ngày 3-11, đoàn kiểm tra do ông. Lê minh tấn, giám đốc sở lao động-TB & XH thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi kiểm tra các gói hỗ trợ trên địa bàn quận 5.

Theo báo cáo về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch SXH-19 trên địa bàn quận 5, trong đợt 1, quận đã hỗ trợ hơn 10.700 người với số tiền tương tự. thu nhập hơn 16 tỷ đồng.

giai đoạn 2, quận 5 đã hỗ trợ hơn 14.000 người với số tiền hơn 27 tỷ đồng. giai đoạn 3, huyện đã hỗ trợ khoảng 80.000 người với kinh phí hỗ trợ khoảng 80 tỷ đồng.

146 người dân trả lại tiền đã nhận hỗ trợ tại quận 5 ảnh 1 Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó Chủ tịch UBND quận 5 phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

ông Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Phó chủ tịch quận 5 cho biết, mặc dù thời gian thực hiện chi hỗ trợ đợt 3 ngắn, số người có nhu cầu được hỗ trợ nhiều nhưng cán bộ, công chức từ quận đến phường. được thực hiện rất tích cực và nhiệt tình.

việc chi trả hỗ trợ tiếp tục được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và không có bất kỳ khía cạnh tiêu cực nào được phát hiện trong việc hỗ trợ những người gặp khó khăn do đại dịch covid-19.

thông tin của bạn: trong quá trình chi trả hỗ trợ, trên địa bàn huyện có 146 trường hợp người dân tự nguyện trả lại số tiền đã nhận hỗ trợ. có những trường hợp cả ba giai đoạn hỗ trợ đều được hoàn lại tiền.

“Trong quá trình hỗ trợ người dân, thị trấn cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể, khi rà soát, phân loại đối tượng được hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số cán bộ, công chức bị nhiễm bệnh phải nằm trong khu vực cách ly, phong tỏa nên ảnh hưởng đến công tác đăng ký vào sổ hỗ trợ. hơn nữa, tiêu chí xác định đối tượng thực sự khó khăn được hỗ trợ chưa cụ thể dẫn đến hiểu chưa đúng, chưa đủ, hiểu chưa thống nhất dẫn đến việc lập danh sách đối tượng được hỗ trợ còn thiếu hoặc rà soát chưa chính xác, đồng chí điều chỉnh, bổ sung nhiều lần. ”- Mr. Kỳ.

146 người dân trả lại tiền đã nhận hỗ trợ tại quận 5 ảnh 2 Buổi kiểm tra, giám sát tại quận 5. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

ông Hồ Xuân Bác, chủ tịch quận 1, quận 5, cho biết: qua việc lập danh sách và xem xét hỗ trợ, quận cũng nhận được phản ánh của người dân về cách xác định đối tượng thực sự khó khăn.

p>

“Nhiều người cứ nói rằng ai cũng gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh này và yêu cầu một danh sách hỗ trợ. Khu phố cũng đã thành lập ban chuyên giải đáp thắc mắc của người dân liên quan đến gói hỗ trợ. khi được cán bộ phường giải thích thì nhiều người đã hiểu và đồng tình với phường. tuy nhiên vẫn có trường hợp cho rằng mọi người đều vất vả trong thời kỳ dịch bệnh, và tất nhiên mọi người đều được hỗ trợ. thậm chí có người còn trích dẫn lại clip lãnh đạo thành phố trả lời trên báo chí và tin rằng những người nhận hỗ trợ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tất nhiên sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho giai đoạn 3. Tuy nhiên, quận vẫn cho rằng chỉ những người thực sự vào cuộc. khó khăn sẽ được hỗ trợ và những ai nhận không đúng thì nên loại bỏ ”- ông xã chia sẻ. bac.

ông Tân đánh giá quận 5 đã làm tốt công tác an sinh, hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Cụ thể, các cán bộ phòng đã đi sâu vào từng con hẻm nhỏ, khu trọ để nắm chắc địa bàn, tìm hiểu từng hoàn cảnh khó khăn của người dân để hỗ trợ. Ngoài việc chi hỗ trợ theo chính sách chung, Quận 5 còn vận động hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

ông Tân cho biết quận 5 là một trong những quận nhận được rất ít đơn khiếu nại của người dân về công tác an sinh xã hội trong mùa dịch.

“Thực tế, có những trường hợp người ta so sánh tôi nghĩ tôi nghèo như người này, nhưng tại sao huyện khác cho tôi nhận hỗ trợ mà tôi lại không nhận, điều này khiến nhiều người phát sinh. đến phòng để phản ánh về vấn đề này? Chúng tôi điều hành các quận, huyện, nếu họ làm đúng thì phải thẳng thắn và mạnh dạn ”, ông Tân nói.

TP.HCM: Chậm chi hỗ trợ có lý do kinh phí chưa chuyển về địa phương

(PLO)- Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết một số địa phương chậm trong việc chi hỗ trợ đợt 3 một phần là do nguồn kinh phí chuyển về địa phương chưa kịp.