Hiện tại, vắc xin covid-19 đang được chính phủ tài trợ và đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, người dân được tiêm chủng hoàn toàn miễn phí. do đó, giá vắc xin mà chúng tôi đề cập trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên giá vắc xin do nhà nước mua hoặc bán ở một số quốc gia khác.

1. giá vắc xin chống covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch covid-19, ngoài việc tuân thủ quy tắc 5k thì việc tiêm phòng vắc xin là vô cùng cần thiết. trong đó, giá vắc xin cũng được người dân quan tâm. Hiện đã có 6 loại vắc xin COVID-19 được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. mỗi loại có thành phần và quy trình bảo quản, vận chuyển khác nhau.

vắc xin astrazeneca

vắc xin astrazeneca do trường đại học oxford và tập đoàn astrazeneca hợp tác sản xuất. Hiện đã được Tổ chức Y tế Thế giới cho phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cho đến nay, vắc xin astrazeneca đã được triển khai ở 119 quốc gia và vùng lãnh thổ và khoảng 980 triệu liều đã được sử dụng.

giá các loại vắc xin covid

vắc xin astrazeneca do công ty dược phẩm astrazeneca trực thuộc trường đại học oxford sản xuất

Tại Việt Nam, vắc xin này đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng, có thể ứng dụng trong trường hợp khẩn cấp phòng chống dịch covid-19. Sau 15 lần giao vắc xin, chúng tôi đã nhận được khoảng 8.716.290 liều và chúng tôi nhanh chóng triển khai tiêm chủng cho mọi người kể từ tháng 3 năm 2021. Cụ thể, vắc xin astrazeneca hiện đang dẫn đầu về số lượng người sử dụng ở nước ta. giá vắc xin astrazeneca được coi là rẻ hơn các loại khác, 1 liều chỉ khoảng 2,4 đô la.

gam-covid-19-vắc-xin

gam-covid-19-vac, còn được gọi là sputnik v, được nghiên cứu và phát triển tại viện nghiên cứu gamaleya, Nga. Vắc xin đã được WHO cho phép sử dụng tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. đến nay, loại vắc xin này đã có mặt trên 49 quốc gia và vùng lãnh thổ, ước tính số liều được sử dụng lên tới 85 triệu liều.

vắc xin sputnik v đã được Bộ Y tế Việt Nam cho phép đưa vào danh mục vắc xin covid-19 khẩn cấp. Ngoài ra, vào đầu năm 2021, chính phủ Liên bang Nga đã cung cấp cho chúng tôi 2.000 liều Sputnik v. Ngày 1/8/2021, nước bạn sẽ tiêm thêm 10.000 liều nữa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. giá vắc xin sputnik v cho mỗi liều khoảng 13 USD.

vắc xin tế bào vero sinopharm

vắc xin tế bào vero do tập đoàn dược phẩm quốc gia sinopharm Trung Quốc và viện sinh học Bắc Kinh hợp tác phát triển và sản xuất. Hiện vắc xin tế bào Vero đã được WHO cho phép sử dụng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. đến nay, loại vắc xin này đã có mặt tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 800 triệu mũi tiêm.

Vắc xin Vero Cell có nguồn gốc từ Trung Quốc

vắc xin tế bào vero có nguồn gốc từ Trung Quốc

Tế bào vero đã được Bộ Y tế Việt Nam chấp thuận có điều kiện để đưa vào một trong những loại vắc xin quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19 của chính phủ. Hiện tổng số vắc xin mà Sinopharm viện trợ cho nước ta là 500.000 liều. Lượng vắc xin này đã được triển khai tại một số địa điểm từ tháng 7 năm nay. mỗi liều vắc xin có giá khoảng 13,6 USD.

vắc xin pfizer

vắc xin pfizer được sản xuất và phát triển bởi biontech, fosun pharma và pfizer. Vắc xin này đã được WHO chấp thuận đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch covid-19. Cho đến nay, Pfizer đã được 97 quốc gia và vùng lãnh thổ lựa chọn với hơn 850 triệu liều.

Pfizer được xem là vắc xin hiệu quả nhất đối với biến chủng Delta

pfizer được coi là loại vắc xin hiệu quả nhất chống lại chủng delta

vắc xin pfizer đã được Bộ Y tế nước ta phê duyệt có điều kiện để phòng các bệnh khẩn cấp. Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 746.000 liều và đang tích cực triển khai. Có thể mua vắc xin Pfizer do Mỹ sản xuất với giá trung bình khoảng 19,5 USD / liều.

vắc xin hiện đại

Vắc xin hiện đại được sản xuất và phát triển bởi công ty dược phẩm hiện đại và đã được chấp thuận tại 64 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Ngoài ra, vắc xin này đã được triển khai ở 63 quốc gia và có tổng cộng 340 triệu liều.

pfizer đã được Bộ Y tế nước ta chấp thuận có điều kiện để sử dụng trong việc phòng chống dịch covid-19 đang rất phức tạp hiện nay. Đến nay, tổng số vắc xin Pfizer mà Việt Nam tiếp nhận là hơn 5 triệu liều. Vào đầu tháng 7 năm 2020, công ty thông báo giá vắc xin là từ 25 đến 30 usd / liều.

vắc xin johnson & amp; johnson

vắc xin johnson & amp; Johnson được sản xuất và phát triển bởi Công ty Dược phẩm Janssen. Hiện tại, vắc xin này đã được Tổ chức Y tế Thế giới cho phép sử dụng tại 56 quốc gia. trong đó, 34 quốc gia đã đưa vào sử dụng với hơn 60 triệu liều. Vắc xin này đã được Bộ Y tế Việt Nam cho phép lưu hành nhưng vẫn chưa được đưa vào sử dụng. tiêm johnson & amp; johnson có giá khoảng 10 đô la.

Vắc xin Johnson & Johnson chưa được triển khai tại Việt Nam

vắc xin johnson & amp; johnson chưa được triển khai đến Việt Nam

2. lưu ý khi tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19

Có thể thấy, việc tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 là điều cần thiết đối với mỗi người dân. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau để việc tiêm phòng đạt hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe:

 • tiêm đủ số liều với mỗi loại vắc xin tương ứng.

  Bạn nên tuân thủ lịch tiêm mà bác sĩ đã sắp xếp để đạt được hiệu quả cao nhất.

  Cẩn thận với các tài liệu liên quan đến tiêm chủng.

  các trường hợp nên hoãn tiêm chủng: bệnh nhân nặng, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người bị suy giảm đáp ứng miễn dịch, người trong 14 ngày điều trị corticosteroid cao, hóa trị, xạ trị, ung thư giai đoạn cuối, người đã mắc bệnh covid-19 trong 6 tháng, những người trên 65 tuổi, …

  medlatec vừa cung cấp giá các loại vắc xin đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam để bạn tham khảo. Bất kể giá nào, chính phủ nước ta vẫn tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và nhập khẩu các loại vắc xin hiệu quả, song song với việc nghiên cứu, tự sản xuất vắc xin để triển khai tiêm chủng quy mô lớn cho người dân. do đó, mỗi cá nhân ngoài việc tuân theo quy tắc 5k phải được tiêm phòng càng sớm càng tốt.

  tìm hiểu về các loại vắc xin phổ biến chống lại covid-19 ở Việt Nam