Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh từ 6 giờ sáng. m. từ ngày 6 tháng 9 năm 2021 đến 6 giờ sáng. m. Ngày 21/9, thành phố Hà Nội quyết định triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn 3 miền. người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch và người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết.

đối với những trường hợp không cần thiết sẽ bị xử phạt. những chuyến khởi hành không cần thiết sẽ bị phạt là một vấn đề được quan tâm. Hãy cùng trả lời câu hỏi qua bài viết tiếp theo của chúng tôi.

mọi người h à noi khi nào họ có thể ra ngoài?

Trước diễn biến với số lượng lớn các vụ án trên địa bàn, thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng Công an thành phố tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển của người dân, quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân và các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. . ngoài ra còn hướng dẫn cụ thể và cấp giấy phép lưu hành cho các đối tượng, phương tiện có thể lưu thông trong thành phố (bao gồm cả hoạt động chính trị, ngoại giao, công vụ thiết yếu, công vụ…), phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, xét nghiệm. và tiêm chủng cho người…).

nghiêm túc tổ chức quản lý chặt chẽ và thực hiện các quy định về tránh xa xã hội theo nguyên tắc chỉ có người và phương tiện “đi ra ngoài”, “người ở đâu”, “người ở khu vực nào” ở khu vực đó ”.

theo nội dung chỉ thị 17 / ct-ubnd về việc thực hiện ngăn chặn xã hội trên địa bàn thành phố để ngăn chặn dịch bệnh covid-19 do chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố ban hành vào đêm 23 tháng 7, như sau mọi người có thể rời đi:

– đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men.

– cấp cứu, khám và điều trị, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác.

– đang đi công tác.

– làm việc trong các cơ quan, công sở, làm việc trong các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở thương mại dịch vụ và các mặt hàng thiết yếu được phép hoạt động.

Như vậy, hành vi giả định đi ra đường không thuộc trường hợp giả định trước sẽ bị xử phạt. theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời ra ngoài không cần thiết có bị phạt không ?

ra duong khong can thiet phat bao nhieu tien

Khởi hành không cần thiết sẽ bị phạt bao nhiêu?

để trả lời câu hỏi xuất cảnh không cần thiết có bị phạt tiền theo quy định tại khoản 1 điều 12 nghị định 117/2020 / nĐ-cp về vi phạm quy định áp dụng biện pháp chống. dịch theo quy định của pháp luật:

“Điều 12. Vi phạm quy định về áp dụng các biện pháp chống dịch

1. phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân cho người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

b) Không thông báo cho ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp có dịch bệnh theo quy định của pháp luật. ”

Có thể thấy, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020 / nĐ-cp thì các trường hợp người dân bỏ nhà đi không thuộc các trường hợp quy định trên và không có lý do chính đáng có thể bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

cách tính tiền phạt vi phạm bỏ đi khi không cần thiết?

Ngoài câu trả lời đi chơi không cần thiết sẽ bị phạt bao nhiêu tiền ở đầu bài viết, hướng dẫn bạn đọc xác định mức phạt cho những hành vi không cần thiết trên đường phố. cụ thể, trong thời gian ly thân, đối tượng đi ra ngoài đường khi không cần thiết, thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 23 Bộ luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, được sửa đổi bổ sung bởi khoản 9, Điều 1 của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. năm 2020, cách tính mức phạt hành chính như sau:

– mức phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó;

– trong trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của đợt tiền phạt;

– trong trường hợp có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tối đa của khung tiền phạt.

thì khi bạn đi ra đường trong trường hợp không cần thiết xử phạt, nếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bạn sẽ bị phạt 1.000.000 đồng. Nếu trường hợp của bạn có tình tiết tăng nặng thì bạn sẽ bị phạt đến 3.000.000 đồng (ví dụ như bạn đã bị cảnh cáo nhưng cố tình không chấp hành, chống lại lực lượng chức năng,…). nếu không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ thì bị phạt mức án trung bình là 2.000.000 đồng

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi khởi hành không cần thiết sẽ bị phạt bao nhiêu tiền là được . Nếu bạn có thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.