Các triệu chứng của tiền mãn kinh có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng ở mỗi người và có thể bao gồm:

 • rối loạn kinh nguyệt: đây là triệu chứng dễ nhận thấy nhất. Do sự thay đổi của hormone sinh dục, phụ nữ tiền mãn kinh có thể gặp một số vấn đề về kinh nguyệt như:

  Rất khó để xác định thời điểm rụng trứng.

  thời gian giữa các chu kỳ kinh nguyệt trở nên ngắn hơn hoặc dài hơn bình thường.

  lượng máu mất thay đổi

  có thể trễ kinh trong một số chu kỳ.

  • Nóng bừng là triệu chứng phổ biến nhất của tiền mãn kinh và khoảng 2/3 phụ nữ gặp phải. Nóng bừng là cảm giác nóng đột ngột và đổ mồ hôi nhiều trong một thời gian ngắn, thường là xung quanh mặt và phần trên cơ thể. Một số người còn bị bốc hỏa kèm theo nhịp tim nhanh. Khi cơn bốc hỏa qua đi, sẽ giảm run, mệt mỏi và hôn mê.

   Các cơn bốc hỏa có thể kéo dài 30 giây đến 30 phút, thường xuyên nhất là 2 đến 3 phút. Tần suất bốc hỏa cũng khác nhau ở mỗi người, có người bốc hỏa hàng giờ, có người chỉ thỉnh thoảng bốc hỏa, nhưng cũng có người không gặp phải các triệu chứng này.

   • đổ mồ hôi ban đêm: Triệu chứng này tương tự như những cơn bốc hỏa. Nguyên nhân của hiện tượng này cho đến nay vẫn chưa được làm rõ. Một số giả thuyết cho rằng những thay đổi ở vùng dưới đồi (vùng não giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể) khiến nó đọc sai thông tin và khiến cơ thể bắt đầu điều hòa nhiệt bằng cách làm giãn mạch máu dưới da. Điều này khiến cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi, đồng thời da trở nên đỏ.

    Thay đổi hình dạng cơ thể do quá trình trao đổi chất chậm và tăng cân: Nồng độ hormone estrogen giảm khiến cơ thể có xu hướng chậm trao đổi chất và tích trữ nhiều chất béo hơn. do đó, nhiều phụ nữ bị tăng cân trong giai đoạn này.

    Các vấn đề liên quan đến âm đạo: Estrogen giảm sẽ khiến các mô âm đạo mất khả năng bôi trơn và độ đàn hồi. Điều này làm cho âm đạo mỏng, khô, dễ rách, kém linh hoạt và dẫn đến một số hậu quả sau:

    có nhiều nguy cơ bị rách âm đạo và chảy máu khi quan hệ tình dục.

    các hoạt động tình dục khó khăn hoặc gây đau đớn.

    ham muốn quan hệ tình dục giảm đáng kể.

    dễ nhiễm trùng đường tiết niệu.

    rối loạn tiết niệu: són tiểu, són tiểu.