Bạn có một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng để tích lũy vốn và bạn cần rút tiền. nhưng trong một số trường hợp bất đắc dĩ, bạn không thể tự tất toán tài khoản tiết kiệm được thì bạn có thể nhờ người khác rút hộ cho mình được không? vậy làm cách nào bạn có thể truy xuất sổ tiết kiệm mà không có chủ sở hữu ? ngân hàng số timo sẽ chia sẻ ngay cho bạn điều đó qua bài viết sau!

xem thêm: cách gửi nhiều tiền hơn vào sổ tiết kiệm.

Tôi có thể lấy sổ tay mà không có giá đỡ không?

khi mật khẩu phải thanh toán, nhưng trong nhiều trường hợp như ốm đau, bệnh tật, đi công tác xa,… chủ tài khoản không thể trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục. thủ tục rút tiền, hoàn toàn có thể ủy quyền cho người khác rút thay mình.

Căn cứ vào điều 562 bộ luật dân sự 2015 quy định rõ hợp đồng ủy quyền như sau:

“Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên mà bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc thay cho bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

>

đặc biệt, liên quan đến việc ủy ​​quyền cho bên thứ ba rút sổ tiết kiệm , điều 18 của quy định về tiền gửi tiết kiệm được ban hành theo thỏa thuận 1160/2004 / qd-nhnn (được sửa đổi và bổ sung theo thỏa thuận 47/2006 / qd-nhnn và thông tư 04/2011 / tt-nhnn của thống đốc ngân hàng nhà nước việt nam) quy định:

“Điều 18. Rút tiền gửi tiết kiệm theo giấy ủy quyền

1. tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm quy định các yếu tố cần thiết của giấy ủy quyền để bảo đảm quyền lợi của chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu tiền gửi tiết kiệm và phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan.

2. sau khi xác minh tính hợp pháp, hợp lệ của giấy ủy quyền, tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm sẽ căn cứ vào nội dung của giấy ủy quyền để trả tiền gửi tiết kiệm. ”

Ngoài ra, nếu khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến , sẽ không cần đến ngân hàng để thực hiện thủ tục hoặc ủy quyền cho người khác để thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại của bạn chỉ với vài bước đơn giản. Đặc biệt, khách hàng sử dụng hình thức lừa đảo gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích vô cùng hấp dẫn như:

 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt từ 1 – 18 tháng.
 • Lãi suất hấp dẫn 3,9% – 6,7% / năm, đây là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường. > mở tài khoản tiết kiệm chỉ từ 100.000 đồng.
 • số lượng tài khoản tiết kiệm không giới hạn.
 • tính năng chia nhỏ tiết kiệm để tiết kiệm tối đa lãi suất khi cần trả một phần trước hạn.

Rút sổ tiết kiệm cần những giấy tờ gì?

 • cmnd / cccd hoặc hộ chiếu hợp lệ được dùng để đăng ký vào sổ tiết kiệm của chủ tài khoản và người được ủy quyền.
 • Giấy ủy quyền theo quy định của ngân hàng. .
 • sổ ngân hàng gốc.
 • các chứng từ khác (nếu có) theo quy định của từng ngân hàng.

cách rút tiền trái phép sổ tiết kiệm

sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục rút tiền tiết kiệm. timo sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để rút tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng. cụ thể như sau:

 • bước 1: đến chi nhánh ngân hàng mở sổ chủ tài khoản cùng với các giấy tờ đã chuẩn bị.
 • bước 2: lấy số và đến quầy tương ứng. thông báo cho nhân viên biết bạn cần rút tiền tiết kiệm.
 • bước 3: gửi lại các giấy tờ mà nhân viên ngân hàng yêu cầu để xác minh và đối chiếu với hệ thống.
 • bước 4: hoàn thành biểu mẫu yêu cầu rút tiền từ sổ tiết kiệm tại ngân hàng.
 • bước 5: nhân viên sẽ xác minh tính chính xác và hợp pháp của các giấy tờ ủy quyền thông tin. sau khi thanh toán đầy đủ và đúng quy định, ngân hàng sẽ tiến hành trả tiền tiết kiệm theo yêu cầu tại thời điểm đó.
 • bước 6: người được ủy quyền rút sổ tiết kiệm sai quy định. chủ sở hữu phải ký xác nhận đã hoàn tất việc nhận tiền tiết kiệm.

để biết thêm thông tin: cách tạo sổ tiết kiệm cho những người thân yêu của bạn.

để bạn biết rằng việc xóa sổ tiết kiệm trái phép là có thể thực hiện được và quy trình này không quá phức tạp. tuy nhiên, với sự phát triển của các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiết kiệm hoặc hoàn thành các thủ tục thanh toán. và có thể thực hiện trực tiếp trên các thiết bị có kết nối mạng vô cùng tiện lợi.

vậy hãy mở tài khoản đa năng lừa đảo để có thể sử dụng các tính năng tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn tiện lợi và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ứng dụng ngân hàng số lừa đảo. Ngoài ra, đừng quên theo dõi scam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính ngân hàng nhé!