Chúng tôi chắc chắn rằng mọi người đều hiểu và đã nghe đến thuật ngữ “tiền gửi”. nhưng liệu chúng ta có thực sự hiểu chi tiết về đặt cọc là gì và khi nào nó được thực hiện và sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu ký quỹ là gì và các vấn đề liên quan!

1. tiền đặt cọc là gì?

Khi hiểu khái niệm ký quỹ là gì , cần phải hiểu khái niệm ký quỹ.

khái niệm ký quỹ đã được quy định rất cụ thể, chi tiết tại tiểu mục 1 Điều 328 Bộ luật dân sự 2015

“đặt cọc nghĩa là khi một bên (sau đây gọi là người gửi tiền) giao cho bên kia (sau đây gọi là người nhận tiền gửi) một khoản tiền hoặc kim loại quý, đá quý hoặc các vật có giá trị khác (sau đây gọi là người nhận tiền gửi)”. sau đây gọi là tài sản ký quỹ) trong một thời hạn để bảo đảm việc giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. ”

khi đó, khái niệm tiền gửi có thể được hiểu như sau:

“Tiền đặt cọc là một trong những tài sản mà các bên có thể dùng để đặt cọc đảm bảo cho việc giao kết hoặc một hợp đồng cụ thể, đây là số tiền mà bên đặt cọc sẽ giao cho người nhận tiền đặt cọc.”

Trước khi giao dịch, ký hợp đồng, các bên sẽ thỏa thuận, thương thảo nội dung hợp đồng để chuẩn bị cho việc ký kết hợp đồng. tuy nhiên, trong nhiều trường hợp do hàng loạt nguyên nhân chủ quan và khách quan mà một trong các bên không giao kết được hợp đồng. do đó, để đảm bảo hai bên sẽ ký hợp đồng đúng như thỏa thuận, các bên sẽ thỏa thuận đặt cọc để bảo đảm thực hiện hợp đồng. Ngoài ra, trong hợp đồng chấm dứt, hai bên có quyền và nghĩa vụ đối với nhau, nếu một bên vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng có thể gây thiệt hại cho bên kia thì các bên có thể thỏa thuận việc đặt cọc. để đảm bảo các bên thực hiện đúng nghĩa vụ của mình trong hợp đồng.

2. đặc điểm tiền gửi

Sau khi tìm hiểu khái niệm đặt cọc đặt cọc là gì , hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm của đặt cọc!

Vai trò của khoản đặt cọc là đảm bảo các bên đáp ứng cam kết giao kết hợp đồng và có chức năng thanh toán.

ví dụ: a mua xe của b thì Quyền phải đặt cọc trước 30% số tiền mua xe, nếu b trả đủ số tiền đặt xe sẽ được trừ vào tổng số tiền mà b phải trả cho . nếu b không thanh toán đầy đủ cho a, b không trả được nợ và a sẽ giữ lại tiền đặt cọc do b vi phạm hợp đồng.

3. đối tượng kho lưu trữ

Khi giao tiền đặt cọc, các bên sẽ ký hợp đồng đặt cọc nên đối tượng của hợp đồng đặt cọc sẽ bao gồm hai bên là bên đặt cọc và bên nhận tiền đặt cọc.

Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên, một bên có thể đặt cọc hoặc cả hai bên có thể đặt cọc. tuy nhiên, trên thực tế, bên sở hữu bất động sản thường sẽ là bên nhận tiền đặt cọc, chẳng hạn như người bán nhà, bán xe, cho thuê, v.v.

Khi thực hiện việc chuyển tiền công khai, các bên sẽ ký hợp đồng đặt cọc và hợp đồng đặt cọc sẽ có hiệu lực khi các bên liên quan thực hiện việc chuyển tiền đặt cọc.

đối tượng của khoản tiền gửi là tài sản có tính thanh khoản cao. đối tượng đặt cọc có thể là thế chấp, cầm cố hoặc một số tài sản có giá trị khác… theo quy định của pháp luật quy định rõ ràng, cực kỳ chi tiết và rõ ràng các trường hợp đặt cọc được thực hiện. quyền tài sản, chẳng hạn như quyền tài sản thực, quyền tài sản không phải là đối tượng đặt cọc cố định theo luật hiện hành.

do đó, acc đã cung cấp cho người đọc thông tin tổng hợp về nạp tiền là gì và các vấn đề liên quan đến nạp tiền để giúp khách hàng hiểu rõ hơn. hy vọng bạn có thể hiểu thêm về vấn đề. Trong quá trình điều tra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

· đường dây trực tiếp: 19003330

· zalo: 084 696 7979

· gmail: info@accgroup.vn