Cá tuyết vận chuyển là gì? cách vận chuyển cá tuyết? Đây là những câu hỏi thường gặp từ cả người mua và người bán. Bài viết dưới đây sẽ giải thích và hướng dẫn cách gửi trực tuyến và mã gửi cho những ai còn băn khoăn về vấn đề này.

1. mã vận chuyển là gì?

mã giao hàng là gì? ship cod là từ viết tắt của cash on delivery, nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Người mua sẽ nhận được sản phẩm trước và sau đó phải thanh toán cho người gửi để hoàn tất đơn hàng.

lợi ích của việc vận chuyển cod cho khách hàng là rất tuyệt vời, người mua sẽ được nhận hàng tận tay và có thể xem, thậm chí dùng thử rồi mới quyết định thanh toán, ngược lại nếu không hài lòng có thể từ chối thanh toán và trả lại cho người bán.

ship cod là gì

ship cod – phương thức nhận hàng, thanh toán tận nơi

Vận chuyển cá tuyết mang lại lợi ích cho người mua, nhưng ngược lại nó cũng mang lại nhiều “rủi ro” cho người bán. bạn sẽ thấy nhiều trường hợp hàng đến nơi mà khách hàng từ chối nhận, khách mặc thử món đồ không vừa với mình, khách không có hứng mua,… và rồi bạn “méo mặt. “để nhận được khoản hoàn trả bằng cách phải trả chi phí thanh toán. 2 cách.

Cũng do suy nghĩ “an toàn” của người mua sắm, chưa thực sự tin tưởng vào hình thức mua sắm trực tuyến nên tàu cá vẫn là hình thức vận chuyển phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

2. hướng dẫn đơn giản về mã vận chuyển

Trước tiên, bạn cần hiểu quy trình mã vận chuyển là gì và quy trình này hoạt động như thế nào. blog của con cóc chia thành các bước để hướng dẫn bạn cách gửi mã như sau:

bước 1: nhận đơn đặt hàng

Ở bước này, người bán sẽ nhận đơn hàng của khách hàng trên các kênh trực tuyến như: website, facebook, trên sàn thương mại điện tử hoặc tại cửa hàng và có nhu cầu sẽ chuyển hàng.

bước 2: đóng đơn hàng và xác nhận giao hàng

sau khi nhận được đơn hàng, chủ cửa hàng chủ động gọi lại cho khách để xác nhận thông tin và tạo đơn hàng với các trường thông tin cơ bản để gọi ship, như:

 • tên khách hàng
 • địa chỉ giao hàng chi tiết
 • số điện thoại
 • tên sản phẩm đã đặt hàng
 • giá bán

Với việc chủ cửa hàng trực tuyến tích cực tìm kiếm mã giao hàng, bạn có thể tự tìm nhà vận chuyển trong các nhóm tìm kiếm nhà vận chuyển, điều này sẽ dễ dàng hơn đối với các đơn đặt hàng ở trung tâm thành phố. Riêng với hình thức vận chuyển trong nước, chủ cửa hàng nên liên hệ với các đối tác vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp như các đơn vị vận chuyển phổ biến hoặc mã zip code để đảm bảo quá trình giao hàng và thu tiền được suôn sẻ.

Với các cửa hàng chuyên nghiệp sử dụng phần mềm bán hàng, việc tạo đơn hàng được thực hiện trong ứng dụng giao hàng có thể trở nên đơn giản hơn, rất chuyên nghiệp và minh bạch, dễ quản lý sau này.

và một số người có thể thích lưu thông tin đơn hàng trong tệp excel, thậm chí là sách, nhưng sapo không khuyên bạn nên làm theo cách này, vì việc quản lý thông tin khách hàng và đối chiếu sau này sẽ rất khó khăn. cụ thể con cóc sẽ được giới thiệu ở các bước sau.

hướng dẫn chi tiết cách ship cod

chốt đơn hàng trước khi gửi mã giao hàng với đầy đủ thông tin khách hàng

bước 3: giao hàng cho người vận chuyển

Gửi hàng cho các đơn vị ship cod trên toàn quốc, bạn có thể đến trực tiếp các điểm gửi hàng, viết vận đơn. hoặc người vận chuyển sẽ đến cửa hàng để lấy hàng (một số đơn vị sẽ phải trả thêm phí khi sử dụng dịch vụ vận chuyển để lấy hàng). Xin lưu ý rằng tất cả các bằng chứng về bưu phí phải được giữ cẩn thận, nếu bị mất bạn sẽ không nhận được cod.

mẹo: Để tránh mất biên lai giao hàng, quản lý và điều chỉnh đơn hàng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng cóc miễn phí. giúp tạo đơn hàng, quản lý khách hàng, gửi đơn hàng đến các đơn vị vận chuyển cá tuyết chuyên nghiệp và kiểm soát minh bạch, rõ ràng.

Với ứng dụng quản lý bán hàng cóc , khi bạn tạo xong đơn hàng, đơn hàng sẽ được tự động tính phí vận chuyển và thời gian vận chuyển từ 7 đối tác vận chuyển hàng cóc như: ghn, best express, ahamove, vn bưu điện, shippo, … để quý khách lựa chọn một trong những bộ phận vận chuyển với chi phí rẻ nhất hoặc thời gian giao hàng nhanh nhất. Ứng dụng còn hỗ trợ in hóa đơn qua bluetooth của điện thoại nên bạn sẽ rất yên tâm. Không cần phải viết tay, rất tiện lợi để tự động xác minh mã thông qua phần mềm.

Bạn cũng sẽ không phải mất thời gian gửi hàng cho các đơn vị vận chuyển mà giờ đây bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể dễ dàng chọn mã vận chuyển, dễ dàng tìm người gửi và kiểm soát đơn hàng của mình. cảm thấy rất an toàn.

bước 4: thực hiện giao hàng

Đơn vị chuyển phát sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận. Thông thường, thời gian giao hàng trung bình từ 2-4 ngày (đối với hàng nhanh), 7-10 ngày (đối với hàng chậm). đây là chỉ số tương đối, vì sẽ có lúc đơn hàng được giao thất thường, hoặc đôi khi bạn bị “luộc đồ” do chuyển phát nhanh mà 10 ngày rồi khách vẫn chưa nhận được.

Tuy nhiên, dịch vụ ship coding ngày càng phát triển nên thời gian giao hàng của các hãng vận tải cũng được rút ngắn đi rất nhiều để đáp ứng nhu cầu nhận hàng nhanh chóng của người mua, cũng như giúp khách hàng kinh doanh thuận lợi hơn. .

Thời gian giao hàng Cod giảm chỉ từ 2 đến 4 tiếng tùy theo cách tính của từng đơn vị. tuy nhiên với thời gian vận chuyển nhanh đồng nghĩa với việc giá vận chuyển sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng và gửi đơn hàng gửi cod cóc, phần mềm sẽ tự động gợi ý ship cod với giá rẻ nhất trong thời gian sớm nhất để bạn thoải mái lựa chọn. cùng hàng loạt mức giá vận chuyển ưu đãi dành cho bạn.

bước 5: người mua nhận hàng và thanh toán

Đây là giai đoạn mà người gửi giao hàng và thu tiền dựa trên phiếu xuất kho. Sau khi quá trình nhận hàng và thanh toán hoàn tất, bạn có thể đến bưu cục để thu tiền hộ. Trong trường hợp khách không nhận được “số đen”, hàng sẽ được trả lại cho chủ cửa hàng, và tùy theo chính sách của đối tác vận chuyển mà người bán có phải trả thêm phí vận chuyển hoặc không.

bước 6: kiểm soát

Trong quá trình đăng ký, công ty vận tải sẽ trả phí thu hộ cho bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ nhận tiền thu hộ trong giờ hành chính và nhớ kiểm tra tỷ giá cá tuyết để yêu cầu bồi thường nếu có sai sót.

các đơn vị vận chuyển ship cod

3. trải nghiệm mã vận chuyển

Phí vận chuyển cod thường đắt hơn phí vận chuyển bình thường. khi đơn vị tính phí vận chuyển của bạn sẽ dựa trên 2 yếu tố: phí vận chuyển + phí cod nhận hàng. do đó, nếu chọn hình thức thanh toán, bạn sẽ phải trả thêm phí thu hộ, thay vì chỉ mất phí vận chuyển nếu khách hàng chuyển khoản trước.

Hầu hết những người bán hàng trực tuyến đều gặp sự cố với mã vận chuyển trên toàn quốc. nhất là trong trường hợp vận chuyển hàng hóa đến nơi mà khách hàng không lấy, bỏ bom… dẫn đến tỷ lệ trả hàng lớn, tổn thất chi phí. Hãy cùng tham khảo 4 cách gửi mã dưới đây, chắc chắn bạn sẽ giảm được tỷ lệ hoàn tiền nhờ các hình thức gửi hàng trực tuyến dưới đây.

quy tắc 1: sự chuẩn bị của bạn phải đủ tốt

Việc chuẩn bị một dịch vụ / sản phẩm tốt luôn là tiền đề để người bán đến gần hơn với túi tiền của khách hàng, đặc biệt là những kế hoạch trong tương lai cũng cần rất nhiều sự hỗ trợ của khách hàng. Cá tuyết vận chuyển cũng có đặc thù riêng, ai làm tốt thì mới có thị trường.

Bạn nên có một hoặc nhiều nhân viên luôn theo dõi đơn hàng thường xuyên hoặc sử dụng phần mềm quản lý để hỗ trợ kiểm soát. phụ trách đóng gói, lập danh sách gửi hàng, gửi đơn hàng cho bộ phận vận chuyển để theo dõi và phản hồi phản hồi của bưu cục, thống kê lại các tình huống thường gặp trong vận chuyển trực tuyến.

ship cod toàn quốc

làm thế nào để giảm tỷ lệ trả lại?

<3

khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn có nghĩa là họ chú ý đến sản phẩm. nếu họ đặt hàng thì khả năng cao là họ đã ‘chốt’ hàng và sẵn sàng thanh toán, điều cuối cùng bạn cần là làm cho họ thực sự hài lòng với dịch vụ giao hàng của bạn. hãy nhớ rằng luôn có tư tưởng phục vụ để họ sẽ quay lại lần sau.

Nguyên tắc 2: Quản lý các đơn hàng chưa được vận chuyển chính xác

cho dù mã giao hàng là gì, bạn cũng cần kiểm tra xem tại sao đơn hàng chưa được giao, do bạn hay lý do khác, lưu lại thông tin cần thiết để xử lý sau, tránh lặp lại.

xử lý các tình huống khi vận chuyển sản phẩm trực tuyến:

 • khách hàng cúp máy: gọi lại vào một thời điểm khác (tùy trường hợp, có thể gần đến giờ họp hoặc bận công việc).
 • không cúp máy nhưng không trả lời: gọi lại sau vài giờ hoặc ngày hôm sau.
 • hẹn khi khác: thông báo thay đổi cho người gửi. trước ngày giao hàng, vui lòng nhớ nhắc khách hàng rằng tôi sẽ giao hàng lại. hãy nhớ thông báo cho người giao hàng rằng ngày giao hàng là vào ngày đó.
 • khách hàng từ chối nhận hàng hóa: hãy đảm bảo rằng nhân viên giao hàng sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi mặt hàng của khách hàng bị từ chối. thì bạn nên hỏi khách hàng tại sao và đảm bảo rằng bạn có thể khắc phục nguyên nhân đó để họ hài lòng. sử dụng sự thuyết phục của bạn để khiến họ đồng ý vì bạn càng trung thực, họ càng có nhiều khả năng thay đổi ý kiến.

ship COD toàn quốc

thái độ chào đón vẫn là cách tốt nhất để gửi mã trực tuyến

  yêu cầu. Bạn phải nhớ dù thế nào đi nữa cũng phải giữ thái độ thân thiện và khiêm tốn vì họ vẫn là khách hàng.
 • người đàng hoàng nhưng kiểu “đặt kèo”: được cái này thì 5 thắng 5 thua. lúc đầu bạn vẫn thuyết phục được họ, nhưng nếu cảm thấy không còn cơ hội, hãy từ bỏ!

Nguyên tắc 3: Xử lý đơn hàng từ đơn vị vận chuyển

các tình huống phổ biến và giải pháp được đề xuất:

 • khách hàng mở sản phẩm để xem nếu họ không nhận được chúng

Luôn nhớ rằng hàng hóa đã đến tay khách hàng, sau đó dùng mọi cách để ngăn hàng hóa quay trở lại. vì ít ra họ cũng thấy hàng như có ý định lấy hàng.

hoan nghênh khách hàng hỏi lý do tại sao không nhận được hàng, vui lòng lấy một tờ giấy hoặc một cuốn sổ để ghi chú lại như một nhân viên thị trường thực thụ. cho họ thấy rằng bạn lắng nghe họ và bạn sẵn sàng làm hài lòng họ với dịch vụ của mình.

đưa ra giải pháp nhanh nhất và tiết kiệm nhất để lấy lại niềm tin của bạn tại thời điểm đó, thay đổi hoặc cải thiện dịch vụ hỗ trợ. Và đừng quên cảm ơn khách hàng hoặc hứa sẽ giữ lời hứa (nếu có)!

ship cod bưu điện

xử lý khéo léo các tình huống khi gửi đơn đặt hàng

 • người giao hàng / nhà xuất bản không gọi cho bạn vào thời điểm khách hàng không đến lấy hàng

hợp đồng: người đưa thư / người gửi phải hoàn thành đơn đặt hàng:

Hãy nhớ yêu cầu người gửi hàng / nhà xuất bản thông báo cho bạn ngay lập tức nếu khách hàng không nhận được hàng hóa. bảo bưu tá chuyển lại hàng và liên hệ với khách đến lấy. nhưng nếu không giao được thì bưu điện vẫn hoàn lại đơn hàng này vì không đúng quy định.

liên hệ với đơn vị giao hàng: người chuyển tiền không gọi cho cửa hàng lúc giao hàng nếu khách đến đó mà không nhận hàng.

gọi điện để thuyết phục khách hàng nhận để ủng hộ dịch vụ bưu điện.

nguyên tắc 4: thái độ phục vụ tạo nên uy tín

gửi cod bất kể điều gì, thái độ của bạn phải đúng. Trước tiên hãy học cách xin lỗi vì dịch vụ kém của bạn. cố gắng hiểu khách hàng và cố gắng biết nguyên nhân để giải quyết sau để có dịch vụ tốt hơn.

khách hàng càng hài lòng thì khả năng truy cập vào ví của họ càng lớn.

Hãy nhớ rằng, bạn càng phục vụ được nhiều khách hàng, thì thị trường của bạn sẽ càng mở rộng. không chỉ những người đã giao hàng mà bạn phục vụ, những người chưa giao hàng mới thực sự tiềm năng. cố gắng duy trì một số liên hệ với khách hàng để tăng tỷ lệ thành công trong các lần giao hàng tiếp theo.

ship COD toàn quốc

thái độ giao hàng nhiệt tình, vui vẻ

hãy luôn mỉm cười khi phục vụ khách hàng, hãy cho họ thấy sự chân thành của bạn và bạn sẽ đạt được điều mình muốn. khi họ nhận được sự cống hiến của bạn, họ sẽ dễ dàng nhận hàng.

đừng bỏ cuộc quá sớm vì điều gì khó khăn sẽ tạo động lực cho mọi người trong lần tiếp theo.

xem thêm:

 • cách tính phí vận chuyển cho khách hàng?
 • 5 bước giúp chủ cửa hàng trực tuyến vận chuyển hàng đi các tỉnh dễ dàng

kết luận

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu thuyền cá tuyết là gì? cách vận chuyển cá tuyết và cách huy động tiền? Tại sao nó được hoàn lại tiền và làm thế nào để khắc phục nó? Dù bạn vận chuyển nội thành hay chuyển hàng đi tỉnh nhưng nếu tỷ lệ trả hàng cao thì bạn cần kiểm tra, tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố.

chúc bạn may mắn và thành công!

Tải xuống ngay ứng dụng mã giao hàng và quản lý bán hàng cóc tiện lợi