Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. đến năm 2019, vắc xin mới đã được phân phối trên khắp cả nước. Vậy, vắc xin viêm não Nhật Bản mới có an toàn không?

1. Vắc xin viêm não Nhật Bản mới có an toàn không?

strong> Bệnh viêm não Nhật Bản thường phát triển mạnh vào mùa hè. bệnh gây ra nhiều di chứng nguy hiểm cho người nhiễm vi rút viêm não. thậm chí tử vong nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời. Hiện nay, cách tốt nhất để phòng bệnh viêm não Nhật Bản là tiêm vắc xin phòng bệnh. Do đó, mọi trẻ sơ sinh khi đủ tuổi tiêm vắc xin viêm não cần được tiêm theo đơn thuốc.

Vắc xin viêm não Nhật Bản mới IMOJEV

vắc xin mới chống lại bệnh viêm não Nhật Bản imojev

ở Việt Nam, vắc xin jevax đã được sử dụng trước đây. Nhưng đến năm 2019, vắc xin viêm não Nhật Bản thế hệ mới với tên gọi imojev đã được Bộ Y tế cho phép lưu hành và đưa vào sử dụng.

Theo các chuyên gia y tế, vắc xin imojev được coi là an toàn. Vì vắc xin đã được thử nghiệm lâm sàng ở trẻ em và người lớn, trong đó có Việt Nam.

Vắc xin viêm não Nhật Bản imojev an toàn để tiêm cho mọi lứa tuổi. tuy nhiên, sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số triệu chứng chung như sốt, mệt mỏi, đau tại chỗ tiêm, đau đầu, chóng mặt. Các triệu chứng này là phản ứng thông thường với thuốc tiêm và sẽ biến mất sau vài ngày.

Thuốc chủng ngừa viêm não Nhật Bản Imojev có hiệu quả cao. Tùy theo lịch tiêm phòng của mỗi người mà áp dụng số lượng và liều lượng tiêm an toàn.

Tóm lại, vắc xin viêm não Nhật Bản mới không chỉ an toàn mà còn giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả. do đó, những thành viên trong gia đình đến tuổi bắt buộc phải tiêm phòng thì nên tiêm phòng viêm não Nhật Bản sớm.

2. những điều bạn cần biết về vắc xin viêm não Nhật Bản mới

Đối với những người chưa từng tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản thì việc cập nhật thông tin về lịch tiêm chủng là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về dòng vắc xin mới để cảm thấy an toàn hơn khi tiêm.

Những điều cần biết về vắc xin viêm não Nhật Bản IMOJEV

những điều cần biết về vắc xin viêm não Nhật Bản imojev

2.1. một số thông tin cơ bản về vắc xin viêm não Nhật Bản imojev

Vắc xin có xuất xứ từ công ty Sanofi Pasteur (Pháp), được sử dụng tại Việt Nam từ năm 2019. Vắc xin Viêm não Nhật Bản Imojev là vắc xin tái tổ hợp sống. được pha chế dưới dạng dung môi và đông khô.

Loại vắc-xin này thường được tiêm cho người lớn và trẻ em khi chúng được 9 tháng tuổi trở lên. So với vắc xin thế hệ trước, vắc xin mới có khả năng bảo vệ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

2.2. liều lượng và đường dùng của vắc xin mới

trẻ em từ 9 đến 24 tháng tuổi nên được tiêm ở mặt trước của đùi hoặc ở vùng cơ delta của cánh tay. Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên và người lớn, tiêm vào vùng cơ delta của cánh tay.

Liều lượng quy định của vắc xin viêm não Nhật Bản imojev là 0,5 ml / liều cho cả người lớn và trẻ em.

2.3. Lịch tiêm phòng viêm não Nhật Bản imojev cho tất cả mọi người

Nên tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản theo lịch khuyến cáo của bộ y tế

bạn phải tiêm phòng viêm não Nhật Bản theo đúng lịch của Bộ Y tế khuyến cáo

Đối với trẻ em từ 9 tháng đến dưới 18 tuổi và chưa bao giờ chủng ngừa jevax, nên tiêm 2 liều. liều đầu tiên là mũi tiêm đầu tiên và liều thứ hai được lặp lại 1 năm sau lần tiêm đầu tiên.

Đối với người lớn từ 18 tuổi trở lên, chỉ cần tiêm 1 liều vắc xin viêm não Nhật Bản.

dành cho trẻ nhỏ đã được tiêm vắc xin jevax thế hệ cũ và muốn chuyển sang loại vắc xin mới hơn. Nên áp dụng lịch tiêm chủng sau:

 • trẻ em đã được tiêm 1 liều vắc-xin jevax sẽ được tiêm 2 liều vắc-xin imojev. Liều đầu tiên của vắc-xin imojev nên được tiêm ít nhất 2 tuần sau khi tiêm jevax.

  Trẻ em đã tiêm 2 liều vắc-xin jevax sẽ được tiêm 1 liều vắc-xin imojev. vắc-xin imojev nên được tiêm ít nhất 1 năm sau liều jevax cuối cùng.

  Trẻ em đã được tiêm 3 liều vắc xin jevax sẽ được tiêm 1 liều vắc xin imojev. vắc-xin imojev nên được tiêm ít nhất 3 năm sau liều jevax cuối cùng.

  Lưu ý: Sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản, imojev không được tiêm liều jevax tăng cường.

  2.4. tương tác thuốc phổ biến

  Một vài tương tác thuốc thường gặp khi tiêm nhiều vắc xin cùng lúc

  một số tương tác thuốc thường gặp khi tiêm nhiều vắc xin cùng lúc

  Trong một số trường hợp, vắc xin viêm não Nhật Bản imojev vẫn có thể được kết hợp với các loại vắc xin khác. chẳng hạn như:

  • Trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên có thể nhận được cả vắc-xin imojev và vắc-xin rubella, quai bị và sởi.

   trong trường hợp bùng phát dịch sởi, trẻ sơ sinh từ 9 tháng tuổi trở lên có thể được tiêm kết hợp vắc xin sởi và imojev.

   Xin lưu ý rằng khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cùng lúc với các vắc xin khác thì phải tiêm ở 2 vị trí khác nhau. Đồng thời, cần sử dụng bơm kim tiêm riêng, tránh dùng chung để đảm bảo an toàn.

   2.5. chống chỉ định của vắc xin chống viêm não Nhật Bản imojev

   Mặc dù đây là loại vắc xin mới an toàn để ngăn ngừa bệnh viêm não Nhật Bản, bạn vẫn cần phải cẩn thận khi tiêm. Đây là một số trường hợp chống chỉ định tiêm phòng:

   • bệnh nhân có tiền sử dị ứng hoặc phản ứng với các thành phần của vắc xin imojev.

    đối tượng bị suy giảm miễn dịch mắc phải hoặc suy giảm miễn dịch bẩm sinh.

    đối tượng nhiễm hiv, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

    Ngoài ra, những người sử dụng corticosteroid liều cao nên ngừng điều trị khoảng 1 tháng trước khi tiêm chủng.

    2.6. vắc xin viêm não nhật bản imojev giá bao nhiêu?

    Một loại vắc xin viêm não Nhật Bản mới đã được lưu hành trên khắp cả nước. chi phí cho mỗi liều tiêm khoảng 700.000 vnd.

    3. dịch vụ tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản an toàn

    Như các bạn đã biết, bệnh viêm não Nhật Bản nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng. nó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ và gây tử vong ở người lớn. do đó, khi người thân đủ tuổi tiêm phòng thì cần phải tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản.

    Thuốc chủng ngừa viêm não Nhật Bản Imojev yêu cầu kỹ thuật vô trùng và người tiêm có tay nghề cao. do đó, bạn phải tham khảo và lựa chọn những cơ sở y tế đáng tin cậy. vì nếu tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản không đúng cách có thể gây nguy hiểm.

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách chọn một nơi an toàn để tiêm chủng, hãy đến bệnh viện của chúng tôi. bệnh viện đa khoa medlatec có hơn 23 năm kinh nghiệm, hệ thống xét nghiệm tuân theo tiêu chuẩn quốc tế iso 15189: 2012 . cùng với đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn thực hiện các biện pháp tiêm phòng theo đúng quy định.

    Ngoài các dịch vụ tiêm chủng theo lịch, những khách hàng bận rộn nên đặt lịch hẹn trước. Bạn có thể liên hệ sớm với bệnh viện để đặt lịch tiêm phòng nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu. tổng đài tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về vắc xin mới phòng bệnh viêm não Nhật Bản : 1900 56 56 56 .