Tìm kiếm từ khóa “1000 yên là bao nhiêu đồng Việt Nam”, chúng tôi nhận được khoảng 2.190.000 kết quả chỉ sau 0,55 giây.

Hiện nay, số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản khá cao do nhu cầu tìm việc làm. Không chỉ vậy, xứ sở hoa anh đào còn là điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá những điều mới lạ.

Nếu bạn có ý định đến Nhật Bản để du lịch hoặc du học, điều đầu tiên bạn phải làm với ngân hàng Việt Nam là tìm hiểu 1000 yên bằng tiền Việt Nam.

giới thiệu về đồng yên Nhật

Đồng yên (tiếng Nhật: 円; tiếng Anh: yên) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, với ký hiệu ¥ và mã jpy trong bảng ISO 4217. Nó được đề cập là đồng yên Nhật.

Kể từ ngày 27 tháng 6 năm 1871, đồng yên Nhật trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, khi chính phủ Nhật Bản chính thức thành lập Xưởng đúc tiền Nhật Bản.

Đối với tiền xu, đồng yên Nhật có 6 mệnh giá: ¥ 1, 5, 10, 50, 100 và 500; Tiền giấy có 4 mệnh giá: 1.000, 2.000, 5.000 và 10.000.

  >

 • 1.000 yên Nhật bằng 1 sen, 1 sen bằng 210.000 đồng

mệnh giá của đồng yên Nhật (JPY)

Chính phủ Nhật Bản đã sử dụng đồng yên làm tiền tệ quốc gia chính thức từ năm 198. Hai vật liệu chính được sử dụng để tạo ra đồng yên Nhật là giấy và kim loại.

giá trị danh nghĩa của đồng yên kim loại

Tiền kim loại của Yên Nhật bao gồm nhôm, đồng, vàng, đồng xanh, đồng trắng hoặc niken có 6 mệnh giá bao gồm: 1, 5, 10, 50, 100 và 500 yên. là các loại vật liệu tạo nên các mệnh giá kim loại khác nhau của đồng yên Nhật.

mệnh giá của tờ tiền yên

Tờ tiền yên Nhật làm bằng giấy có 4 mệnh giá: 1.000, 2.000, 5.000 và 10.000 yên. Tờ tiền này được in hình lãnh tụ của đất nước Nhật Bản cũng như tiền tệ của Việt Nam và một số nước trên thế giới.

1000 yên bằng bao nhiêu đồng?

Để giúp bạn biết chính xác mệnh giá 1000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, vui lòng tham khảo bảng dưới đây:

vì vậy giá trị tối thiểu của đồng yên Nhật là 1 jpy = chỉ 220 vnd, do đó 1000 yên nhật chỉ là 220 198 vnd. Biểu đồ tỷ giá này được Ngân hàng Việt Nam cập nhật hôm nay.

tôi có thể đổi yên Nhật ở đâu?

các địa chỉ đổi tiền xuất hiện rất nhiều vì nhu cầu đổi tiền yên Nhật hiện nay rất cao nhưng không phải ở đâu cũng có được sự uy tín, chất lượng và giá cả tốt. Chính vì vậy, những địa chỉ đổi tiền uy tín, giá tốt để thực hiện đổi tiền là điều rất cần thiết mà bạn cần tìm hiểu.

quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Nhật

Để đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Nhật, các ngân hàng là địa chỉ đầu tiên bạn nên tìm hiểu để đổi tiền vì sẽ đảm bảo uy tín hơn rất nhiều. Tại mỗi ngân hàng đều có bảng so sánh tỷ giá mua và bán yên mà bạn có thể theo dõi để chọn ngân hàng có tỷ giá bán ra cao nhất.

quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam

khách hàng sẽ dễ dàng mua đồng yên Nhật. Xin lưu ý rằng đối với những bạn có ý định đổi tiền, các bạn sẽ gặp một số vấn đề về thủ tục đối với các giao dịch chuyển đổi lớn. Bạn sẽ cần xác minh với ngân hàng xem mình có đi Nhật hay không thông qua các giấy tờ như: Giấy báo nhập học của trường Nhật Bản, vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động… sau khi hoàn thành thủ tục xác nhận chúng ta mới được giao dịch với số lượng lớn trở lên. Nếu muốn đổi tiền ở Nhật, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu.

Để làm thủ tục dễ dàng hơn, mọi người cũng có thể đến các tiệm vàng để đổi vì sẽ rất dễ dàng. nếu bạn thay số lượng lớn, họ sẽ giao hàng tận nơi. đây là một số ngân hàng cũng như các địa điểm cụ thể mà bạn có thể đến để chuyển đổi.

* tại Hà Nội

 • tiệm vàng hoạt động trên địa bàn Hà Nội được cấp phép theo quy định của pháp luật về thu đổi ngoại tệ.
 • * tại thành phố Hồ Chí Minh

  • ngân hàng: mb bank, vietcombank, eximbank, bidv, Maritime bank, tpbank,…
  • tiệm vàng trên đường Lê Thành Tấn quận 1 hoặc Lê Văn Tư quận 3.

  * khu vực biên giới với các tỉnh

  • các ngân hàng lớn
  • các cửa khẩu có dịch vụ đổi tiền.

  1000 yên là bao nhiêu tiền Nhật chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Tôi hy vọng những thông tin mà ngân hàng tại Việt Nam cung cấp sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích về tiền tệ. chúc bạn thành công!

  thông tin khác:

  • địa chỉ thu đổi ngoại tệ được công nhận tại tphcm
  • địa chỉ thu đổi ngoại tệ được công nhận tại hà nội