Chuyển tiền là một trong những phương tiện ngân hàng được sử dụng nhiều nhất. phí chuyển khoản thường sẽ khác nhau. và tùy theo hình thức chuyển tiền trong cùng hệ thống, hệ thống khác mà mức phí này cũng sẽ có sự chênh lệch.

phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Phí chuyển khoản ngân hàng là một loại phí giao dịch do ngân hàng quy định. Phí này do người dùng thanh toán khi có giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác bằng bất kỳ hình thức thực hiện nào như: sms banking, internet banking, ứng dụng tài chính, ATM. Khi chuyển tiền, người dùng có thể chọn người nhận trả phí gửi hoặc người gửi trả phí này.

chuyển tiền có hệ thống là gì?

chuyển tiền trong cùng hệ thống là giao dịch ngân hàng khi người dùng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, trong đó, hai tài khoản này được mở trong cùng một ngân hàng. Hiện tại việc chuyển tiền cùng hệ thống được các ngân hàng hỗ trợ một cách vô cùng tiện lợi. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, có thể nhận ngay sau khi thao tác chuyển tiền thành công. chuyển tiền cùng hệ thống tùy thuộc vào ngân hàng áp dụng nhưng có tính phí khi thực hiện giao dịch hay không.

chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

chuyển tiền liên ngân hàng là một giao dịch ngân hàng trong đó người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng được tối ưu hóa để người nhận có thể nhận tiền nhanh chóng sau khi chuyển tiền từ người gửi thành công. thời gian nhận tiền chuyển khoản liên ngân hàng của mỗi ngân hàng là khác nhau. một số ngân hàng việc chuyển tiền liên ngân hàng chỉ mất 15-20 phút, nhưng có ngân hàng phải mất đến 3 ngày làm việc.

chuyển khoản liên ngân hàng có phí ở một số ngân hàng. nhưng cũng có những ngân hàng chấp nhận chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí để hỗ trợ khách hàng như timo bank.

so sánh phí chuyển tiền của các ngân hàng trong cùng hệ thống

phí chuyển tiền giữa các ngân hàng trong cùng hệ thống không có sự chênh lệch lớn giữa các ngân hàng. bạn có thể kiểm tra tỷ giá mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng thực hiện chuyển tiền qua máy ATM như:

do đó phí chuyển tiền cùng ngân hàng thấp nhất đối với giao dịch dưới 10 triệu đồng là ngân hàng vib, tpbank, sacombank, acb, techcombank, vietinbank, tất cả các ngân hàng này đều miễn phí và cao, đặc biệt mbbank là 11.000 đồng / giao dịch.

so sánh phí chuyển tiền của các ngân hàng khác

có sự khác biệt lớn về phí chuyển tiền từ các ngân hàng khác trong hệ thống. bạn có thể kiểm tra tỷ giá mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng thực hiện chuyển tiền qua máy ATM như:

Có thể nhận xét từ bảng trước, hiện tại hoa hồng chuyển tiền sang ngân hàng khác của techcombank thấp nhất cho các giao dịch dưới 10 triệu đồng và cao nhất là ngân hàng acb với 10.500 + 0,028%. của số tiền đã chuyển.

chuyển tiền miễn phí với ngân hàng kỹ thuật số lừa đảo

Phí chuyển tiền dù nhỏ khoảng 1000 đồng nhưng khi cộng dồn cho một tài khoản có nhiều giao dịch sẽ là một số tiền khá lớn. do đó, nếu bạn quan tâm đến việc chuyển tiền miễn phí, hãy tham khảo dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng kỹ thuật số timo thông qua ứng dụng chuyển tiền được cài đặt trên điện thoại cá nhân của bạn. > p>

Cụ thể, tính năng thanh toán cho bất kỳ ai (chuyển tiền qua số điện thoại) cho phép khách hàng lừa đảo thực hiện chuyển tiền đến bất kỳ số điện thoại nào tại Việt Nam. và tài khoản nhận có thể là tài khoản lừa đảo hoặc bất kỳ tài khoản ngân hàng nào.

Trong lừa đảo, cách chuyển tiền qua số điện thoại này không chỉ hoàn toàn miễn phí để chuyển tiền trong các hệ thống giống nhau và khác nhau. mà còn chuyển tiền nhanh chóng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay khi giao dịch thành công.

Với những thông tin tham khảo trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu được phí chuyển tiền từ các ngân hàng cùng hệ thống và khác nhau. từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất khi chuyển tiền.