Tất cả chúng ta đều biết rằng chủ đề về tiền không được dạy trong trường học. hầu hết mọi người học về tiền từ cha mẹ của họ. tuy nhiên, mỗi gia đình lại có một cách nuôi dạy con cái khác nhau. Vì vậy, hãy xem người giàu dạy con họ về tiền khác nhau như thế nào.

1. tầm quan trọng của tiền

Hầu hết mọi triệu phú tự thân hoặc bất kỳ ai đã đạt được thành công về tài chính, đều tin rằng tiền rất quan trọng.

Các bậc cha mẹ giàu có thường cho con cái biết tiền quan trọng như thế nào, nó mang lại hạnh phúc hay chất lượng cuộc sống tốt hơn …

Người giàu hiểu rằng tiền mang lại tự do, cho phép họ chọn nơi sống sang trọng nhất và khả năng giúp đỡ người khác. họ biết rằng khi có nhiều tiền hơn, áp lực tài chính sẽ giảm xuống.

Trong khi đó, người nghèo hiếm khi nói về tiền, thậm chí có người còn nói rằng tiền không quan trọng. điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến con cái của họ, khiến họ không có định hướng tài chính phù hợp.

2. sự khác biệt giữa tài sản và trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm pháp lý là nợ phải trả

Nếu bạn mua một ngôi nhà và cho người khác thuê, thì đây là dòng tiền đi vào giá trị của bất động sản. Nếu bạn mua một ngôi nhà và bạn đang mắc nợ và bạn phải trả tiền túi hàng tháng, đó là một khoản nợ phải trả. cha mẹ giàu dạy con cái tích lũy tài sản và tránh phá sản.

Họ cũng hiểu sức mạnh của việc đầu tư để tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là cho dù chúng đang hoạt động hay không, tài sản của bạn sẽ tiếp tục nhân lên theo thời gian.

3. cách tiêu tiền

Ví dụ: có 2 người kiếm được 1000 đô la mỗi tháng, nhưng chi tiêu số tiền rất khác nhau. người đầu tiên lấy số tiền ít ỏi để thanh toán các hóa đơn, sau đó những người còn lại đi mua đồ cho mình. họ thường không có tiền tiết kiệm, nợ thẻ tín dụng …

Trong khi đó, người thứ hai sẽ chọn cho mình một cuộc sống lành mạnh, không tiêu xài phung phí, thỉnh thoảng mua vài bộ quần áo, không đi ăn nhà hàng cao cấp. tiền hàng tháng được chia thành nhiều khoản, trong đó có một khoản để đầu tư tăng thu nhập.

<3

4. có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền

Con gái của cựu tổng thống obama đã sẵn sàng làm phục vụ bàn bình thường. vì người giàu thường nghĩ rằng trải qua nhiều công việc khác nhau sẽ dạy họ cách làm việc và biết trân trọng giá trị của đồng tiền hơn.

5. tạo thói quen tốt

nhiều người làm giàu một cách chớp nhoáng, họ biết rằng để giàu có, họ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Đầu tiên, họ sẽ nhất quán trong kế hoạch của mình, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là làm việc chăm chỉ nhất có thể.

Không chỉ vậy, nhiều bậc cha mẹ giàu có còn dạy con họ hình thành những thói quen tốt. duy trì những thói quen tốt cực kỳ có lợi cho sự thành công lâu dài của trẻ.

6. không ai nợ bạn điều gì cả

Những triệu phú tự thân và những người giàu nhận ra rằng họ chỉ làm hết khả năng của mình, không ai nợ họ bất cứ điều gì. bởi vì trong nhiều trường hợp, trẻ em lớn lên trong những gia đình giàu có, chúng cảm thấy rằng chúng phải được hưởng một phần tài sản của cha mẹ chúng.

Hiểu được mối nguy hiểm này, các bậc cha mẹ giàu sẽ giáo dục con cái rất nghiêm khắc, những thứ không phải của mình thì sẽ không nhận được gì.

7. kỹ năng xã hội

Khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn tạo ra cảm giác lãnh đạo. do đó, những đứa trẻ sống trong gia đình giàu có thường được dạy kỹ năng quản lý cảm xúc, tạo động lực làm việc … tất cả đều là những công cụ quan trọng để đào tạo một nhà lãnh đạo tương lai.

8. sự hài lòng bị trì hoãn

Nói cách khác, đây là sự kiên nhẫn. Người giàu hiểu rằng tích lũy của cải cần có thời gian, họ phải kiên nhẫn và đồng thời phải làm việc chăm chỉ. Đây là một trong những kỹ năng mà trẻ em thường được dạy, công sức bỏ ra chắc chắn sẽ xứng đáng.

9. tâm lý muốn kiếm nhiều tiền

Người giàu biết rằng không có giới hạn về số tiền họ có thể kiếm được. tiền ở khắp mọi nơi, bạn chỉ cần biết làm thế nào để có được nó. trong khi hầu hết mọi người sẽ tập trung vào việc tiết kiệm tiền, những người giàu có sẽ tập trung vào việc tăng thu nhập của họ. điều này không có nghĩa là họ giảm chi phí, mà là họ đầu tư thời gian và sức lực để tăng dòng tiền của mình.

có nhiều cách để đầu tư, trong đó đầu tư vào giáo dục là một cách kiếm tiền khôn ngoan. Muốn có tiền đầu tư thì nhất định phải chăm chỉ, sáng suốt chọn kênh đầu tư thì tiền sẽ sinh sôi nhanh chóng.

10. giúp đỡ người khác

những người thành công trên thế giới để giải quyết các vấn đề mà nhiều người cần giúp đỡ. như henry ford đã thay đổi phương tiện giao thông, oprah winfrey đã thay đổi ngành truyền thông … những người như họ tạo ra giá trị to lớn cho xã hội, họ thay đổi thế giới.

theo lưu lượng truy cập hàng ngày