do đó, 2 đối tượng đã đặt mua nữ trang bằng vàng của bà. nguyễn thị hòa (tiệm vàng bạc mỹ hòa xã ký phong) trị giá 143 triệu đồng. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Cẩm Anh-Thái Vinh đã được Công an huyện Kỳ Anh điều tra, làm rõ.

Theo hồ sơ vụ án, vào đêm 8/11/2021, Nguyễn Thị Cẩm anh sử dụng tài khoản nhắn tin có tên “chít anh” để nhắn tin cho chị. 1993, trú tại xã ký phong, chủ tiệm vàng bạc mỹ nghệ với nội dung cần mua một số vàng. Sau khi nhắn tin trao đổi, Cẩm Anh đặt mua một số vàng, nữ trang rồi yêu cầu Hoa cung cấp số tài khoản để thanh toán chuyển khoản. vì sự tin tưởng của cô ấy, cô ấy. Nguyễn Thị Hoa đã 5 lần chuyển nhượng cho Nguyễn Thị Cẩm anh số tài sản gồm: 5 nhẫn vàng, 3 dây chuyền vàng, 2 vòng tay trầm hương … với tổng trị giá hơn 68 triệu đồng.

để chiếm đoạt số tài sản trên, Cẩm anh và Thái vinh đã sử dụng mạng xã hội để làm giả hóa đơn thanh toán điện tử rồi thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử và ngân hàng di động của ngân hàng để thanh toán. thanh toán tiền và gửi cho em gái. để thông báo việc chuyển nhượng. tuy nhiên, dù nhận được hình ảnh “đã chuyển” nhưng tiền vẫn chưa về tài khoản, chị đã gọi điện nhiều lần để hỏi nhưng anh này viện nhiều lý do để biện minh.

sử dụng tâm lý của bà. Hoa để nhận được tiền thanh toán nhanh chóng, nguyễn thị cam anh và truong thai vinh tiếp tục cung cấp thông tin sai lệch về tài khoản dùng để thanh toán và gặp “lỗi hệ thống”. “,” giao dịch bị phong tỏa “và phải chịu phí xử lý tại ngân hàng để chuyển tiền thanh toán. Anh và vinh tiếp tục yêu cầu anh chuyển tiền vào tài khoản của mình để xử lý những” sai phạm “tại ngân hàng. Vì sự tin tưởng của anh, chị Nguyễn Thị Hoa đã 13 lần chuyển gần 75 triệu đồng vào tài khoản của Nguyễn Thị Cẩm anh, sau khi chiếm đoạt được tổng giá trị tài sản và số tiền của Hoa trị giá hơn 143 triệu đồng, hai vợ chồng liền cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

ngay khi nhận được đơn thư tố giác, nhanh chóng vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã bắt và khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương thái vinh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

vào ngày 28 tháng 4, huyện Tây Kỳ anh đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm đối với hai bị cáo này. Quá trình điều tra và cộng với những lời khai được xác định trong vụ án này, Nguyễn Thị Cẩm Anh vừa là người khởi xướng, vừa là người thực hiện hành vi tích cực. sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, huyện thị Cẩm Anh tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Anh 4 năm 3 tháng tù và Trương thai vinh 2 năm 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

x.s