Khi đi du học, đi du lịch Trung Quốc, bạn nhất định phải đổi tiền và tìm hiểu về tiền tệ của Trung Quốc. vậy hãy cùng thanhmaihsk khám phá tiền xu Trung Quốc dưới đây nhé.

1. tiền tệ Trung Quốc là gì?

Trung Quốc hoặc nước cộng hòa nhân dân trung quốc có rmb là đơn vị tiền tệ của nó. đồng nhân dân tệ lưu hành khắp Trung Quốc, ngoại trừ hai khu vực, Macau và Hồng Kông. quy ước quốc tế của nó là cny hoặc rmb và được ký hiệu là ¥.

Đồng Nhân dân tệ được sử dụng rộng rãi từ năm 1948. Kể từ đó, đã có 5 lần phát hành và trao đổi đồng tiền này. đó là vào các năm 1955, 1962, 1987 và 1999.

Qua nhiều năm phát triển, đồng Nhân dân tệ sớm trở thành đồng tiền quan trọng trong các giao dịch quốc tế. Ngoài ra, nó cùng với đồng đô la Mỹ, đồng euro châu Âu, đồng yên Nhật và bảng Anh làm tiền tệ dự trữ của Trung Quốc.

2. tiền tệ nào lưu hành ở Trung Quốc?

xu

Trung Quốc có 5 loại tiền xu, bao gồm 1 cm, 2 cm, 5 cm, 1 cm và 5 cm. tuy nhiên, chỉ có 1 và 5 vẫn được sử dụng chủ yếu cho đến ngày nay.

Tiền xu Trung Quốc

Tiền xu Trung Quốc

Tiền giấy

Tiền giấy ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. hiện tại ở Trung Quốc, thanh toán trực tuyến là phổ biến. tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tiền giấy của Trung Quốc để thanh toán hàng hóa khi đến Trung Quốc.

1 nhân dân tệ: là một tờ tiền màu xanh lá cây có hình ảnh của một địa điểm nổi tiếng ở Hàng Châu, Trung Quốc, được gọi là san dan Yin yue. đây cũng là mệnh giá nhỏ nhất trong các loại tiền giấy của Trung Quốc.

Đồng 1 nhân dân tệ

Đồng 1 nhân dân tệ

5 nhân dân tệ: Hình in trên đồng 5 nhân dân tệ là di sản UNESCO núi Thái Sơn.

Đồng 5 nhân dân tệ

Đồng 5 nhân dân tệ

10 nhân dân tệ: Hẻm núi Cù Đường – sông Dương Tử là bức hình bạn sẽ được chiêm ngưỡng trên tờ tiền này.

Đồng 10 nhân dân tệ

Đồng 10 nhân dân tệ

20 nhân dân tệ: Trên tờ tiền này là hình ảnh sông Ly Tây thuộc khu vực Quảng Tây.

Đồng 20 nhân dân tệ

Đồng 20 nhân dân tệ

50 nhân dân tệ: Một công trình kiến trúc độc đáo của nền Phật giáo Tây Tạng tên Potala, Lhasa.

Đồng 50 nhân dân tệ

Đồng 50 nhân dân tệ

100 nhân dân tệ: Đây là mệnh giá to nhất và được in hình đại lễ đường Nhân dân của Bắc Kinh.

Đồng 100 nhân dân tệ

Đồng 100 nhân dân tệ

3. Tỷ giá tiền Trung Quốc và tiền Việt Nam hiện nay

Để biết bạn có thể chuyển đổi bao nhiêu Đồng Việt Nam sang Đồng Trung Quốc, chúng ta chỉ cần nhân với tỷ giá hối đoái hiện tại giữa hai loại tiền tệ. Tính đến ngày 16 tháng 10 năm 2021, 1 nhân dân tệ tương đương với 3.536,55 vnd. vì vậy bạn chỉ cần chia số tiền Việt Nam đồng cho 3536,55 để được số nhân dân tệ bạn sẽ nhận được.

ví dụ: để nhận được 100 nhân dân tệ, bạn cần đổi nó với 100 x 3.536,55 = 353.655 vnd.

Tỷ giá Nhân dân tệ - Việt Nam đồng

Tỷ giá Nhân dân tệ – Việt Nam đồng

4. Các địa điểm để đổi tiền Việt – Trung

Tại Việt Nam, bạn có thể kiểm tra các địa điểm sau để đổi tiền Việt – Trung hoặc ngược lại:

  • tại các ngân hàng cho phép thu đổi ngoại tệ: đảm bảo tránh tiền giả, tiền nhăn, đảm bảo các vấn đề pháp lý về tiền tệ.
  • đổi tại các cửa hàng vàng bạc, đá quý: Cách này Bạn không cần nhiều thủ tục rườm rà mà chỉ cần tìm những địa chỉ đáng tin cậy để đổi tiền. tuy nhiên, phương thức này không có bảo lãnh ngân hàng và dễ phát hiện tiền giả, rủi ro khá cao.
  • đổi tiền của bạn bè, người thân sang nhân dân tệ: hiện nay có rất nhiều nam giới Việt Nam giao dịch và giao lưu với các bạn Trung Quốc. nên đây cũng là cách đổi ngoại tệ nhanh, gọn, lẹ mà bạn có thể sử dụng. tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo, bạn không nên đổi tiền bừa bãi.

Trước khi đổi tiền, hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái Việt Nam – Trung Quốc hiện hành. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên đến ngân hàng đổi ngoại tệ Trung Quốc để tránh bị lừa đảo.

Dưới đây là 4 điều bạn nên biết về tiền tệ của Trung Quốc. thanhmaihsk hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích sau khi đọc bài viết này.

xem thêm:

  • cách đăng ký wechat trên iphone và android
  • 3 điều bạn cần làm trong lễ hội qingming ở Trung Quốc
  • hướng dẫn đầy đủ về cách tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng alipay