ali brown, huấn luyện viên khởi nghiệp, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp dành cho phụ nữ mà chúng tôi lãnh đạo, đồng thời là người sáng lập và giám đốc điều hành của Red Trust.

hình minh họa: shutterstock.

Bạn không dám đổi tiền lần nữa

brown nói: “Thoạt đầu, việc thuê một người giúp dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc bọn trẻ có vẻ lãng phí tiền bạc. Tuy nhiên, đừng quên rằng điều đó sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống và năng suất của bạn. kiếm tiền. “

các nhà phân tích, ở góc độ kinh doanh, thời gian của mọi người đều rất quý giá, vì họ có thể sử dụng thời gian của mình để tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của riêng mình hoặc thăng tiến trong công việc, hoặc đơn giản hơn là dành cho trẻ em. tuy nhiên, nếu để công việc gia đình chiếm quá nhiều thời gian, đặc biệt là những công việc mà họ không thích như dọn dẹp và khử trùng, họ sẽ lãng phí thời gian quý báu.

Giao phó trách nhiệm trong cả cuộc sống cá nhân và công việc của bạn có thể không dễ dàng, nhưng điều quan trọng cần nhớ là thời gian là tài sản quý giá nhất của bạn. thời gian không giống như tiền bạc, bạn không bao giờ lấy lại được.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, cách tốt nhất là làm thêm giờ

theo người da nâu, khái niệm “làm việc nhiều hơn, kiếm được nhiều hơn” không còn phù hợp trong xã hội ngày nay.

chuyên gia này khuyên, nếu bạn thực sự muốn kiếm thêm thu nhập và bắt đầu tìm kiếm sự giàu có, hãy tìm cách kiếm thêm thu nhập trong thời gian làm việc. họ cần khám phá những cơ hội mới, bao gồm cả những cách mới để đầu tư hoặc bắt đầu kinh doanh của riêng họ. Ngay cả khi yêu thích công việc của mình, bạn vẫn có thể bắt đầu với nhiều lựa chọn mới, những lựa chọn này có thể biến thành một hành trình của cơ hội.

Thay vì dành nhiều thời gian hơn cho công việc hiện tại, bạn nên dành thời gian đó để bắt đầu công việc phụ thứ hai hoặc động não các ý tưởng nảy ra trong đầu. Bạn nên đặt những câu hỏi như: “tại sao vẫn chưa có ai làm?”, “Nếu tôi thực hiện ý tưởng đó thì sao?”. đây có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho bạn trên con đường tăng thu nhập.

Muốn giàu thì phải chờ vận may

nhiều người tin rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải dựa vào may rủi, may rủi … tuy nhiên, sự thật là nếu bạn muốn cải thiện tình hình tài chính của mình thì bạn nên tập trung vào nó càng sớm càng tốt.

“Tôi đã phỏng vấn hàng trăm phụ nữ đạt thành tích cao trong nhiều năm, cả những người đang điều hành công việc kinh doanh của riêng họ và những người đứng đầu công ty, và không ai trong số họ từng nói rằng họ đang thụ động chờ đợi cơ hội hoàn hảo . ” Brown nói.

Đôi khi làm những gì cần làm để cải thiện tài chính cá nhân đi kèm với một số rủi ro, nhưng những rủi ro này có thể được đền đáp. Brown chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình: “Tôi từng ước mình không phải mang một khoản nợ nào đó, nhưng thực tế là khoản vay đã giúp tôi có một số bước đi táo bạo với công việc kinh doanh của mình. Và sau đó sẽ trả hết. Không có cách nào đúng cả để thực hiện mọi thứ, vì vậy bạn cần phải có ý tưởng về những gì phù hợp với mình, nhưng chỉ bạn mới biết khi nào là thời điểm phù hợp với mình. “

kiếm tiền là công việc của đàn ông

Phụ nữ hiện đại hoàn toàn độc lập về tài chính và kinh tế, nhưng khá nhiều phụ nữ vẫn cho rằng việc kiếm tiền thuộc về đàn ông. điều này có thể xuất phát từ thực tế là phụ nữ được cha mẹ nuôi dưỡng với thái độ đó. Brown lưu ý rằng phụ nữ lớn tuổi không hoàn toàn kiểm soát được tài chính của họ. Mãi cho đến giữa những năm 1970, phụ nữ mới có thể mở thẻ tín dụng đứng tên họ hoặc nhận thế chấp mà không cần nam giới.

theo nâu, phụ nữ hiện đại nên hiểu biết về tài chính và tự tin hơn khi thảo luận về chủ đề này. điều đó giúp họ tự tin kiếm tiền và làm chủ số tiền mình kiếm được.

thuy linh (theo gobankingrates)

  • 10 suy nghĩ về tiền bạc khiến bạn ‘nghèo bền vững’
  • lời khuyên đúng và sai về tiền
  • thói quen tài chính lỗi thời
  • 5 kiểu lập luận về tiền bạc giữa vợ và chồng
  • 10 sai lầm về tiền bạc của giới trẻ
  • quan niệm về tiền bạc bộc lộ tính cách
  • li>