Sử dụng thẻ ATM trong máy ATM như thế nào để đảm bảo không xảy ra những sự cố đáng tiếc như nuốt thẻ? đặc biệt là người dùng mới nên hiểu cách sử dụng thẻ atm . Cùng lừa đảo tham khảo cách rút tiền tại cây ATM tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé. thông tin thêm: thẻ ATM là gì?

cách rút tiền tại cây ATM mà không lo bị nuốt thẻ

việc sử dụng thẻ ATM khá đơn giản, không cần nhiều thao tác khó. do đó, việc rút tiền mặt rất dễ dàng tại hầu hết các cây ATM. Ưu điểm nổi bật của cách rút tiền tại cây ATM là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng.

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe ATM. bạn phải đặt thẻ đúng hướng; thường thì mặt có khắc số sẽ hiện ra. lắp thẻ vào khe có nội dung “chèn thẻ của bạn”.
  • bước 2: nhấp vào chọn ngôn ngữ hoặc chọn ngôn ngữ. ngôn ngữ hiển thị để lựa chọn thường là: tiếng anh, tiếng việt, tiếng trung,…
  • bước 3: nhập mã pin. Các bạn lưu ý phải che tay khi vào để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lấy thông tin. sau khi đăng nhập, nhấn “ok” hoặc “enter”, nếu bạn đăng nhập sau, vui lòng nhấn “xóa” để đăng nhập lại.
  • bước 4: chọn loại giao dịch bạn cần. tại đây, để rút tiền mặt, bạn sẽ chọn “rút tiền”.
  • bước 5: chọn tài khoản thanh toán. tránh chọn nhầm tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản tín dụng.
  • bước 6: nhập số tiền cần rút. tại một số máy ATM, máy sẽ gợi ý các số. cách khác, bạn có thể chọn “số khác” và nhập số tiền bạn muốn rút. sau số, bấm chọn ok hoặc enter để xác nhận. tùy chọn in hóa đơn hay không?
  • bước 7: nhận tiền và thẻ khi máy báo lỗi. nếu bạn chọn in hóa đơn, bạn sẽ nhận được một hóa đơn bổ sung.

vậy là chỉ cần vài thao tác click chuột là xong, cách rút tiền bằng thẻ ATM thật đơn giản phải không các bạn. Trong số các cách sử dụng thẻ ATM thì rút tiền tại cây là một trong những thao tác đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra, thanh toán trực tuyến, thanh toán bằng máy pos, v.v. cũng là những cách chính để sử dụng thẻ ATM.

hóa đơn khi rút tiền tại ATM

Mặc dù rút tiền tại cây ATM đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý nhiều khía cạnh liên quan:

Bạn đã nhập sai mã pin 3:

tất cả các ngân hàng đều có quy định rằng nếu bạn nhập sai mã pin, giao dịch sẽ không thể thực hiện được và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi, họ có thể đến công ty phát hành thẻ để được trợ giúp giải quyết vấn đề.

máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt:

Trong trường hợp này, tuyệt đối không được rời khỏi máy mà không biết rằng giao dịch đang ở trạng thái thành công hay thất bại. bạn nên đợi thông báo xuất hiện trên màn hình và liên hệ ngay với công ty phát hành thẻ của bạn để được hỗ trợ.

Trên đây là phần mô tả cách rút tiền từ thẻ ATM tại cây ATM trong hệ thống đại lý Napas. tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo cách rút tiền từ thẻ ATM của một số ngân hàng lớn:

  • cách rút tiền từ thẻ atm techcombank
  • cách rút tiền từ thẻ atm vietcombank mà không cần thẻ
  • cách rút tiền từ thẻ atm bidv

Phí rút tiền ATM:

Bạn sẽ phải trả phí khi rút tiền mặt, mức phí sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. tuy nhiên cũng có nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí rút tiền ATM. Ví dụ, Digital Bank SCAM hỗ trợ rút tiền miễn phí cho khách hàng tại hầu hết các máy ATM trên cả nước. đăng ký ngay tại đây!

vấn đề bảo mật và bảo vệ

Khi rút tiền tại cây ATM, bạn nên chú ý tránh rút tiền vào giờ cao điểm, cũng như tránh rút tiền ở những nơi vắng vẻ, đề phòng trường hợp xấu xảy ra. kèm theo hướng dẫn và lưu ý cách rút tiền tại cây ATM. cây atm già chia sẻ, timo hy vọng anh không còn phải lo lắng về việc sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch.

xem bài viết: cách làm thẻ thanh toán quốc tế