có những lúc não cá vàng to đến nỗi rút tiền atm quên rút tiền thì phải làm sao trong tình huống như thế này. Câu chuyện tưởng chừng vô lý nhưng lại xảy ra thường xuyên tại các cây ATM ở Việt Nam. Nếu một nửa số người trong hoàn cảnh này chấp nhận số phận bị mất tiền, nửa còn lại phải vật lộn để tìm ra giải pháp hợp lý để thu hồi số tiền đã mất.

Thực ra khi bạn tháo máy ATM quên rút tiền thì sau này sẽ có nhiều giả thuyết. Tùy từng trường hợp mà có cách xử lý khác nhau và khách hàng vẫn có thể lấy lại được số tiền đã quên lấy. hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nội dung của nó.

điều gì sẽ xảy ra khi bạn quên rút tiền khi rút tiền từ máy ATM?

Khi bạn rút tiền từ máy ATM và quên cầm, 1 trong 2 trường hợp sau sẽ xảy ra:

  • trường hợp 1: một là tiền được nhả ra nhưng không có người nhận, sau 30 giây tiền sẽ tự động được thu vào cây ATM. Nếu ai đó rơi vào trường hợp này, cách giải quyết sẽ dễ dàng hơn.
  • trường hợp 2: thứ hai, số tiền đã phát hành mà chưa nhận được sẽ bị người khác phát hiện và lấy trộm. . rơi vào tình huống này càng khó giải quyết nhưng không phải là không giải quyết được.

cách xử lý khi bạn rút tiền tại ATM nhưng quên nhận tiền

đối với trường hợp 1: cây ATM nuốt tiền

với trường hợp 1, sẽ có 2 trường hợp nhỏ hơn như sau

1) nếu bạn rút tiền tại máy ATM có cùng hệ thống ngân hàng với thẻ ATM. (ví dụ sử dụng thẻ ATM agribank để rút tiền tại cây agribank). Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là gọi đến số tổng đài của ngân hàng đó và hỏi chi nhánh trực tiếp quản lý cây ATM mà bạn rút tiền.

» bạn biết chi nhánh nào thì đến chi nhánh đó giới thiệu với nhân viên. họ sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết và xử lý tiền hoàn lại. nhân viên sẽ thu thập giấy bạn điền và xác minh nó. nếu đúng, tiền sẽ về tài khoản của bạn sau 5-7 ngày.

rut tien atm quen lay tien

2) nếu bạn rút tiền tại máy ATM khác hệ thống ngân hàng bằng thẻ ATM. (vd: dùng thẻ atm vpbank để rút tiền atm vietcombank). thì những trường hợp sau sẽ xảy ra

» đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM để trình báo sự việc. thì bạn phải làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để lập báo cáo.

» ngân hàng sẽ kiểm tra hệ thống ATM để xem tiền đã bị nuốt vào máy hay chưa. Nếu đúng như vậy, máy ATM sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản của người rút. trong trường hợp sau nhiều ngày mà vẫn không được hoàn lại thì sẽ được kiểm tra và bổ sung.

rut tien atm quen lay tien

trường hợp 2: rút tiền bạn quên cầm nhưng người khác đã nhặt được

trường hợp này khá khó giải quyết vì tiền đã bị người khác lấy mất, không còn thu được trong cây ATM như trường hợp 1. cách duy nhất vẫn là đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM. và báo cáo sự cố. nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra kho tiền và liên hệ với người rút tiền sau khi bạn đã lấy số tiền bạn đã rút nhưng không nhận được.

khi đó, ba bên sẽ thực hiện thỏa thuận một cách hợp tình, hợp lý và đúng pháp luật. Trong trường hợp sau đó bạn không liên lạc được với người rút tiền hoặc người đó cố tình không trả thì bạn khó có thể làm gì khác.

nhưng hầu hết các trường hợp này không thu hồi được tiền. vì rất khó đòi tiền một khi người khác đã thu.

kinh nghiệm rút tiền không quên cầm tiền

  • Khi rút tiền, bạn cần kiểm tra thông tin tài khoản của mình trước, nếu trong tài khoản đã bị trừ tiền mà chưa thấy tiền. sau đó dừng lại xem cây có chậm ra rễ hay bị bệnh gì không. nếu bạn vẫn không thấy tiền, hãy thông báo cho nhân viên.
  • trong một số trường hợp, máy ATM bị đóng băng và không nhả tiền ngay lập tức. vì vậy, vui lòng dừng lại ít nhất 1 phút nếu quá trình rút tiền của bạn không thành công.
  • đặt ví trước mặt để nhắc bạn lấy tiền khi đưa thẻ vào.

Bảo họ rút tiền ra khỏi máy ATM nhưng lại quên rút ra là rất khó. bạn chỉ có thể lấy lại khi người đã lấy đồng ý trả lại. nếu không, đó chỉ là một cách để rút kinh nghiệm và chú ý hơn.

Nói chung, cách tốt nhất để tránh mất tiền oan là hãy cẩn thận một chút. Một số trường hợp đường truyền chậm khiến máy ATM nhả tiền chậm, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, đừng vội bỏ đi ngay. hoặc tiến hành kiểm tra số dư tài khoản trước khi ra về. Nếu chẳng may nhận được tiền từ người đầu tiên mà bạn quên, hãy chủ động liên lạc để trả lại cho chủ nhân thực sự của số tiền đó.

gợi ý cho bạn:

  • bạn nhập sai mã pin 3 lần thẻ ATM phải làm sao
  • thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản