dịch vụ Western union đã không còn quá xa lạ ở các nước phát triển trên thế giới. nhưng có lẽ dịch vụ này vẫn còn xa lạ và chưa phổ biến ở Việt Nam. vietcombank là một trong những ngân hàng liên kết với dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế này. Khách hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận tiền từ Western Union Vietcom Bank thông qua một vài thủ tục rất đơn giản.

chẳng hạn, một người thân ở nước ngoài gửi cho bạn 500 đô la vào tài khoản vietcombank của bạn qua Western union nhưng không biết cách nhận số tiền này. vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, blognganhang.org sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền lẻ vietcombank cực dễ dàng!

Western union viet combank là gì?

Hướng dẫn nhận tiền Western Union Vietcombank cực đơn giản

Hướng dẫn nhận tiền Western Union Vietcombank cực đơn giản

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Trong môi trường kinh tế năng động như hiện nay, khách hàng muốn chuyển khoản quốc tế hoặc nhận tiền quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ Western Union.

Western hiện đã lan rộng đến hơn 200 quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới. Một điểm ưu việt nữa của dịch vụ này là các điểm giao dịch được đặt ở những nơi rất thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm như ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ, …

tại Việt Nam, vietcombank là một trong số ít ngân hàng liên kết với Western union. nhờ hội này mà khi chuyển tiền qua Western union, bạn có thể nhận tiền tại vietcombank.

lợi ích do Western union vietcombank cung cấp

Western union là dịch vụ được nhiều khách hàng vietcombank lựa chọn do những tính năng hữu ích vượt trội như:

 • mạng lưới giao dịch rộng khắp thế giới với hơn 480.000 điểm giao dịch;
 • thủ tục đơn giản và nhanh chóng;
 • chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng;
 • thời gian giao dịch nhanh chóng, trung bình 5 phút là tiền đã được chuyển đến người thụ hưởng thành công;
 • bạn có thể hoàn toàn an tâm với sự bảo mật của wu;
 • nhiều loại tiền tệ, có thể chuyển đổi sang VND hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Cách nhận tiền quốc tế Western Union qua ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Tuy nhiên, bên cạnh đó dịch vụ Western Union vẫn có hạn chế đó là giới hạn mức chuyển tiền cố định cho mỗi lần chuyển.

nhận tiền từ Western union qua vietcombank

Trước khi biết các bước nhận tiền Western Union qua vietcombank, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

cách nhận tiền Western union vietcombank

có 2 cách nhận tiền từ Western union mà vietcombank dành cho khách hàng:

 • nhận tiền mặt tại quầy giao dịch: vietcombank sẽ dựa vào thông tin người gửi cung cấp và chủ động liên lạc với người nhận tiền.
 • nhận tiền trong tài khoản ngân hàng: tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản vietcombank của người nhận.

thời gian nhận tiền từ wu vietcombank

thông thường, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền mặt chỉ sau 5 phút sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi phải ghi rõ và đầy đủ thông tin người nhận để quá trình liên lạc giữa Vietcombank và người nhận được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

hoa hồng khi nhận tiền từ wu vietcombank

Biểu phí chuyển tiền của Western Union Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hạn mức chuyển, ngoại tệ và phí chuyển tại thời điểm chuyển tiền. chi phí trung bình là khoảng 0,3% số tiền được chuyển. và hoa hồng khi nhận tiền sẽ miễn phí.

cách nhận tiền từ Western union vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế Western union và vietcombank được liên kết với nhau. nên bạn có thể đến bất kỳ phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng vietcombank nào để thực hiện giao dịch nhận tiền Western union.

và để tiếp tục giao dịch, bạn phải đảm bảo rằng người gửi đã hoàn tất thủ tục gửi tiền và xác nhận rằng tiền đã được gửi chính xác. Trên hóa đơn xác nhận, bạn sẽ được cung cấp thông tin quan trọng nhất, đó là số biên lai (mtcn).

Hóa đơn xác nhận chuyển tiền Western Union

Hóa đơn xác nhận chuyển tiền Western Union

Hãy đến quầy giao dịch trong giờ hành chính và bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền các thông tin vào hai biểu mẫu sau:

biên lai

nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một biên lai để bạn điền vào. thông tin bạn cần điền bao gồm:

 • người gửi;
 • địa chỉ của người gửi;
 • Mã nhận gồm 10 chữ số;
 • ngoài thông tin sau, thông tin người nhận khác.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin, khách hàng ký xác nhận và xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên ngân hàng sao chụp và lưu trữ.

Lưu ý: Bạn phải nhập số tiền dự kiến ​​(“+” hoặc “-” 10%) của số tiền chính xác mà người gửi đã gửi cho bạn. ngân hàng cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi sang vnd hoặc usd.

lệnh chuyển tiền

“lệnh thanh toán” là biên lai bạn sẽ nhận được sau khi điền đầy đủ thông tin nhận hàng. Lúc này, quý khách vui lòng đọc kỹ thông tin trên phiếu rồi ký tên để hoàn tất thủ tục nhận tiền.

Khi hoàn tất các thủ tục, bạn sẽ nhận ngay tiền mặt sau khoảng 5 phút. và trên hết, bạn không phải trả hoa hồng để nhận tiền ngay bây giờ.

Trực tiếp nhận tiền Western Union Vietcombank tại quầy giao dịch

Trực tiếp nhận tiền Western Union Vietcombank tại quầy giao dịch

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn đã thành công nhận tiền Western Union Vietcombank. Đây đúng là một dịch vụ rất tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn trong các giao dịch tương lai. Ngoài tìm hiểu về cách nhận tiền Western Union Vietcombank, bạn có thể truy cập blognganhang.org để tham khảo thêm nếu như còn điều gì thắc mắc và cần được giải đáp về các vấn đề tài chính.

thông tin khác:

 • cập nhật phí chuyển tiền vietcombank
 • cách chuyển tiền qua ATM vietcombank