ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là ngày nào? Lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là gì? hãy cho hoatieu.vn biết những mốc son lịch sử của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Đội thiếu niên tiền phong thành phố Hồ Chí Minh là tổ chức dành cho thiếu niên và nhi đồng do chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng thành lập. Vào ngày thành lập Đội 15/5, các trường học, đơn vị thường tổ chức hội diễn sân trường, hội diễn văn nghệ, thể thao, diễu hành nhằm gắn kết tình đoàn kết của học sinh nhà trường. Để chào mừng ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh năm nay, hãy cùng tìm hiểu xem năm nay có gì nổi bật qua bài viết dưới đây.

1. Ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

ngày thành lập đội trẻ tiên phong thành phố Hồ Chí Minh là ngày nào?

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức thiếu nhi của Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam sáng lập và được sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên cộng sản thành phố Hồ Chí Minh. Đội là tổ chức trung tâm của các phong trào thiếu nhi, lực lượng giáo dục trong và ngoài trường học, lực lượng dự bị động viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tháng 10 năm 1930, Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa i) đã đề cập đến tổ chức thiếu niên nhi đồng cách mạng và tổ chức thiếu nhi đỏ và phân công đoàn thanh niên phụ trách.

p>

Ngày 15 tháng 5 năm 1941 tại thôn na ma, xã trạch hà, huyện hà quang, tỉnh cao bang, Đội thiếu nhi cứu quốc đầu tiên và là thành viên của mặt trận việt minh được thành lập, hoạt động dưới sự quản lý của chính quyền Việt Minh. mặt trận minh với nội dung “đánh Tây, đánh Nhật để nước Việt Nam hoàn toàn độc lập”

= & gt; Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là ngày 15 tháng 5 hàng năm.

Ngày thành lập đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Ngày thành lập đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

2. Đội thiếu niên tiền phong thành phố Hồ Chí Minh chính thức mang tên Bác Hồ kính yêu vào năm nào?

Theo sự nghiệp cách mạng của đảng và do công đoàn phụ trách trong từng thời kỳ, Đội đã đổi tên để phù hợp với yêu cầu của cách mạng. Khi mới thành lập là Đội thiếu nhi cứu quốc, sau này gọi là Đội thiếu nhi cứu quốc. tháng 3 năm 1951 đổi tên thành Đội thiếu niên tháng Tám, tháng 11 năm 1956 đổi tên thành Đội thiếu niên tiền phong và đến ngày 19 tháng 3 năm 1960, các em được tổ chức thành Đội thiếu niên tháng tám. Cho đến ngày 30 tháng 1 năm 1970, thể hiện nguyện vọng của thiếu nhi cả nước, trung ương đảng ra nghị quyết lấy tên Đội là chú Hồ kính yêu. Đội từ đó có tên là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

⇒ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được chính thức mang tên Bác Hồ kính yêu vào ngày 30 tháng 1 năm 1970.

3. các hoạt động trong ngày thành lập đội

Ngày 15/5 hàng năm, phong trào thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy luôn được đẩy mạnh và triển khai sâu rộng trong các Liên đội trên cả nước. vào ngày này, các liên đội thường đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như hòa nhạc sân trường, biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, diễu hành, v.v. để giúp tạo không khí vui vẻ và thú vị giữa các thành viên trong nhóm, thanh thiếu niên và trẻ em.

Ngoài ra, liên đoàn còn thường xuyên tổ chức một số hoạt động ý nghĩa khác vì cộng đồng như làm từ thiện, giúp đỡ mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ trẻ em kém may mắn, gây quỹ từ thiện … góp phần giáo dục đội viên và thiếu nhi về lòng tự hào, lòng yêu nước, sống có ước mơ, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, yêu lao động, sáng tạo, tri ân, báo hiếu các anh hùng, liệt sĩ có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước; có ý thức cao trong hoạt động tập thể, đoàn kết, nề nếp, nội quy, quy chế của trường, lớp, tổ. Từ đó, động viên các em không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan và luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

1. yêu đất nước, yêu đồng bào.

2. học tốt, làm việc tốt.

3. đơn vị tốt, kỷ luật tốt.

4. giữ gìn vệ sinh tốt.

5. khiêm tốn, trung thực, dũng cảm.

4. Câu chuyện về đội thiếu niên tiên phong thành phố Hồ Chí Minh

Thẻ

 • :

khẩu hiệu của đội: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. vì lý tưởng của người chú vĩ đại ho: hãy chuẩn bị! ”

 • lời hứa:

cam kết của một thành viên trẻ tiên phong đến từ thành phố Hồ Chí Minh gồm có 3 cam kết:

– thực hiện năm điều mà chú ho đã dạy:

bài viết 1: yêu đất nước, yêu đồng bào.

bài viết 2: học tốt, làm việc tốt.

điều 3: đơn vị tốt, kỷ luật tốt.

điều 4: giữ gìn vệ sinh tốt.

điều 5: khiêm tốn, trung thực, dũng cảm.

– tuân theo các quy tắc của nhóm.

– giữ gìn danh dự của đội.

 • 5 thành viên đầu tiên trong nhóm

5 thành viên đầu tiên của đội là nong van dan alias kim dong, nong van than es cao son, ly van tinh es thanh minh, ly thi ni es thuy tien và ly thi sau thanh thuy; Kim Dong được chọn làm đội trưởng.

Sau ngày 15 tháng 5 năm 1941, nghe theo lời Bác dạy, cùng cha tham gia cách mạng, Đội thiếu nhi cứu quốc được thành lập ở khắp các địa phương trong cả nước. đội viên, nhi đồng tích cực tham gia các hoạt động cách mạng như: liên lạc, tìm tòi, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ thôn xóm, tham gia làm kinh tế, xóa mù chữ, v.v. xuất sắc như Đội thiếu niên du kích dinh bang, Đội thiếu nhi tô sắt (Hà Nội), …

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những người con Nam Bắc đã góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc như phong trào Trần Quốc Toản. Bác Hồ đã phát động từ năm 1948, phong trào “vì miền Nam ruột thịt”, “việc nhỏ, việc lớn, đánh giặc cứu nước”, “nghìn việc tốt và 5 điều Bác dạy. “

80 năm qua, những trang sử vàng về lịch sử Đội và tinh thần truyền thống của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng lên. lịch sử ấy, truyền thống ấy gắn liền với phong trào thiếu nhi Việt Nam và là một bộ phận hợp thành của lịch sử Đảng, của dân tộc và lịch sử của đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh …

với những đóng góp của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đội (tháng 5 năm 2001).

5. vai trò của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh có vai trò như thế nào đối với các thành viên và các tổ chức khác?

 • cho trẻ em:

Đoàn thanh niên thành phố Hồ Chí Minh là trường giáo dục cộng sản cho thiếu nhi, là nơi các em được giáo dục, tự học, rèn luyện để phấn đấu và trưởng thành. nhóm là đại diện cho quyền lợi của trẻ em nói chung và của thanh thiếu niên và trẻ em nói riêng.

 • đối với trường học:

Đội ngũ là chỗ dựa tích cực, là cầu nối giữa nhà trường với xã hội và là chỗ dựa tin cậy của giáo viên nhà trường, được nhà trường hỗ trợ tích cực để nhà trường thực hiện các nội dung, mục tiêu giáo dục. nhóm tổ chức thực hiện tất cả các chính sách của trường để khuyến khích tất cả học sinh tham gia.

 • đối với xã hội:

Đội ngũ là lực lượng to lớn trong xã hội, lực lượng xung kích cách mạng tuyên truyền, cổ động đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, tham gia xây dựng và quản lý xã hội có đủ việc làm. Để hoàn thành tốt vai trò này, đội không chỉ hoạt động trong trường học, ngoài giờ học mà còn tăng cường hoạt động của đội ở các khu dân cư.

 • đối với đảng cộng sản Việt Nam:

Bộ đội là lực lượng dự bị chiến lược của Đảng, là một trong những lực lượng tạo nên những mắt xích quan trọng trong hệ thống chính trị: tổ, đoàn, đảng. nhóm và nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục và nguyên tắc của trò chơi. thực hiện tốt vai trò này, công tác xây dựng đội ngũ, giáo dục con cái phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy.

 • đối với đoàn thanh niên thành phố Hồ Chí Minh:

Đội ngũ là lực lượng dự bị động viên trực tiếp, là nguồn bổ sung chủ yếu về số lượng và chất lượng cho đoàn viên thanh niên. Về bản chất, tất cả tinh thần đồng đội giúp các chàng trai luyện tập và làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho họ đủ điều kiện tham gia đoàn thanh niên khi trưởng thành. Đó cũng là nhiệm vụ xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh một cách ngắn gọn và tốt đẹp nhất: Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh bắt đầu từ việc xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh.

từ đây, chúng ta thấy được vai trò quan trọng và sâu rộng của đoàn thanh niên thành phố Hồ Chí Minh. Đội không chỉ giúp các em trưởng thành, rèn luyện phẩm chất tốt đẹp mà còn xây dựng lực lượng mầm non tương lai nhiệt huyết, năng nổ cho xã hội, giúp xã hội ngày càng giàu đẹp. Ngoài ra, Đội còn là cầu nối gắn kết tập thể nhà trường và xã hội, tạo nguồn lực nòng cốt có chất lượng cho tổ chức Đoàn và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Được đứng vào hàng ngũ của Liên đội là một niềm vui và tự hào đối với các em. Nhờ sự tham gia và đóng góp của các em, Đội ngày càng vững mạnh với nhiều phong trào, chương trình quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa cho cuộc sống (phong trào kế hoạch nhỏ, …)

trên đây hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong hồ chí minh là ngày nào. đọc thêm các bài viết liên quan trong ma trận tài liệu.

các bài viết liên quan:

 • chúc mừng ngày thành lập đội tiên phong trẻ
 • đi làm nên mặc áo gì?
 • chụp ảnh thẻ căn cước công dân (cccd) có được không để tóc mái?
 • tôi có thể nhuộm tóc, trang điểm đậm hoặc để tóc mái khi làm thủ tục xin cấp căn cước công dân không?
 • tạo căn cước công dân trực tuyến
 • Nếu Tôi có thẻ Căn cước công dân, tôi có phải làm lại thẻ Căn cước công dân bằng con chip không?
 • Tôi có thể lấy thẻ Căn cước công dân ở tỉnh khác được không?