chương trình Táo quân đã kết thúc hai buổi ghi hình mà không có khán giả và bước vào giai đoạn hậu kỳ để phát sóng phục vụ khán giả. Nhà sản xuất đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên để người xem thêm phần hồi hộp, tò mò về câu chuyện mà Táo quân mang đến cho bạn xem truyền hình trong năm Canh Dần này.

a849451949f1a94b5a9628ea2af40bc9 Hình ảnh trong chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2022”

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…

do đó, tất cả các Táo đều tìm cách thay đổi cách thờ cúng, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với ngọc hoàng. Táo khuyết một mặt cố gắng khoe tài, khoe khoang những thành tựu mà ngành của mình đã đạt được, mặt khác cũng cố gắng che đậy, che giấu những khuyết điểm, khuyết điểm của bản thân.

ade785dd7a1afd607a2a4dfe1c936382

Như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

a095bfb24c8cf1a3d3d37f6554fee93e

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn “ảo” nữa mà gây tác động “thật” đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, nhưng trend không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là “rác mạng”.

72fc01fd090d29a873415050d316e55d

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các Táo trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội.

cùng lúc đó, ngọc đế hy vọng các vị táo tiếp tục cùng nhau liên thủ, từ trên xuống dưới tạo thành một thế lực lớn. Ngọc hoàng cũng yêu cầu các vị táo phải có tinh thần: việc gì có lợi cho dân, có lợi cho dân thì phải bắt tay vào làm ngay, không chần chừ, xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn lại.99a459b493e89157e0788b566b17a82c

Âm nhạc tiếp tục là một điểm hấp dẫn của “Táo quân 2022”. Rất nhiều ca khúc ở đa dạng thể loại đã được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn. Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống chắc chắn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem.

Quốc khánh cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên trong “áo quan”, ngọc hoàng thể hiện tài chơi guitar của mình. nsut quang thang và nghệ sĩ Văn Dũng đã có màn hát và vũ đạo “ngoáy mũi” quyến rũ và ấn tượng.

f49252a0255d5d009a1b3f72e2b43e2a

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan toả trong xã hội.