Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, mẹ bầu có thể nhìn thấy khuôn mặt và cử động của em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ bằng phương pháp siêu âm thai 4d. vậy siêu âm 4d giá bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà để biết thêm thông tin chi tiết!

siêu âm thai là gì?

Siêu âm thai 4d là phương pháp tái tạo hình ảnh động của em bé trong bụng mẹ bằng cách sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh chuyển động. Trong siêu âm thai 3D, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ba chiều của em bé, nhưng với siêu âm 4D, những trải nghiệm đó được nâng lên một tầm cao mới.

Phương pháp này tạo ra hiệu ứng tương tự như xem video trực tiếp. Bằng cách sử dụng siêu âm thai 4D, mẹ bầu có thể quan sát được con yêu đang làm gì bên trong bụng mẹ. thậm chí nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp một thiên thần nhỏ đang mỉm cười hoặc ngáp dài.

siêu âm 4d giá bao nhiêu?

Siêu âm 4d, cũng như các hình thức siêu âm khác tại các trung tâm y tế và bệnh viện khác nhau, sẽ có mức phí khác nhau. nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở vật chất, phương tiện thăm khám, trình độ chuyên môn của người siêu âm, chất lượng dịch vụ,… cụ thể là với các cơ sở y tế, bệnh viện đã được kiểm định chất lượng. máy móc, đội ngũ bác sĩ siêu âm tay nghề cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, tận tâm làm tốt công việc. làm nhanh, kết quả chính xác thì chi phí siêu âm 4đ sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế, bệnh viện kém chất lượng.

Bệnh viện đa khoa quốc tế bac ha là đơn vị y tế ngoài công lập, quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành cùng hệ thống trang thiết bị máy móc nhập khẩu hiện đại, tiên tiến. được nhập khẩu từ các nước Châu Âu giúp quá trình chẩn đoán hiệu quả và an toàn.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi mà các bác sĩ sẽ chỉ định thời gian siêu âm 2d, 3d, 4d và giá siêu âm 4d là 350.000 vnd / giờ với 3 mốc siêu âm 4d bắt buộc như sau:

– Thai 12-14 tuần: đây là mốc siêu âm quan trọng để xác định nguy cơ mắc hội chứng down, đo độ mờ da gáy của thai nhi.

– Thai 22 tuần: Đây là thời điểm lý tưởng để các bác sĩ siêu âm, kiểm tra chính xác hình thái của thai nhi.

– Thai 32 tuần: đánh giá cuối cùng về các vấn đề sức khỏe của thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ trước kỳ sinh nở.

lưu ý khi siêu âm 4d

Dù siêu âm có những ưu điểm vượt trội nhưng thai phụ cũng cần lưu ý không nên siêu âm quá nhiều lần. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng siêu âm 4d sẽ có ảnh hưởng xấu đến thai nhi, tuy nhiên mẹ bầu cũng không cần phải siêu âm quá nhiều lần vì việc này không mang lại nhiều kết quả mà còn gây lãng phí thời gian, tiền bạc. / p>

theo dõi tốt sự phát triển của thai nhi sẽ giúp em bé có sức khỏe tốt nhất trước khi chào đời

– Trước khi siêu âm, thai phụ nên tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, nước ngọt, thuốc lá để không ảnh hưởng đến thai nhi.

– Bạn nên đi tiểu trước khi siêu âm để làm rỗng bàng quang, giúp quá trình siêu âm diễn ra thoải mái hơn.

– bạn nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái để thuận tiện cho việc siêu âm.

– phải có người lắng nghe và ghi nhớ lời nhắc của bác sĩ đi cùng.

– làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

– giữ tâm lý bình tĩnh, tránh căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chăm sóc trước khi sinh.

hiện tại bệnh viện đa khoa quốc tế bac giang có dịch vụ thai sản hoàn chỉnh với đầy đủ các hạng mục thăm khám, nhân viên y tế sẽ nhắc lịch siêu âm cho bạn đầy đủ. Bà bầu không cần lo lắng khi bỏ lỡ các mốc siêu âm 4d quan trọng. Ngoài ra, mẹ bầu còn nhận được nhiều ưu đãi lớn, dịch vụ chăm sóc bậc nhất từ ​​các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cùng hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến nhất.

để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ đường dây nóng của bệnh viện đa khoa quốc tế bac ha qua số 03.5656.2223 hoặc 1900 8083 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.