dỡ hàng bằng xe tải nhỏ

Các đại lý Toyota Việt Nam đã bắt đầu mời chào khách hàng đặt hàng mẫu xe cỡ nhỏ Wigo, mẫu xe này sẽ được giao vào tháng 1 năm 2018. Theo thông tin từ đại lý, Toyota Việt Nam sẽ nhập khẩu và phân phối mẫu xe Wigo với 2 phiên bản số sàn 5 cấp. và số tự động 4 cấp. cả hai phiên bản đều sử dụng chung động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,2 lít, công suất 88 mã lực. bản số tay khoảng 320 triệu đồng và bản số tự động khoảng 370 triệu đồng.

Các đại lý của Công ty Honda Việt Nam cũng bắt đầu nhận đặt hàng mẫu Honda Jazz với giá bán tạm tính từ 520 đến 600 triệu đồng. honda jazz là mẫu xe thuộc phân khúc b với động cơ 1.5l, công suất 117 mã lực, sẽ được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản.

Một chiếc xe nhỏ của Honda sắp về Việt Nam

Một chiếc xe nhỏ của Honda sắp về Việt Nam

Theo thông tin từ các đại lý, đây chỉ là giá bán tạm tính khi thuế nhập khẩu ô tô khu vực asean về Việt Nam giảm về 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt giảm thêm 5%, bắt đầu từ ngày 1/1. Ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Có khá nhiều khách hàng sau khi biết thông tin đại lý nhận đặt hàng đã háo hức đến ký hợp đồng với mong muốn có xe đi chơi Tết. Dù chưa có giá chính thức nhưng một số người cho biết, chỉ cần đặt cọc tạm 20 triệu đồng. cho đến ngày trả xe cho bạn, nếu bạn không thích chúng tôi sẽ trả lại tiền cho bạn.

Nếu không tăng hoặc phát sinh các loại thuế, phí khác, trong năm 2018, ô tô hạng A nhập khẩu sẽ giữ nguyên giá và ô tô hạng b sẽ thấp hơn giá thị trường từ 10-15% trong thời điểm này.

nếu vậy, phân khúc xe nhỏ có dung tích từ 1,5 lít trở xuống sẽ rất thú vị.

Hiện tại, một số mẫu ô tô cỡ nhỏ đã được các công ty chuẩn bị đưa vào phân phối. suzuki sẽ giới thiệu chiếc xe cỡ nhỏ celerio. Đây là mẫu xe hatchback 5 cửa, do Suzuki Motor Thái Lan sản xuất. Tại Thái Lan, mẫu xe này có giá 10.940 USD (tương đương 251 triệu đồng). Khi về Việt Nam, Suzuki celerio dự kiến ​​sẽ được bán với giá hơn 300 triệu đồng.

Giá xe dự báo chỉ tầm 300 triệu đồng trở lên khi thuế giảm (ảnh minh họa)

Giá xe dự báo chỉ tầm 300 triệu đồng trở lên khi thuế giảm (ảnh minh họa)

toyota vietnam tiết lộ ngoài mẫu xe wigo, sắp tới hãng sẽ nhập thêm mẫu xe toyota rush. toyota rush là dòng xe suv cỡ nhỏ nhưng có các phiên bản 5 và 7 chỗ, sử dụng động cơ xăng 1,5 lít, công suất 107,5 mã lực, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Giá bán lẻ toyota rush tại Indonesia từ 18.700 usd đến 20.000 usd.

honda việt nam sẽ nhập mẫu xe br-v, cũng là xe suv cỡ nhỏ, dùng chung động cơ với mẫu city, vốn là đối thủ của toyota rush, với giá bán tương đương sẽ khiến phân khúc này có nhiều lựa chọn hơn.

Có thể thấy, ô tô cỡ nhỏ và giá rẻ sẽ là xu hướng trong thời gian tới. đây là sự lựa chọn của nhiều người mua xe hiện nay. Dòng xe này nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trên những con phố nhỏ hẹp, phù hợp với tình hình giao thông tại Việt Nam. Ngoài ra, các dòng xe này có chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp. chúng cũng được nhà sản xuất đổi mới liên tục với những kiểu dáng thời trang.

nhu cầu ô tô cao

Theo các công ty, vào đầu năm 2018, nhu cầu về ô tô sẽ tăng lên đáng kể. Ước tính khoảng 30% khách hàng có nhu cầu không mua xe trong năm 2017 mà đợi sang năm 2018, giám đốc kinh doanh một hãng xe IDF cho biết. đến năm 2018, giá xe sẽ được xác định rõ ràng nên người có nhu cầu mua xe sẽ quyết định mua xe.

Nhiều người đã đặt cọc, sẵn sàng xuống tiền lấy xe về chơi Tết này

Nhiều người đã đặt cọc, sẵn sàng xuống tiền lấy xe về chơi Tết này

Với thế mạnh nội địa hóa, giá thành rẻ và đặc biệt là quy mô sản xuất lớn, các hãng ô tô Thái Lan và Indonesia có thể dễ dàng thâm nhập thị trường Việt Nam khi thuế nhập khẩu được xóa bỏ.

Một số đại lý kinh doanh ô tô rất hào hứng cho rằng sang năm 2018, họ chỉ cần bỏ ra 350-500 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc ô tô nhập khẩu thương hiệu Nhật Bản ở phân khúc a và b, đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày.

>Không chỉ vậy, các ngân hàng cũng đang khuyến mãi cho vay mua ô tô với rất nhiều ưu đãi. Nếu bạn mua xe 350 triệu đồng, trong đó bạn chỉ vay khoảng 200 triệu đồng thì trong 3 năm số tiền phải trả hàng tháng không lớn. do đó, khả năng “đi ô tô” là điều nằm trong tầm tay của nhiều gia đình.

Hiện Việt Nam mới có 3 triệu ô tô các loại, trừ ô tô công thì chỉ có khoảng 2% dân số sở hữu ô tô. nhu cầu về ô tô rất cao khi mức sống ngày càng tăng. mẫu ô tô cỡ nhỏ được cho là sẽ “giải cơn khát” về giấc mơ ô tô của người Việt. từ năm 2018, chính sách ổn định, chắc chắn lượng ô tô tiêu thụ sẽ tăng nhanh, thị trường ô tô sẽ phát triển mạnh mẽ.

theo tran thuy vietnamnet