Trang Tien Plaza

Nhà nước sẽ thoái vốn tại Tràng Tiền Plaza

Bộ Công Thương đã đề nghị Chính phủ thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Trang Tiền, chủ sở hữu của Trung tâm Thương mại Trang Tiền ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Lý do được Bộ này đưa ra là khu vực doanh nghiệp thương mại nhà nước không cần nắm giữ cổ phần.

Tuy nhiên, tập đoàn thương mại nhà nước scic lại có ý kiến ​​khác. đơn vị này cho rằng do quảng trường phía trước là biểu tượng văn hóa lịch sử đặc biệt của thủ đô nên khuyến nghị tư nhân hóa và nhà nước nên tiếp tục với 51% cổ phần.

Trung tâm thương mại này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Tràng Tiền, nơi Scic sở hữu 90% vốn điều lệ và Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) sở hữu 10% còn lại.

Hiện tại, quảng trường phía trước đang được IPP Group của doanh nhân Jonathan Anh Nguyễn ký hợp đồng làm trung tâm thương hiệu, chủ yếu phục vụ tầng lớp có thu nhập cao và khách nước ngoài.

Được biết, trước khi chuyển nhượng cho Scic, Tien Plaza thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tràng Tiền, một công ty con của Tổng công ty Vinaconex.

Trong quá trình cổ phần hóa vinconex, phần vốn góp của vinconex tại đây đã được chuyển sang scic. Sau khi về với scic, tien plaza được xác định là liên doanh với đối tác nước ngoài, được định vị trở thành trung tâm mua sắm các sản phẩm cao cấp, chủ yếu phục vụ tầng lớp có thu nhập cao và khách nước ngoài.

tuy nhiên, để đảm bảo kiến ​​trúc và cảnh quan của công trình nằm ngay cạnh hồ gươm và đường trang tiền, đình tiên hoàng, hai bà đã có thâm niên sửa chữa, cải tạo lại hiên trước. và có sự tham dự của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

sự hợp tác giữa mtv đầu tư và thương mại co., ltd. Phương thức kinh doanh money plaza từng tốn không ít giấy mực của báo giới.

Với việc chi 400 tỷ đồng để cải tạo công trình này và mời gọi các nhà đầu tư quốc tế góp 3 triệu đồng vào quảng trường, thưa ông. johnathan anh nguyen khẳng định: “Tôi không dại dột, liều lĩnh hay thiếu cân nhắc. Bởi với tôi quảng trường không chỉ là trung tâm mua sắm mà còn là khát vọng cả đời của một người con xa xứ”.

Để mang đến diện mạo và phong cách mới cho mặt tiền quảng trường, ipp có tổng giám đốc là madame le hong thuy, nữ diễn viên nổi tiếng trong bộ phim điện ảnh Việt từng gây sốt “Vị đắng tình yêu” đã rất tỉ mỉ trong việc cải tạo, sửa chữa công trình này. tương truyền là thủy tiên đi pháp, nơi lưu giữ cách bài trí của quảng trường thuở ban đầu nhằm khôi phục lại các thông số ở đây theo lối kiến ​​trúc cổ trang nhã, sang trọng.

Vào đầu tháng 3 năm 2014, quảng trường phía trước đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, cho đến nay, hoạt động kinh doanh tại đây vẫn chưa được như mong muốn của đại gia thương hiệu johnathan hanh nguyen, do lượng người mua đến đây không nhiều. /.