Với thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ tín dụng du lịch , khi bạn quẹt thẻ để thanh toán hóa đơn ở nước ngoài, thông thường sẽ bị tính phí giao dịch. tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí nào mà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng.

thẻ tín dụng là gì?

thẻ tín dụng là công cụ giúp chủ sở hữu “chi tiêu trước, trả tiền sau” mà không cần có tiền trong tài khoản. Nói rõ hơn, người dùng sẽ luôn được ngân hàng cung cấp trước một khoản tiền nhất định để có thể thoải mái chi tiêu và có thể trả nợ sau.

Trong thời đại phát triển, quẹt thẻ tín dụng được coi là hoạt động không thể thiếu của khách hàng khi sử dụng thẻ để giao dịch và thanh toán khi cần thiết. Hiện các điểm bán hàng lớn nhỏ đều có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán bằng quẹt thẻ tín dụng tại máy điểm bán hàng . > thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số cvv và ký tên vào hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán. cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi phải không?

cách quẹt thẻ tín dụng trong máy pos

 • Khi thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc điện nước, hãy quẹt thẻ tín dụng của bạn tại một máy bán hàng cố định hoặc di động.

lưu ý: nếu nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thẻ, bạn phải cẩn thận với nhân viên thu ngân để tránh rò rỉ thông tin nếu thẻ của bạn là thẻ chip, khi bạn quẹt thẻ tín dụng, ứng dụng sẽ đưa thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên, giữ thẳng và lắp mặt chip vào. nếu thẻ của bạn là thẻ từ (loại thẻ có một thanh dài màu đen ở mặt sau của thẻ), bạn sẽ quẹt thẻ tín dụng của mình theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.

 • Máy POS sẽ hiển thị thông tin chủ thẻ, sau đó bạn nhập số tiền cần thanh toán và nhập mã pin (nếu có).

khi máy báo Khi giao dịch thành công, chủ thẻ sẽ ký vào biên lai để xác nhận.

Lưu ý: Trước khi ký xác nhận, bạn nên kiểm tra lại hóa đơn thanh toán một lần nữa để hạn chế sai sót khi thanh toán. Nhiều người không biết rằng việc quẹt thẻ tín dụng để thanh toán bằng máy pos là hoàn toàn miễn phí. Nhiều nơi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa khoản phí này vào hóa đơn thanh toán của khách hàng. vì vậy người dùng nên hết sức cẩn thận

 • lấy lại thẻ tín dụng và hóa đơn, hoàn tất quá trình thanh toán.
 • mặc dù có nhiều ưu điểm, việc quẹt thẻ tín dụng cũng có thể mang lại lợi ích cho khách. khách hàng gặp khá nhiều rủi ro nếu chủ quan trong mua hàng cũng như giao dịch bằng thẻ.

3 trường hợp bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán

Tôi không thể quản lý chi phí

Hãy tỉnh táo để biết rằng khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng cũng cấp cho bạn một hạn mức cho vay trên thẻ gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Nhiệm vụ của bạn sẽ là trả khoản nợ này theo quy định của ngân hàng hàng tháng. do đó, cần phải nhìn thẳng vào thực tế trước “cám dỗ” này để tránh rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng.

Trên thực tế, nhiều trường hợp khách hàng đã phải trả nợ ngân hàng với lãi suất rất cao từ 26 đến 33% do không kiểm soát được chi phí, ngoài ra còn bị phạt do chậm thanh toán dư nợ. . Số tiền này thoạt nghe có thể không quá lớn nhưng nếu cộng dồn tháng này qua tháng khác thì sẽ là một số tiền lớn. Chưa hết, nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng của bạn.

Trước khi quẹt thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu hợp lý và hợp lý. Hiện nay cũng có nhiều vụ gian lận thẻ được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ tín dụng giả, sử dụng thông tin khách hàng để chiếm đoạt tài sản và tiêu dùng bất hợp pháp. hãy là người tiêu dùng thông minh.

sử dụng khoản vay ngân hàng không có thế chấp

Về cơ bản, thẻ tín dụng và khoản vay tín chấp có nhiều điểm giống nhau. bởi vì mọi người đều sử dụng tiền từ ngân hàng trước rồi mới thanh toán. sự khác biệt chính là chỉ số giới hạn và lãi suất:

 • với thẻ tín dụng, người dùng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày khi họ sử dụng số tiền trên thẻ. sau khoảng thời gian này, nếu khách hàng không trả được khoản vay, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi cho số nợ chưa thanh toán của họ, dao động từ 26 đến 33%.
 • đối với các khoản vay không có bảo đảm, Người dùng sẽ nhận được hạn mức tín dụng theo thu nhập cá nhân của họ để chi tiêu. Trong thời gian vay tín chấp, khách hàng phải trả nợ và lãi hàng tháng cho ngân hàng cho đến khi hết nợ. Trong trường hợp không trả nợ đúng hạn, lãi suất sẽ dao động trong khoảng 20% ​​/ năm.

Vì cả hai đều là hình thức cho vay nợ ngân hàng nên khi vay tín chấp, bạn không phải quẹt thẻ tín dụng để thanh toán tiêu dùng. khách hàng nên theo dõi chặt chẽ chi tiêu của mình, tránh “tính” quá nhiều khoản nợ không cần thiết khác.

nợ thẻ tín dụng

Lời khuyên chân thành cho người dùng trong trường hợp này là họ phải thanh toán tất cả số dư chưa thanh toán trước khi muốn quẹt lại thẻ tín dụng của mình.

Người dùng có thể kiểm soát bảng sao kê hàng tháng của thẻ tín dụng. để bạn có thể lập kế hoạch tiết kiệm một cách hiệu quả. Nếu bạn mắc nợ nhiều, hãy ngừng sử dụng thẻ tín dụng và lập kế hoạch trả hết nợ.

Có tính phí khi quẹt thẻ tín dụng không?

Khi thẻ tín dụng trong máy pos, thông thường khách hàng sẽ bị tính phí, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phí do ngân hàng tính theo quy định. nhưng thực ra ngân hàng không thu phí khi bạn quẹt thẻ qua máy pos. người phải trả phí cho ngân hàng là đơn vị cho thuê máy pos để thực hiện việc thanh toán, mức phí thường là 1-2,5% trên số tiền giao dịch.

nên nếu khách hàng bị tính thêm phí là do các đơn vị này tự ý thu thêm để bù vào khoản phí mà họ phải trả cho ngân hàng. Trên thực tế, có nhiều đơn vị lợi dụng việc khách hàng không hiểu rõ về phí khi quẹt thẻ tín dụng nên thu phí vô lý để trục lợi. điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, khiến họ ngại quẹt thẻ tín dụng để thanh toán thay vì dùng tiền mặt vì phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khách hàng bị tính thêm phí khi quẹt thẻ tín dụng.

 • Bạn có thể bị tính phí do lỗi hệ thống. Máy pos thường hoạt động thanh toán nên sẽ không tránh khỏi sự cố và khách hàng sẽ chịu chi phí phát sinh khi có lỗi hệ thống.
 • quẹt thẻ quá nhiều lần cũng khiến bạn bị tính thêm phí, trường hợp này thường xảy ra với những người mới sử dụng thẻ tín dụng và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và thông minh.
 • có phí vì nhà cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Các đơn vị thanh toán tự chủ không liên kết với ngân hàng thường tính phí khách hàng rất cao, có thể lên tới 10% trên mỗi giao dịch.

Tôi có nên quẹt thẻ tín dụng để lấy tiền mặt không?

Lời khuyên của các chuyên gia tài chính là không nên quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt. chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng giống như thẻ ghi nợ, bạn sẽ tạo ra nhiều rủi ro tín dụng và nợ xấu.

Để hạn chế tình trạng nợ khó đòi do rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng , nhiều ngân hàng đã đưa ra những quy định chặt chẽ như:

 • bạn chỉ có thể quẹt thẻ tín dụng để rút tối đa 70% hạn mức thẻ của mình.
 • phí rút tiền từ thẻ tín dụng thường rất cao, khoảng 4% cho mỗi giao dịch.
 • Lãi suất sẽ được tính tại thời điểm rút tiền thẻ tín dụng, lãi suất sẽ dao động từ 18% / năm trở lên tùy theo quy định của từng ngân hàng.
 • Ngân hàng của bạn sẽ tự động đánh giá bạn với điểm tín dụng kém nếu bạn quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

sau đó hạn chế quẹt thẻ tín dụng của bạn để rút tiền mặt.

lưu ý khi quẹt thẻ tín dụng

Như đã đề cập ở trên, rút ​​tiền mặt từ thẻ tín dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy hãy lưu ý một số vấn đề sau để rút tiền từ thẻ tín dụng an toàn:

 • Không tiết lộ thông tin thẻ tín dụng của bạn cho người khác, chẳng hạn như nhân viên giao dịch.
 • Như đã nêu ở trên, bạn không nên quẹt thẻ tín dụng khi đăng ký khoản vay.
 • Luôn kiểm tra kỹ các hóa đơn và bảng sao kê để biết thông tin giao dịch.
 • Chỉ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và khẩn cấp. : Vì phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng rất cao. hoặc chỉ khi bạn chắc chắn có thể kiểm soát chi tiêu và đảm bảo khả năng thanh toán của mình trong tương lai, hãy sử dụng thẻ tín dụng.
 • thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn tránh khi Ngày thanh toán nợ đã gần kề, bạn nhớ sẽ không thu được tiền đúng hạn và sẽ phát sinh nợ khó đòi, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Chọn địa điểm rút tiền thẻ tín dụng đáng tin cậy và minh bạch được ngân hàng cấp phép tránh các vị trí quảng cáo không rõ ràng.

hoa hồng khi chuyển khoản thẻ tín dụng visa / mastercard ra nước ngoài

thẻ tín dụng visa / mastercard là một dòng của thẻ thanh toán quốc tế , vì vậy nó có chức năng thanh toán quốc tế. Nếu bạn đi chơi, du lịch, học tập, công tác nước ngoài nếu cần dùng thẻ để thanh toán thì có thể dùng thẻ tín dụng Visa / MasterCard để thanh toán. Tuy nhiên, cũng giống như bạn, có rất nhiều khách hàng cũng có chung thắc mắc là quẹt thẻ thanh toán ở nước ngoài có mất phí không? Câu trả lời chính xác dành cho bạn là tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà phí quẹt thẻ tín dụng visa / mastercard sẽ được các ngân hàng tính phí khác nhau. tuy nhiên vẫn có những ngân hàng áp dụng miễn phí cho khách hàng như ngân hàng số timo với dòng sản phẩm thẻ tín dụng timo visa . phí mà bạn thường phải trả bao gồm:

 • Phí giao dịch thẻ : Phí này thường do đơn vị kinh doanh trả cho đơn vị phát hành máy. tuy nhiên, có nhiều điểm tự đón, vì vậy bạn nên kiểm tra lại. vì như vậy theo quy định của pháp luật là không đúng.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: đối với các giao dịch thanh toán quốc tế, ngân hàng sẽ quy định phí chuyển đổi ngoại tệ từ 3% đến 4 % của số tiền giao dịch.

câu hỏi thường gặp về phí thẻ tín dụng