Liệu pháp tiêm hormone nam được thực hiện với các đối tượng nữ có xu hướng muốn chuyển đổi giới tính hoặc ngược lại. liệu pháp này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với phẫu thuật xác định lại giới tính. Nội tiết tố nam mang lại nhiều lợi ích trong việc thay đổi bản dạng giới nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. do đó, trước khi thực hiện liệu pháp này, bạn nên hiểu rõ những tác dụng và tác hại qua bài viết dưới đây của bong spa clinic (viện thẩm mỹ anchee) hay.

Tiêm hoocmon nam giới

1. Liệu pháp hormone cho phụ nữ là gì?

Liệu pháp tiêm hormone nam được sử dụng để tạo ra những thay đổi về thể chất trong cơ thể con người. việc sử dụng nội tiết tố nam trong tuổi dậy thì (đặc điểm giới tính phụ) sẽ giúp thúc đẩy sự phù hợp giữa các gen xác định bản dạng giới và cơ thể (đồng tính) của bạn.

Nếu bạn thực hiện liệu pháp hormone hưng phấn trước những thay đổi tuổi dậy thì ở phụ nữ, nó sẽ giúp ngăn ngừa các đặc điểm giới tính phụ nữ, chẳng hạn như sự phát triển của vú. liệu pháp hoóc-môn gây hưng phấn thường được gọi là liệu pháp nội tiết tố chéo.

Tiêm hoocmon nam giới

Khi sử dụng liệu pháp này, bạn sẽ được bổ sung nội tiết tố nam testosterone có tác dụng làm ngưng chu kỳ kinh nguyệt và giúp buồng trứng giảm sản xuất estrogen. Những thay đổi trong cơ thể do sử dụng các loại thuốc này có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Bạn có thể nhận liệu pháp hormone nam tính một mình hoặc kết hợp với phẫu thuật nam hóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người chuyển hóa là nam giới đều có thể sử dụng liệu pháp này. sau khi nội tiết tố nam có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản ở người chuyển giới. Ngoài ra, liệu pháp hormone nam hóa còn gây ra một số vấn đề sức khỏe khác. do đó, trước khi tiêm hormone nam, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích.

2. tại sao liệu pháp hormone nam hóa?

Tiêm hormone phá trinh được sử dụng để thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể của một người chuyển giới để phù hợp hơn với bản dạng giới của họ.

Những người có ý định sử dụng liệu pháp tiêm hormone nam thường cảm thấy đau khổ do sự khác biệt giữa giới tính được chỉ định khi sinh và giới tính đã trải qua hoặc thể hiện. điều này được gọi là chứng phiền muộn giới tính. nhằm duy trì nồng độ hormone trong giới hạn bình thường cho giới tính mục tiêu và tránh nguy cơ dư thừa hormone. việc sử dụng liệu pháp tiêm hormone nam có thể giúp ích cho bạn

 • chứng minh rằng chứng phiền muộn giới ít nghiêm trọng hơn
 • giảm đau khổ về tâm lý và tình cảm
 • cải thiện chức năng tâm lý và xã hội
 • cải thiện chất lượng cuộc sống
 • li>

 • cải thiện sự hài lòng với đời sống tình dục

Hiện tại, việc sử dụng hormone chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt trong điều trị “hội chứng suy giảm tình dục”, tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, nó có thể hiệu quả và an toàn.

Nếu được sử dụng ở thanh thiếu niên, liệu pháp hormone thường được bắt đầu ở tuổi 16. đây là thời điểm lý tưởng để điều trị, vì các đặc điểm sinh dục phụ vẫn chưa phát triển. Sau khi sử dụng liệu pháp này, thanh thiếu niên có thể bước qua tuổi dậy thì theo bản dạng giới của mình. liệu pháp hormone thường không được sử dụng ở trẻ em.

Như đã đề cập ở trên, liệu pháp nội tiết tố nam này không dành cho tất cả mọi người. Các bác sĩ có thể không khuyến nghị liệu pháp nội tiết tố nam nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào sau đây.

 • đã hoặc đang mắc bệnh ung thư nhạy cảm với hormone, chẳng hạn như ung thư vú
 • đã mắc bệnh huyết khối tắc mạch, chẳng hạn như khi cục máu đông có thể hình thành trong một hoặc nhiều tĩnh mạch sâu của cơ huyết khối tĩnh mạch) hoặc một trong các động mạch phổi bị tắc nghẽn (thuyên tắc phổi)
 • phụ nữ mang thai
 • có vấn đề về bệnh tâm thần nghiêm trọng như hành động không kiểm soát được

3. Tiêm hormone nam có những rủi ro gì?

Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể hoặc bất kỳ mối lo ngại nào. bởi vì sau khi sử dụng liệu pháp hormone kích thích, nó có thể gây ra một số biến chứng bao gồm:

 • cơ thể tạo ra quá nhiều tế bào hồng cầu (đa hồng cầu)
 • tăng cân không kiểm soát
 • nổi mụn trên mặt và cơ thể
 • li>

 • phát triển chứng hói đầu ở nam giới
 • ngưng thở khi ngủ
 • chức năng gan tăng cao
 • lipid máu trở nên bất thường (rối loạn lipid máu), những người bị PCOS có nguy cơ mắc chứng rối loạn tâm thần cơ bản nặng hơn hoặc hưng cảm kèm theo
 • các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối với huyết áp cao, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch

Một số giả thuyết cho rằng liệu pháp tiêm hormone nam làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và tử cung. tuy nhiên, các bằng chứng cho thấy trong liệu pháp này những giả thuyết trước đây không có cơ sở chính xác và không thực sự thuyết phục. điều này đòi hỏi nhiều nghiên cứu hơn để có được kết quả hợp lý nhất.

4. Tiêm nội tiết tố nam có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không?

Trước khi quyết định sử dụng nội tiết tố nam, bạn nên suy nghĩ kỹ về lý do tại sao liệu pháp này lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. nguy cơ vô sinh vĩnh viễn sẽ tăng lên nếu bạn sử dụng nội tiết tố nam trong thời gian dài, đặc biệt là khi liệu pháp này được thực hiện trước tuổi dậy thì. Mặc dù sau khi ngừng tiêm nội tiết tố nam, rất ít khả năng chức năng của buồng trứng và tử cung sẽ được phục hồi đủ để giúp bạn có thai.

Nếu bạn muốn có con sau khi tiêm hormone, hãy nói chuyện với bác sĩ về các giải pháp khả thi, chẳng hạn như: đông lạnh phôi (bảo quản lạnh phôi) hoặc đông lạnh trứng (bảo quản lạnh trứng trưởng thành). để đông lạnh trứng cần nhiều bước như: kích thích rụng trứng = & gt; lấy trứng = & gt; Đông cứng. khi muốn đông lạnh phôi thì phải cho trứng thụ tinh trước khi đông lạnh.

Một lưu ý cần biết là testosterone có thể hạn chế khả năng sinh sản, nhưng vẫn có nhiều trường hợp tử cung và buồng trứng khỏe mạnh vẫn có nguy cơ mang thai. do đó, nếu bạn muốn tránh thai, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai hoặc sử dụng vòng tránh thai.

5. các bước chuẩn bị trước khi tiêm nội tiết tố nam

Trước khi tiêm nội tiết tố nam, bác sĩ sẽ khám và đánh giá sức khỏe của bạn để loại trừ hoặc giải quyết các tình trạng ảnh hưởng hoặc chống chỉ định điều trị. đánh giá các mục bao gồm

 • đánh giá tiền sử bệnh tật và gia đình của bạn
 • khám sức khỏe tổng quát, bao gồm đánh giá các cơ quan sinh sản bên ngoài của bạn
 • thực hiện các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm như: đo lipid, men gan , lượng đường trong máu, công thức máu, chất điện giải và xét nghiệm mang thai
 • đánh giá theo độ tuổi và giới tính
 • đánh giá việc tiêm phòng của bạn
 • xác định và kiểm soát việc tiêu thụ thuốc lá, rượu lạm dụng, lạm dụng ma túy, hiv hoặc các bệnh khác có lây nhiễm qua đường tình dục
 • thảo luận về các kỳ vọng về khả năng sinh sản trong tương lai và các biện pháp tránh thai sau đây tại thời điểm này
 • thảo luận về việc sử dụng hormone không xác định hoặc silicon công nghiệp, vì những thứ này có khả năng gây hại cho cơ thể

Ngoài các yếu tố được liệt kê ở trên, bạn cũng sẽ được đánh giá sức khỏe tâm thần bởi một nhà cung cấp có kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe chuyển giới. bao gồm một số thủ tục như sau

 • bản dạng giới với chứng trầm cảm của bạn
 • tác động của bản dạng giới ở gia đình, cơ quan, trường học và xã hội. điều này sẽ bao gồm các vấn đề liên quan đến phân biệt đối xử, căng thẳng thiểu số và lạm dụng mối quan hệ.
 • tâm trạng của bạn hoặc các mối quan tâm khác về sức khỏe tâm thần
 • lo ngại về sức khỏe tình dục
 • gặp rủi ro khi sử dụng các chất kích thích không dùng trong y tế và tiêm silicone hoặc liệu pháp hormone và một số chất bổ sung
 • các yếu tố bảo vệ như hỗ trợ xã hội, hỗ trợ gia đình hoặc hỗ trợ từ bạn bè và đồng nghiệp
 • mục tiêu, kỳ vọng và rủi ro liên quan đến việc điều trị và chăm sóc cơ thể trong tương lai của bạn

101837719 578324809538194 2273784054973262809 n

đối với thanh thiếu niên dưới 18 tuổi khi muốn thực hiện liệu pháp tiêm hormone nam thì phải có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. Thành viên gia đình của bạn cũng nên đến gặp bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần có kinh nghiệm về sức khỏe của trẻ em chuyển giới. Vì liệu pháp này sẽ có những rủi ro, cũng như những ảnh hưởng và biến chứng tiềm ẩn của việc chuyển đổi giới tính nên cần được thảo luận kỹ lưỡng.

6. quy trình điều trị tiêm hormone nam là gì?

Đây là một liệu pháp ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của cơ thể nên ngoài việc thảo luận thấu đáo thì liệu trình cũng rất quan trọng. quy trình thực hiện cụ thể như sau

6.1. trong quá trình thực hiện

Thông thường, liệu pháp tiêm hormone nam sẽ bắt đầu với testosterone. Testosterone được cung cấp vào cơ thể bằng cách tiêm hoặc bằng cách dán một miếng dán hoặc gel lên da. Bạn không nên chọn dùng testosterone hoặc androgen (hormone sinh dục nam tổng hợp) bằng đường uống vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ về gan và lipid.

6.2. sau khi thực hiện liệu pháp

Liệu pháp hormone nam sẽ tạo ra những thay đổi nhất định trong cơ thể bạn qua nhiều tuần hoặc vài tháng. trong thời gian này, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi sau:

 • da nhờn và có mụn. tình trạng này sẽ bắt đầu từ một đến sáu tháng sau khi điều trị và sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 năm.
 • chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ngừng lại sau 2 đến 6 tháng điều trị
 • giọng nói của bạn trầm hơn từ 3 đến 12 tháng sau khi tiêm nội tiết tố nam. hiệu quả tối đa trong 1 đến 2 năm.
 • mọc lông trên mặt và toàn thân sau 3 đến 6 tháng điều trị. hiệu quả tối đa sẽ xảy ra trong khoảng từ 3 đến 5 năm.
 • mỡ trong cơ thể sẽ được phân phối lại từ 3 đến 6 tháng sau khi tiêm nội tiết tố nam và hiệu quả tối đa trong khoảng từ 2 đến 5 năm.
 • teo âm đạo và phì đại âm vật. điều này có thể bắt đầu từ 3-6 tháng sau khi điều trị và hiệu quả cao nhất kéo dài 1-2 năm.

7. Tiêm nội tiết tố nam giá bao nhiêu?

Liệu pháp chuyển giới để cân bằng bản dạng giới sử dụng hormone để thay đổi mức độ hormone trong cơ thể. đối với nam giới là testosterone và đối với phụ nữ là estrogen. Tại Việt Nam, giá tiêm hormone chuyển giới hiện nay dao động từ 50.000 – 500.000 / mũi tiêm, mức chênh lệch này tùy thuộc vào loại hormone sử dụng. Hiện nay, có 3 loại thuốc phổ biến được nhiều người chuyển giới sử dụng đó là: thuốc dưỡng da vàng, thuốc dưỡng da 250 và thuốc bắc.

Những loại thuốc này chủ yếu được bán trên ‘chợ đen’ hoặc trên các trang mạng xã hội. người mua thuốc có thể nhờ y tá hoặc bạn bè tiêm và người cung cấp thuốc có thể tự tiêm. Nếu người bán tiêm cho bạn, giá tiêm hormone sẽ là 50.000 đồng / giờ. Nhưng khi được hỏi về trình độ chuyên môn để có thể tiêm hormone cho khách hàng, hầu hết nhân viên bán hàng đều thừa nhận rằng khách hàng tiềm năng chủ yếu đến từ sự tin tưởng.

Nếu sử dụng hormone trôi nổi, không có nguồn gốc, xuất xứ, không có sự giám sát và theo dõi của bác sĩ, người có chuyên môn sẽ vô cùng nguy hiểm. vì liều lượng tiêm hormone sẽ thay đổi theo chu kỳ từ 1 đến 3 tháng và cũng khác nhau ở mỗi người. Việc sử dụng hormone không đúng cách hoặc quá liều, khử trùng không đúng cách trong quá trình tiêm có thể dẫn đến các tình trạng như nhiễm trùng, rối loạn chức năng gan, rối loạn cương dương, tăng huyết áp, tăng men gan, đông máu dẫn đến tử vong.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe và đạt hiệu quả tốt nhất khi tiêm nội tiết tố nam, người chuyển giới nên đến các trung tâm y tế hoặc thẩm mỹ viện lớn để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn. . tại đây, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, đưa ra phác đồ điều trị, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện, điều chỉnh liều lượng thuốc khi cần thiết, theo dõi sức khỏe định kỳ.

8. kết quả liệu pháp tiêm hormone nam

Sau khi sử dụng liệu pháp tiêm hormone nam, bạn nên đến gặp bác sĩ thường xuyên để làm một số xét nghiệm sau:

 • ghi lại những thay đổi về thể chất của bạn
 • theo dõi nồng độ hormone trong cơ thể bạn và sử dụng liều tiêm thấp nhất cần thiết để đạt được hiệu quả vật lý như mong muốn
 • theo dõi những thay đổi trong đường huyết lúc đói, lipid, số lượng tế bào máu đầy đủ, men gan và chất điện giải có thể xảy ra do tiêm hormone
 • theo dõi sự ổn định của quyết định về sức khỏe tâm thần của bạn

Ngoài ra, sau khi điều trị bằng hormone nam hóa, bạn nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc sức khỏe định kỳ như

 • tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung theo khuyến nghị tầm soát phù hợp với lứa tuổi cho phụ nữ
 • đánh giá tình trạng chảy máu âm đạo liên tục hoặc dai dẳng, khả năng tái phát
 • đánh giá tình trạng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn

Có thể thấy liệu pháp tiêm nội tiết tố nam có tác dụng rất lớn đối với cơ thể, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và điều quan trọng nhất là tìm đúng nơi để thực hiện. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, hãy liên hệ với spa qua đường dây trực tiếp 0945.705.000. đây là thẩm mỹ viện được bộ y tế cho phép hoạt động và có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực tiêm hormone chuyển giới.