Việt Nam đang trên đỉnh cao thành công.

Khi nói về chuyện làm ăn, vị đại gia có biệt danh “người thổi còi” này luôn tỏ ra bản lĩnh, chí lớn nhưng khi nhắc đến gia đình, vợ con, anh không giấu được niềm hạnh phúc. , luôn rất tình cảm.

cho anh ấy, vợ anh ấy, cô ấy. Nguyễn Thị Quyển, không chỉ là “lý lịch” vững chắc, có trách nhiệm nuôi dạy con cái, mà còn là một ân nhân.

kể: trong hai lần sinh gần đây nhất (một chúng tôi năm 2010 và một ca ghép gan), vợ anh luôn thức trắng đêm bên giường bệnh, lo lắng mọi thứ cho chồng.

Trong mắt những người quen biết gia đình anh, vu van tien là một người tốt bụng, sống nội tâm và giàu lòng nhân ái …

và vợ là Nguyễn Thị Quynh mai, sắc sảo, thông minh và cương nghị. Cô ấy là vợ của một tài phiệt và cũng là một doanh nhân, nhưng cô ấy hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

những bức ảnh cá nhân và những câu chuyện xung quanh cuộc sống riêng tư của ông. và bà. Mai chỉ bị rò rỉ trong một số bài báo mà tác giả gần gũi với gia đình.

bà. nguyễn thị quynh mai tốt nghiệp đại học y hà nội (6 năm), nhưng cô. Mai không theo ngành y mà chuyển sang kinh doanh.

Khi chồng bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, bận rộn cả ngày lẫn đêm, không thể chăm sóc các con, cô phải quán xuyến mọi việc. thậm chí cô phải nghỉ việc để chuyên tâm chăm sóc chồng

vào năm 2011, bà Mai trực tiếp quản lý một khách sạn lớn ở Quảng Ninh.

vào tháng 7 năm 2014, theo báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm của ngân hàng TMCP An Bình (abbank), ông. Vợ chồng ông Vũ Văn Tiền sở hữu tổng cộng 0,54% cổ phần Abbank. trong đó ông sở hữu 0,37%, tương đương 1,78 triệu cổ phiếu.

tỷ phú đơn giản và dễ hiểu

vợ chồng bà mai khởi nghiệp từ con số không, đến nay khối tài sản hai vợ chồng sở hữu ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. Riêng Công ty TNHH Geleximco do ông làm chủ tịch đã có tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD.

hiện tại là ông. Tiền là “ông chủ” của nhiều công ty “khủng”: chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xuất nhập khẩu tổng hợp hà nội (geleximco), chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng an bình (abbank), chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn xi. thang long, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần chứng khoán an bình (abs), chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần an hòa, phó chủ tịch tập đoàn công nghệ cmc (cmc group).

Là một trong những công ty bất động sản lớn tại Việt Nam, Geleximco đã có trong tay một số dự án có vốn đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng như: Khu đô thị mới Dầu khí – Geleximco (hơn 10 nghìn đồng) tỷ), khu đô thị mới, khu đô thị mới, dự án cống hóa kênh cũ và khu nhà ở thấp tầng… trong giai đoạn bất động sản phát triển “nóng”, geleximco có dòng vốn lên đến vài tỷ USD.

Tuy nhiên, khi thị trường đóng băng, căn hộ tung ra không có người mua, dự án dở dang, geleximco cũng không thoát ra khỏi tình trạng suy thoái đó. nhiều dự án của tập đoàn này gặp khó khăn, thậm chí phải dừng hoạt động.

ví dụ như khu đô thị geleximco nằm ở phía tây bắc thủ đô quận hà đông.

Người vợ

được xây dựng theo kiểu đô thị hoàn chỉnh bao gồm siêu thị, sân golf, nhà đa năng, phòng khám đa khoa, phòng tập gym, chung cư, biệt thự … trên mảnh đất 135ha của thủ đô, tưởng chừng sẽ là “mỏ vàng” giúp geleximco thu lãi gấp nhiều lần so với mức đầu tư 3.000 tỷ đồng ban đầu.

Tuy nhiên, dự án được triển khai đúng thời điểm thị trường khó khăn nên cho đến nay, geleximco pera peso vẫn là khu đô thị mát mẻ dù đã mở bán được 4 năm. số người đến ở chỉ chiếm một tỷ lệ rất thấp.

năm 2013, geleximco cũng phải dừng triển khai dự án đường cao tốc hòa bình – hòa bình do không thể hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đã cam kết.

Nguyên nhân là do quỹ đất đối ứng cho các dự án từ tỉnh Hòa Bình và Hà Nội với tổng gần 900ha và sân golf 36 lỗ không đủ để thanh toán cho nhà đầu tư khi hoàn thành xây dựng tuyến đường. (tổng mức đầu tư cho đoạn đường dài 33 km khoảng 18.000 tỷ đồng).

tuy nhiên, từ năm 2014, geleximco bắt đầu có những bước đi tuy âm thầm, với lời hứa “vực dậy” tập đoàn này, như mua lại cổ phần tại Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (seaprodex), tham gia tái cơ cấu đầu tư chung của Hà Nội. công ty Cổ phần. (hanic – mã: shn).

Trong đợt bán cổ phần lần đầu (ipo) của seaprodex, nhà đầu tư không mấy quan tâm khi chỉ có 66% số cổ phần chào bán được nhà đầu tư đăng ký mua.

cổ đông của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (geleximco) nắm giữ 35% vốn cổ phần, là cổ đông lớn thứ hai sau cổ đông nhà nước (63% vốn chủ sở hữu).

tại đại hội đồng cổ đông đầu tiên sau khi cổ phần hóa, ngày 23/3, ông. Vũ Văn Tiến được bầu làm phó chủ tịch seaprodex. Không khó để xem những gì geleximco nhìn thấy từ seaprodex.

Trước đó, công ty này tiết lộ chiến lược phát triển lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khi sở hữu quỹ đất hơn 10 lô với tổng diện tích lên đến hàng chục nghìn m2 trải dài từ Bắc vào Nam.

trong đó có những lô đất vàng như lô đất tại 4 đồng khoải, quận 1, tp hcm … là một khoản đầu tư tiềm năng của đại gia Vũ Văn Tiền.

Mới đây, nhóm gia đình ông dự kiến ​​mua thêm 46,5 triệu cổ phiếu đã phát hành (tương đương 465 tỷ đồng theo mệnh giá) của Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (mã chứng khoán Hanic). cổ phiếu shn).

Việc geleximco tham gia vào quá trình tái cấu trúc của shn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Được thành lập vào năm 2004, shn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe máy, thép và xuất khẩu lao động

Trong giai đoạn 2007-2011, shn bắt đầu tham gia vào các khoản đầu tư thứ cấp và được niêm yết trên sàn chứng khoán. Sau nhiều lần tăng vốn, đến năm 2010 vốn đăng ký của Shn đã đạt hơn 324 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi lĩnh vực bất động sản bước vào thời kỳ suy thoái, shn cũng đứng trước nguy cơ phá sản do gặp nhiều khó khăn.

đã chia sẻ lý do tại sao anh ấy tham gia shn, mr. Money cho rằng shn cũng có lợi thế lớn là một công ty giao dịch công khai, một lĩnh vực mà geleximco cũng rất quan tâm.

có lẽ việc tham gia tái cơ cấu shn cũng là một bước tiến mới của geleximco khi đầu tư theo chiều ngang, không còn “bỏ cả trứng vào một giỏ”, nhất là khi thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn phía trước.

>