mẫu phiếu thu là phiếu thu tiền mặt khi phát sinh một nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiền mặt hoặc ngoại tệ. phiếu thu cũng là mẫu hóa đơn thể hiện một giao dịch hoàn thành cho số tiền đó, đây là biểu mẫu không thể thiếu trong các biểu mẫu kế toán cùng với phiếu chi, phiếu xuất kho, phiếu xuất kho.

Bởi vì mẫu biên nhận được coi là một hình thức pháp lý và bằng chứng, nó phải được điều chỉnh để phù hợp với các thời kỳ pháp lý khác nhau. Dưới đây là các mẫu biên lai thu tiền được ban hành theo thông tư, nghị định mới nhất của Bộ Tài chính, các bạn tham khảo và tải về để tiện theo dõi.

mẫu biên nhận được ban hành theo thông tư 200/2014 / tt-btc, thông tư 107/2017 / tt-btc, thông tư 133/2016 / tt-btc và thông tư 132/2018 / tt-btc của bộ hướng dẫn hệ thống kế toán cho các công ty vừa, nhỏ và siêu nhỏ, mời các bạn cùng tham khảo và tải về tại đây.

 • bằng chứng thanh toán
 • tải xuống bằng chứng
 • biên lai
 • biên lai bằng tiếng Anh
 • cách viết phiếu mua hàng vào Thứ Năm

tôi. mẫu biên nhận là gì?

phiếu thu được các đơn vị, công ty sử dụng để xác định số tiền mặt hoặc ngoại tệ nhập quỹ, tất cả các khoản tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ gửi vào quỹ đều phải có phiếu thu.

phiếu thu cũng được coi là mẫu phiếu thu được thủ quỹ dùng làm căn cứ thu tiền, kế toán ghi các phiếu thu chi, ghi sổ quỹ tiền mặt.

biên lai được đóng thành tập, với số lượng của mỗi cuốn và số của mỗi biên lai và được sử dụng trong 1 năm. số lượng biên lai được tính liên tục trong một kỳ kế toán.

ii. Biên lai để làm gì?

phiếu thu nhập kho là một trong những biểu mẫu vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp và là chứng từ không thể thiếu trong kế toán, cùng với các mẫu phiếu chi, phiếu nhập kho mẫu, phiếu xuất kho mẫu.

Ngoài mục đích lập phiếu thu để xác định số tiền mặt bằng đồng Việt Nam hay ngoại tệ nhập quỹ, phiếu thu còn được coi là phiếu thu để thủ quỹ làm căn cứ thu tiền, ghi sổ kế toán. quỹ; hồ sơ kế toán liên quan đến thu nhập.

Sử dụng mẫu biên nhận giúp doanh nghiệp rút ngắn quy trình thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì mất thời gian đánh máy hoặc viết tay, mẫu biên nhận sử dụng sẵn là cách nhanh nhất để thực hiện điều đó.

iii. đối tượng sử dụng biên lai

  > cho các cơ quan chính phủ; các đơn vị công lập ngoài doanh nghiệp, trừ các đơn vị công lập ngoài doanh nghiệp tự trang trải chi phí đầu tư và vãng lai, được áp dụng cơ chế tài chính như công ty và áp dụng chế độ kế toán doanh nghiệp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau. : quy định; cơ quan, đơn vị khác có sử dụng ngân sách nhà nước hoặc không sử dụng ngân sách nhà nước: Mẫu c40-bb ban hành kèm theo Thông tư 107/2017 / tt-btc.

Nội dung cơ bản trong mẫu phiếu thu

Nội dung cơ bản trong mẫu phiếu thu

IV. Phiếu thu theo Thông tư 88, 133, 107, 200, 132, 79, 48

1. mẫu biên nhận theo thông tư số 88

Mẫu phiếu thu ban hành theo thông tư 88/2021 / tt-btc quy định chế độ kế toán doanh nghiệp gia đình và cá nhân có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

tải mẫu biên lai 01 – tt 2021 theo thông tư 88: tại đây

2. mẫu biên nhận theo thông tư 79

biên lai là một hình thức kinh doanh không thể thiếu. Hiện nay, các mẫu phiếu thu do Bộ Tài chính quy định, các công ty không được thành lập tùy tiện.

3. mẫu biên lai theo thông tư 132

biên lai thu tiền là biên lai thu tiền khi xảy ra giao dịch kinh tế liên quan đến tiền mặt. Biên lai cũng là một dạng hóa đơn đại diện cho một giao dịch đã hoàn thành cho số tiền đó.

4. phiếu tiếp nhận theo quyết định 48

5. mẫu biên nhận theo thông tư 133

biên lai thu tiền là một trong những chứng từ quan trọng được các công ty sử dụng để xác định lượng tiền mặt thực tế gửi vào quỹ, là cơ sở để xác nhận việc thanh toán hay không.

Mẫu phiếu thu theo Thông tư 133Nội dung cơ bản của Mẫu phiếu thu theo Thông tư 133/2016/TT-BTC

chứng từ ban hành kèm theo thông tư 133/2016 / tt-btc

6. mẫu biên lai theo thông tư 200

lưu ý: các liên kết gửi đi phải được niêm phong.

7. mẫu biên nhận theo thông tư 107

v. cách viết biên lai

 • khi lập phiếu cần ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu.
 • dòng “tên người nộp”: tên đầy đủ của người thanh toán.
 • dòng “địa chỉ”: ghi rõ địa chỉ của người thanh toán.
 • dòng “lý do nhờ thu “: ghi rõ nội dung thu: thu tiền bán hàng hóa, sản phẩm; thu tiền tạm ứng còn lại …
 • dòng” số tiền “: ghi đúng số tiền đã thu.
 • dòng “bằng chữ”: viết giải thích theo nghĩa đen về tổng số tiền đã thu.
 • dòng “đính kèm”: ghi số chứng từ gốc kèm theo (ghi rõ hóa đơn số để tiện sử dụng. dễ quản lý, theo dõi).

là. nội dung mẫu 01-cont: biên lai

– Tên và địa chỉ của đơn vị được hiển thị ở góc trên bên trái của biểu mẫu.

– trên mỗi biên lai, bạn phải ghi số sách và số của mỗi biên lai, ghi rõ ngày, tháng và năm nhận

: Tên đầy đủ và địa chỉ của người thanh toán phải được ghi chính xác để thuận tiện cho việc liên lạc sau này.

– cần nêu rõ lý do thanh toán.

– viết số lượng và đơn vị tiền bằng số và chữ

– ghi số lượng tài liệu gốc xuất trình trên biên lai.

Tương tự như mẫu biên bản giao nhận tài sản, sau khi hoàn thành các nội dung trên, kế toán lập biên bản giao nhận thành 3 liên và yêu cầu người nộp tiền ký nhận, sau đó chuyển cho giám đốc và trưởng phòng kế toán xem xét. ký duyệt. , sau đó kế toán sẽ chuyển cho thủ quỹ để làm thủ tục nhập quỹ.

Sau khi nhận đủ số tiền, thủ quỹ sẽ ghi số tiền thực xuất quỹ (bằng số và bằng chữ) trên phiếu thu. thủ quỹ giữ một bản để ghi sổ quỹ, một bản giao cho người nộp tiền, một bản lưu tại nơi biểu quyết. Cuối ngày, tất cả các phiếu thu, chứng từ gốc phải được chuyển cho kế toán để ghi vào sổ kế toán.

vii. những lưu ý khi lập biên lai

– Khi lập phiếu thu, người phụ trách phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu, tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp tiền, nội dung nộp tiền kể cả thu tiền. số tiền tạm ứng còn lại; thu tiền từ việc bán hàng hóa và sản phẩm.

– người bỏ phiếu cũng phải cho biết số tiền thu được được diễn giải bao gồm cả số và chữ cái.

– Cần lưu ý rằng bằng cách bao gồm các biên lai gốc, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động chi phí, tài liệu của công ty và doanh nghiệp.

– Ngoài ra, trong quá trình soạn thảo phiếu thu cũng cần chú ý đến việc trình bày nội dung và hình thức. mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách viết biểu mẫu thu thập khác nhau.

Bảng tổng hợp chứng từ tương tự cũng được áp dụng rộng rãi trong các phòng kế toán công ty, điều này đã giúp cho hoạt động tài chính cung cấp những chứng từ chính xác nhất làm cơ sở cho việc quản lý tài chính công ty. Như vậy, có thể nói, bảng chứng từ cùng loại đã giúp những người làm công tác kế toán giải quyết công việc một cách thoải mái và nhanh chóng.

sau đây hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc cách viết phiếu thu chi tiết và ví dụ biên lai theo các thông tư mới nhất để phù hợp với từng đối tượng.

xem phần thuế và kế toán trong phần biểu mẫu.