Mới đây, Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được ý kiến ​​của bạn đọc về việc không nhận được sự ủng hộ đợt 3 theo nghị quyết 97 của HĐND thành phố dù đã có tên trong danh sách xét duyệt từ lâu. .

nhiều bạn đọc thắc mắc sau nhiều lần tp.hcm gia hạn chi trả tiền hỗ trợ đợt 3, đến nay đã hết thời hạn chi trả nhưng họ vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Nhiều người dân vẫn chưa được nhận hỗ trợ đợt 3 ảnh 1 Người dân TP.HCM được chính quyền chi tiền hỗ trợ đợt 3. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

hỏi người bảo vệ nhiều lần nhưng từ chối

bà. Chị Nguyễn Thị Hà (ngụ khu đệm 4-5, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) cho biết, trước đây chị làm phụ bếp cho một quán ăn, còn chồng làm phụ hồ. . Từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2021, vợ chồng chị thất nghiệp, cả gia đình không có nguồn thu nhập.

Giữa tháng 9 năm 2021, tổ trưởng dân phố xuống lập danh sách để xét hỗ trợ đợt ba. gia đình anh có năm người, nghe nói mỗi người được 1 triệu đồng, anh mừng lắm.

“Thất nghiệp mấy tháng trời, không có thu nhập, tôi phải năn nỉ chủ nhà trọ, tiền điện, tiền nước nên vay mượn khắp nơi để trả. Từ tháng 11 đến nay, tuy quãng đường xa, vợ chồng tôi đã đi làm trở lại nhưng nếu nhận được số tiền trước thì cũng đỡ được phần nào. Nhiều lần tôi gọi điện đến phòng để đòi tiền nhưng chỉ nhận được câu trả lời là không có tiền, phải chờ. Trong thời gian chờ đợi, tôi đọc trên báo rằng gói hỗ trợ thứ ba của thành phố sẽ được phân phát cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2022 “, anh hỏi.

Tương tự, Mr. Anh Trần Văn Dũng (ngụ xã Vĩnh Lộc b, huyện Bình Chánh) cho biết gia đình anh cũng nằm trong danh sách được xét duyệt hỗ trợ đợt 3. tuy nhiên, đến nay gia đình anh vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ khi liên hệ với trưởng thôn, họ chỉ được thông báo rằng số tiền này chưa được chuyển đến.

“Theo quy định, số người được hỗ trợ đợt 3 là 1 triệu đồng / người. Tôi nghĩ số tiền này không quá lớn đối với người lao động hiện nay. tuy nhiên, đây là số tiền hỗ trợ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền đối với người dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn. nếu kinh phí từ thành phố chưa đến địa phương hay sao đó thì cần có giải trình rõ ràng để người dân biết “, anh hùng hổ nói.

sẽ tiếp tục thanh toán hỗ trợ khi có tiền

trò chuyện với phóng viên, mr. Ông vo thang, khi đó là Chủ tịch UBND xã vinh lộc b, huyện bình chánh, cho biết việc chi trả tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân xã vẫn đang diễn ra. xã vinh lộc b có khoảng 160.000 người trong danh sách được xét duyệt hỗ trợ đợt 3. Tuy nhiên, do không đủ kinh phí để di chuyển về xã nên chỉ có 1/3 số người trong danh sách được hỗ trợ. phần còn lại của người dân, xã sẽ chi hỗ trợ khi huyện chuyển kinh phí.

“Người dân cũng đã liên hệ với xã và hỏi về việc nhận tiền hỗ trợ đợt 3. Xã cũng giải thích là đang chờ chuyển kinh phí và người dân cũng đồng ý chờ, mong xã tiếp tục chuyển. kinh phí để hoàn thành đợt 3 chi trả hỗ trợ cho người dân ”, ông Thắng nói.

ông Ông Nguyễn Thanh Duy Tân, Chủ tịch UBND quận bình hưng hòa, quận bình tân cho biết, danh sách được duyệt hỗ trợ đợt 3 trên địa bàn quận là hơn 100.000 người. trong đó, số đối tượng đã được hỗ trợ là hơn 42.000 người, số còn lại chưa nhận được do không có kinh phí hỗ trợ của thành phố để chuyển xuống.

“Khu phố muốn gửi tiền hỗ trợ cho bà con càng sớm càng tốt, nhưng không có tiền nên bà con đành chờ. khi tiền được chuyển trở lại, người bảo quản sẽ trả tiền hỗ trợ ngay lập tức. đặc biệt đối với một số người nằm trong danh sách điều hướng hỗ trợ nhưng đã chuyển đi nơi khác thì sẽ không được hỗ trợ. Đồng thời, phường sẽ lập danh sách và làm thủ tục trả lại tiền cho quận ”, vị này nói. vậy. •