phá thai là gì? Phá thai có an toàn không?

thống kê của bộ y tế năm 2017 cho thấy mỗi năm nước ta có khoảng 250.000 – 300.000 ca nạo phá thai. Đây là con số cao thứ ba trên thế giới sau Mỹ. uu. và Nga.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế đã áp dụng rộng rãi thủ thuật này. tuy nhiên, kiến ​​thức về phá thai, chi phí phá thai của nhiều chị em còn rất mơ hồ.

Theo các chuyên gia, nạo hút thai là phương pháp làm ngừng sự phát triển của thai nhi, đưa thai nhi ra khỏi tử cung của thai phụ, chấm dứt thời kỳ mang thai. Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai an toàn là phá thai bằng thuốc, hút chân không và nong. Tùy theo độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

ngày nay phá thai giá bao nhiêu?

Ngoài việc chú trọng đến phương pháp thực hiện, chị em cũng nên quan tâm đến chi phí phá thai bao nhiêu tiền để tránh trường hợp bị “ép giá”, bị “đội giá”, khó khăn về kinh phí. Theo các chuyên gia trigialo, tùy từng trường hợp chi phí phá thai 1 lần bao nhiêu tiền sẽ có những mức giá khác nhau; tuy nhiên, giá phá thai dựa trên các yếu tố sau:

1. Chi phí phá thai bao nhiêu tiền tùy thuộc vào phương pháp phá thai?

Như đã nói ở trên, 3 phương pháp phá thai an toàn hiện đang được áp dụng tại các cơ sở y tế.

Đối với mỗi phương pháp, chi phí phá thai bao nhiêu tiền cũng sẽ khác nhau. cụ thể:

chi phí phá thai nội khoa

phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản, an toàn và hiệu quả lên đến 98%.

vậy chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu ? Thai phụ sẽ được chỉ định dùng thuốc phá thai nếu thai dưới 7 tuần tuổi, không nằm ngoài tử cung và thai phụ không mắc các bệnh về huyết áp, tim, thận, tử cung.

do đó, các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ uống 2 viên thuốc phá thai vào 2 thời điểm khác nhau. Việc uống thuốc phải đến trung tâm y tế cấp huyện trở lên hoặc phòng khám đa khoa được công nhận.

Thực hiện đơn giản, không can thiệp ngoại khoa nên chi phí phá thai bằng phương pháp này có mức giá thấp nhất. tuy nhiên, chị em cần lưu ý những điều kiện phá thai bằng thuốc để tránh những biến chứng nguy hiểm.

chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không

Áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tuần.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ phải thực hiện một loạt các xét nghiệm thai nhi và siêu âm cần thiết để xác định kích thước và vị trí của thai nhi. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng một ống nano nhỏ đưa vào âm đạo đến tử cung và thực hiện hút thai ra ngoài.

Kỹ thuật can thiệp ngoại khoa này sử dụng máy móc hiện đại, đòi hỏi kinh nghiệm của người thực hiện cao nên chi phí phá thai sẽ cao hơn so với phương pháp phá thai nội khoa.

chi phí phá thai bằng thuốc và phá thai bằng thuốc

Phương pháp nong gắp thai là thủ thuật phá thai được áp dụng trong trường hợp thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

Đây là phương pháp phá thai kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và các biện pháp can thiệp y tế. Sau khi hút thuốc và tiêm thuốc tê xong, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nong và gắp để làm giãn cổ tử cung và tiến hành bóc tách, đưa thai ra ngoài. So với hai phương pháp trước đây, phương pháp nong gắp thai có chi phí phá thai an toàn cao hơn.

2. tình trạng sức khỏe của thai phụ quyết định chi phí phá thai bao nhiêu

Sức khỏe của thai phụ là yếu tố quyết định chi phí phá thai.

đối với những thai phụ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định sẽ tiến hành phá thai ngay sau khi thăm khám. tuy nhiên, đối với những thai phụ mắc một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ có thể phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện phá thai.

Trong trường hợp này, chi phí phá thai sẽ bao gồm cả chi phí khám chữa bệnh phụ khoa. do đó, phá thai càng tốn kém sẽ càng tốn kém.

3. cơ sở y tế là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Ở các cơ sở y tế, chi phí phá thai là khác nhau. tuy nhiên, chị em không nên chọn những cơ sở y tế “ham rẻ”, không đảm bảo, dễ gặp rủi ro, biến chứng nguy hiểm. ở những cơ sở y tế được kiểm định, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp bạn chắc chắn về chất lượng thực hiện. Nếu không muốn tiền mất tật mang, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế tin cậy để bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

4. chi phí phá thai phụ thuộc vào khả năng hồi phục của thai phụ

Sau khi phá thai, chị em cần được theo dõi sức khỏe và hẹn lịch tái khám sau thủ thuật khoảng 2 tuần. Nếu sức khỏe của chị em ổn định và không có dấu hiệu mang thai thì quá trình phá thai đã hoàn tất. tuy nhiên, nếu sức khỏe thai phụ yếu, xảy ra các biến chứng như: thai lưu, thai chết lưu… thì cần theo dõi và điều trị triệt để. vì vậy chi phí phá thai trong trường hợp này sẽ cao hơn.

phá thai ở đâu an toàn tại hà nội?

phá thai, dù bằng thuốc hay bất kỳ thủ thuật nào khác, đều sẽ gây tổn hại đến sức khỏe. do đó, việc lựa chọn phòng khám phá thai uy tín là điều bạn cần hết sức lưu ý.

Nếu tại các bệnh viện công, việc phá thai gặp khó khăn do chờ đợi lâu và thủ tục phức tạp thì chị em có thể lựa chọn phòng khám đa khoa tư nhân uy tín để thực hiện. Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa phát đạt là gợi ý đáng tin cậy cho những chị em có ý định phá thai.

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong cả nước. hơn nữa, cơ sở vật chất, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển nên tỷ lệ phá thai tại phòng khám thành công là rất cao.

Nếu đang băn khoăn phá thai an toàn ở hà nội giá bao nhiêu tiền thì chị em cũng không cần quá lo lắng vì nhiều người cho rằng phòng khám có mức giá phá thai phải chăng. đây thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

Chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Nếu cần tư vấn phá thai hoặc muốn đặt lịch khám, chị em có thể gọi điện đến đường dây nóng 0367402884 để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.