evn sẽ triển khai đồng bộ các mẫu hóa đơn điện tử và thông báo hóa đơn tiền điện mới trên toàn quốc cho tất cả khách hàng sử dụng điện kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020.

mẫu hóa đơn điện tử (e-bill), thông báo tiền điện mới được evn thiết kế dựa trên kết quả bình chọn và phản hồi của khách hàng về chương trình bình chọn trực tuyến được tổ chức vào năm 2019. Chương trình đã thu hút được 76.182 lượt bình chọn trên toàn quốc. Kết quả, mẫu hóa đơn tiền điện và thông báo số 4 nhận được số phiếu bình chọn cao nhất (24.167 phiếu, chiếm 31,7%).

Dựa trên kết quả khảo sát và phân tích, tiếp thu các ý kiến ​​đóng góp của người tham gia bình chọn, tổng hợp ưu nhược điểm của tất cả các mô hình, thậm chí thiết kế lại mẫu hợp đồng và báo cáo tiền điện mới phù hợp hơn với yêu cầu của khách hàng và công nghệ phát triển.

mẫu hóa đơn tiền điện mới, mẫu thông báo tiền điện mới kế thừa mẫu hóa đơn hiện hành để tạo sự gần gũi, đồng thời đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định về hóa đơn của Bộ Tài chính. thông tin hóa đơn, thông báo tiền điện đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đầy đủ các kênh thông tin liên hệ và cung cấp dịch vụ điện lực.

25220Mauhoadon1

mẫu hợp đồng điện thoại mới được áp dụng bởi evn kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020

Mẫu hợp đồng mới cũng thể hiện sự minh bạch trong thông tin. đặc biệt, một biểu đồ sử dụng điện đã được thêm vào, với hình ảnh minh họa trực quan về mức tiêu thụ điện năm trước và năm hiện tại của khách hàng. Biểu đồ này cũng so sánh mức sử dụng trung bình của các khách hàng trong cùng khu vực, có cùng loại tiêu thụ năng lượng điện; do đó, nâng cao hơn nữa nhận thức về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Một điểm đáng lưu ý nữa là, mẫu hợp đồng điện tử mới áp dụng mã qr theo tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước Việt Nam vào hợp đồng điện tử nhằm tạo thuận lợi và thúc đẩy việc thanh toán tiền điện. hóa đơn dưới hình thức không dùng tiền mặt.

Trên thực tế, mẫu và thông báo hóa đơn tiền điện mới không có bất kỳ thay đổi nào đối với cách tính hóa đơn tiền điện hoặc thông tin khách hàng , tập trung vào việc thay đổi thiết kế. bộ phận trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin hóa đơn nhằm mang đến cho khách hàng sự minh bạch, đơn giản, dễ hiểu, dễ kiểm tra, giám sát việc tiêu thụ điện và hóa đơn tiền điện của khách hàng. đồng thời, góp phần tạo sự thoải mái và thúc đẩy việc thanh toán tiền điện thông qua các giao dịch điện tử.

25220Mauthongbao1

biểu mẫu thông báo hóa đơn tiền điện mới

Mẫu hóa đơn điện và Thông báo hóa đơn tiền điện được ban hành và triển khai rộng rãi gần đây thể hiện rõ quyết tâm và nỗ lực của EVN trong việc tiếp tục quá trình đơn giản hóa, minh bạch hóa thông tin và cung cấp dịch vụ điện theo hướng “số hóa mọi hoạt động thương mại & amp; dịch vụ khách hàng ”để“ điện tử hóa các giao dịch với khách hàng. ”

Việc triển khai các dịch vụ điện theo phương thức điện tử được thực hiện theo hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công của Chính phủ. năm 2019, triển khai giao dịch điện tử trên toàn quốc đối với 100% dịch vụ điện. đến nay đã kết nối và cung cấp tất cả các dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, cũng như kết nối đưa các trang dịch vụ công của tỉnh lên mạng.