Lý do khiến nhiều người không thể trở nên giàu có không phải vì họ làm việc không đủ chăm chỉ mà vì quan niệm về tiền bạc của họ có vấn đề.

Hãy nhớ rằng, nhận thức và quan niệm của một người về tiền ảnh hưởng rất nhiều đến cách họ sử dụng và quản lý tài sản của mình. Đây cũng là yếu tố quyết định một người có thể giàu lên hay không?

Có 3 loại “nhận thức về sự giàu có” mà bạn nên biết:

1. nhận thức đúng đắn về “chức năng” của tiền bạc

Tiền không phải là vạn năng, nhưng không có tiền sẽ khiến chúng ta bước đi chậm chạp, mọi thứ sẽ dễ gặp trục trặc, thậm chí chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội như những người khác.

Đây là khái niệm về sự giàu có của hầu hết những người bình thường. họ nghĩ: Không có tiền thì không làm được gì!

nhưng đối với người giàu thì ngược lại, đối với họ tiền chỉ là một tờ giấy dùng để trao đổi vật chất …

Nếu bị lạc trong bão tuyết, họ cần sử dụng hoa giấy, nhưng họ chỉ có tiền trên người nên họ sẵn sàng dùng nó để tự cứu mình trong tình huống tuyệt vọng đó.

Đây là chức năng duy nhất của tiền!

Bạn cần hiểu rõ mình nên tiết kiệm tiền trong trường hợp nào, trường hợp nào nên sử dụng tiền, trường hợp nào nên đầu tư hoặc tặng quà … đó đều là những bài học quý giá, đừng để tiền bạc chống lại bạn .

Học cách sử dụng tiền đúng hoàn cảnh sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được tự do tài chính!

2. tiền là một loại của cải, nhưng không phải là tất cả của cải

Có lần tôi đọc được một bài báo của một người nổi tiếng nói rằng 12 điều quý giá trong cuộc sống là:

thái độ tích cực, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần không sợ hãi, ước mơ cho tương lai, mối quan hệ cá nhân tốt, sự tự tin, chia sẻ mọi người, tinh thần tự do, kỷ luật bản thân tốt, thấu hiểu người khác, khoan dung và cuối cùng, khả năng cung cấp hỗ trợ tài chính cho bản thân.

Cái gọi là khả năng tự cung cấp tài chính thực chất là khả năng kiếm tiền.

Tiền sẽ được phân loại là của cải, nhưng nó không thể được coi là thứ duy nhất, vì vậy nó trở nên thực dụng. một khi quá coi trọng tiền bạc, bạn sẽ dễ mất nhiều hơn được.

Những người giàu luôn hiểu điều này, vì vậy họ không coi tiền là của cải duy nhất trong cuộc sống.

bất cứ điều gì bạn làm, hãy nhớ mục tiêu ban đầu của bạn!

3. tiêu tiền vào những thứ khiến mọi người hạnh phúc và xinh đẹp

Khi con người làm chủ được tiền và có cách kiểm soát nó hợp lý, giờ đây, tiền không chỉ mang lại cho họ tài chính dồi dào mà còn mang lại cho họ hạnh phúc.

vì vậy, dù bạn có nghèo đến đâu, cũng đừng dễ dàng bị đồng tiền thao túng, trở thành nô lệ của nó, đường đi không trở lại.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có trong tương lai, đây là thái độ bạn nên có với tiền bạc.

Có rất nhiều người bận rộn kiếm tiền, nên chỉ khi ốm đau, họ mới nhận ra mình đã sai lầm như thế nào.

đừng như vậy!

tiền bạc dù có giá trị đến đâu cũng không đắt bằng mạng sống của bạn. cố gắng kiểm soát, sức khỏe vẫn đặt lên hàng đầu!

bạn đang cố gắng kiếm tiền để làm gì?

Có phải vì bạn muốn có nhiều tiền để khoe khoang với người khác không? Hay là để làm cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc hơn về vật chất và hạnh phúc hơn?

có nhận thức đúng đắn về tiền bạc, không dùng sức khỏe, thậm chí không phải tính mạng của mình để đánh đổi, sẽ không đáng!

có bao nhiêu ví dụ hiện ra trước mắt bạn, những người làm thêm giờ liên tục trong một tháng để tăng gấp đôi thu nhập nhưng bị đột quỵ hoặc ung thư!

Có phải người dân vì ham tiền mà chọn những cơ sở “chui” để đi xuất khẩu lao động nước ngoài để rồi nhận cái kết đắng?

trong thời gian kiếm tiền và cố gắng chiến đấu cho ước mơ của mình, chúng ta phải học cách yêu thương bản thân. vì nếu bạn có chuyện gì đó thì không chỉ bạn mệt mỏi mà gia đình bạn cũng sẽ rất lo lắng …