Việc phát hiện ra loài lợn daeodon khủng bố có từ những năm 1870, khi Hoa Kỳ, vừa kết thúc cuộc nội chiến, bắt đầu một “cuộc chiến” khác, đó là “cuộc chiến của xương”: cuộc chiến của xương, A thời kỳ cạnh tranh gay gắt để săn tìm và khám phá hóa thạch trong một thời kỳ vàng son của lịch sử Hoa Kỳ, được đánh dấu bằng sự cạnh tranh gay gắt giữa Edward Drinker Story và Othniel Charles Marsh.

hai nhà cổ sinh vật học nổi tiếng, đối thủ uống rượu mạnh và thống chế othniel charles, đã gấp rút tìm kiếm và đặt tên cho các hóa thạch mà họ khai quật được, chẳng hạn như stegosaurus và các sinh vật cổ đại nổi tiếng khác như brontosaurus, pteranodon, tylosaur … tất cả đều đến từ bàn tay của hai trong số họ.

Vào thời điểm đó, các nhà khoa học thường đặt tên cho các hóa thạch động vật có vú thời tiền sử dựa trên các đặc điểm trên hộp sọ của chúng và tên của loài lợn khủng bố này là daeodon, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là từ ghép của “αίος” (có nghĩa là khủng khiếp, đáng sợ) và ” οδον “(có nghĩa là răng), và tên của sinh vật này có nghĩa là những chiếc răng khủng khiếp vì chúng có những chiếc răng nanh khổng lồ, đáng sợ để lại trong các hóa thạch.

Vì hầu hết các hóa thạch được tìm thấy không còn nguyên vẹn, khoa học thời đó tin rằng đó là hóa thạch móng guốc quý hiếm và nó có thể có quan hệ họ hàng gần với động vật có vú cổ đại, một loài khổng lồ tên là menodus.

Vào thế kỷ 20, các nhà cổ sinh vật học đã phát hiện ra một hóa thạch Daeodon hoàn chỉnh hơn có thể chứng minh sinh vật này thuộc họ Entelodontidae (lợn khổng lồ) và phải chịu thuế.

Daeodon, còn được gọi là lợn trâu, lợn sát thủ cao tới vai 1,8 mét, cao hơn hầu hết những người trưởng thành ở Việt Nam và có chiều dài cơ thể khoảng 3 mét và nặng hơn một tấn. Nhìn từ đầu của một con nhím, sinh vật này lớn bằng một con bò rừng, loài động vật có vú trên cạn lớn nhất sống ở Bắc Mỹ ngày nay.

Trâu lợn không chỉ có thân hình to lớn, hộp sọ của chúng cũng được xếp vào loại có kích thước khổng lồ với chiều dài lên tới 0,9 mét, gần bằng 1/3 chiều dài cơ thể. cơ thể của chúng có hình dạng đáng sợ đến mức khi một sinh vật hiện đại có hình dạng như vậy, chúng ta có thể nghĩ rằng đó là một động vật bị đột biến, phóng xạ.

Nhìn từ xương của chúng, bạn có thể thấy trong hộp sọ của chúng, những con lợn trâu có bộ hàm cực khỏe cũng như những chiếc răng khổng lồ với các hình dạng và chức năng khác nhau. trong số đó, cặp nanh mọc phía trước là nổi bật nhất, chúng dày và sắc, rễ dài hơn bàn tay người và do đó cũng là nguồn gốc của tên daeodon.

Có một đặc điểm của chúng vẫn còn được lưu giữ ở một số loài lợn rừng hiện đại: hai xương ở hai bên đầu gắn vào hàm. các nhà cổ sinh vật suy đoán rằng tác dụng của hai chiếc xương là kết dính các bó cơ lại với nhau và tăng lực cắn của cơ hàm và có thể dễ dàng nghiền nát xương của con mồi.

Cổ ngắn dày của nó được kết nối trực tiếp với vai bởi các cơ khỏe và làm cho một vài điểm trở thành điểm cao nhất trên cơ thể và sẽ dốc và thon dần về cuối lưng. phần dưới của cơ thể của con lợn này dài và các chi khỏe mạnh.

Giống như lợn, lợn đực cũng có hai móng guốc trên bàn chân, cho thấy chúng chạy rất giỏi, tất cả đều mang lại cho chúng vẻ ngoài to lớn và đáng sợ.

p>

lợn khủng bố daeodon sống trong kỷ nguyên miocen ở Bắc Mỹ từ 29 đến 19 triệu năm trước. tuổi thọ của chúng lên tới 10 triệu năm, đủ cho thấy khả năng sống sót của chúng mạnh mẽ như thế nào.

Cái đầu lớn và những chiếc răng nanh to lớn, đáng sợ dường như là những đặc điểm điển hình của những kẻ săn mồi. nhưng qua phân tích thực chất đây là động vật ăn tạp, các nhà cổ sinh vật học cho rằng thức ăn chính của chúng là thực vật, nhưng thỉnh thoảng chúng sẽ biến thành kẻ săn mồi khát máu để thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Các loài động vật có đuôi cuối cùng đã tuyệt chủng cách đây khoảng 19 triệu năm. Không ai biết tại sao chúng tuyệt chủng, nhưng sự phát triển của các loài động vật có vú mới có thể liên quan đến nó.