“Tiền không mua được hạnh phúc” là chủ đề của giải đấu trực tuyến trong “Thử thách tranh luận” (do vnexpress phối hợp với swinburne vietnam tổ chức). chương trình tọa đàm trực tuyến đã thu hút hàng trăm sinh viên ở nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. Tại đây, các em đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về giá trị của đồng tiền.

tiền giúp mọi người hạnh phúc vì họ có cuộc sống tốt hơn

bich ha, một thành viên của nhóm Palette, định nghĩa hạnh phúc là những mong muốn và yêu cầu được thực hiện, mang lại niềm vui tinh thần cho mọi người. Tôi tin rằng tiền trở thành yếu tố trung tâm của nền kinh tế và xã hội. chẳng hạn, khi bạn yêu thích một món đồ, bạn có thể bỏ tiền ra mua, việc sở hữu nó sẽ tạo ra một cảm giác vui vẻ.

Thực sự khi chúng ta thiếu thốn về vật chất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, tình cảm gia đình và xã hội. tiền có thể mang lại một môi trường sống tốt hơn, một cuộc sống lành mạnh, cơ hội để học hỏi và phát triển toàn diện.

cho rằng “tiền không mua được hạnh phúc” làm giảm ý chí cố gắng

Ví dụ: các gia đình nghèo thường có thể có những xung đột nhỏ bắt đầu từ vấn đề tài chính. vì tiền đóng vai trò rất quan trọng, giúp giải quyết mâu thuẫn, chi trả các chi phí hàng ngày trong gia đình như điện, nước, quần áo, hưởng thụ … ông nói thêm, trùng ý kiến, cho rằng “tiền không mua được hạnh phúc” làm giảm ý chí. làm việc. với học sinh chuyển trường, học sinh xa quê lên học, nếu có suy nghĩ này thì với cuộc sống hiện đại các em cũng ít thích ghi hình hơn.

bich ha, một thành viên của nhóm Palette, không đồng ý với quan điểm “tiền không thể mua được hạnh phúc”.

coi trọng giá trị đồng tiền có thể khiến bạn và gia đình mất mát

Trái ngược với bich ha, thí sinh vuong dũng tham gia “thử thách tranh luận” lại đồng tình với quan điểm “tiền không mua được hạnh phúc”. tấm gương dũng cảm của một học sinh từ quê lên thành phố học tập, nếu quan niệm này, học sinh đó sẽ cạnh tranh và có thể bị thua cuộc.

Theo tôi, kiếm tiền là để nâng cao chất lượng cuộc sống, mỗi người cần biết đủ và hài lòng. Nếu vì mong muốn kiếm tiền bằng mọi giá mà bạn làm việc ngoài giờ liên tục, bạn sẽ không dành thời gian chăm sóc bản thân và gia đình. “thương trường là chiến trường”, việc đề cao giá trị đồng tiền cũng có thể khiến chúng ta giẫm chân lên nhau. nam sinh cho rằng “tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả”.

Ngoài ra, lao vào kiếm tiền có thể khiến bạn quên đi mọi thứ, kể cả sức khỏe của chính mình. quan niệm dũng cảm, một cơ thể khỏe mạnh khiến bạn hạnh phúc và niềm vui đến từ những việc nhỏ nhặt như: ca hát, nấu ăn.

Khi đánh giá về các thí sinh tham gia vòng tranh luận trực tuyến cuối tuần trước, ban tổ chức “Thử thách tranh luận” cho biết các em đã bày tỏ suy nghĩ, lập luận rõ ràng, ví dụ minh họa dễ hiểu. thực tế, tranh luận là một trong những kỹ năng cần thiết liên quan đến nghiên cứu, tư duy phân tích, tư duy phản biện và sáng tạo. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, những kỹ năng trên càng trở nên quan trọng và thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Ban tổ chức tổ chức các giải đấu tranh luận nhỏ để giúp trẻ em nâng cao kỹ năng và tương tác trong cộng đồng, tự tin giao tiếp và xây dựng phản xạ đánh giá một chủ đề từ nhiều khía cạnh. cuộc thi không đánh giá quan điểm nào là đúng hay sai.

“Thử thách Tranh luận” đã đi được hơn nửa chặng đường, hiện tại cuộc thi đang mở cửa bình chọn để đánh giá chất lượng và chọn ra các đội bước vào vòng loại. mỗi tài khoản có thể bình chọn cho mỗi đội mỗi ngày một lần (bạn có thể bình chọn cho các đội khác nhau). bỏ phiếu ở đây.

le nguyen

  • học sinh thảo luận về lợi ích của xung đột
  • tại sao các cuộc thi tranh luận lại thu hút học sinh tham gia
  • 4 lợi ích của việc học sinh tranh luận bằng tiếng Anh