Hiện nay, chuyển tiền qua mobile banking hoặc internet banking rất phổ biến do tính tiện lợi của nó. tuy nhiên, đôi khi bạn nhận được tiền từ một nguồn không xác định trong tài khoản của mình. vì vậy, làm thế nào để biết ai đã chuyển tiền cho tôi, làm thế nào để tìm kiếm.

Trong bài viết sau, ngân hàng số timo sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. xem nó ngay bây giờ!

xem thêm: 4 cách chuyển tiền nhanh chóng vào tài khoản của người khác.

tôi có thể biết ai có thể chuyển tiền cho tôi không?

Việc kiểm tra xem ai đó có thể chuyển tiền cho bạn hay không sẽ tùy thuộc vào tình huống. Nếu muốn biết thông tin người gửi tiền cho mình như họ tên, số tài khoản, bạn có thể kiểm tra thông qua các ứng dụng di động / internet banking hoặc SMS banking, ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch trong ngân hàng. . để kiểm tra.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra tất cả thông tin của người gửi tiền, bạn phải thực hiện các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Do tính bảo mật của ngân hàng cao, bạn không dễ dàng yêu cầu ngân hàng xác minh thông tin của tất cả những người khác mà không có lý do chính đáng hoặc chứng từ đầy đủ, xác thực.

Làm cách nào để biết ai đã chuyển tiền cho tôi?

Để kiểm tra xem ai đã chuyển tiền cho bạn, bạn có thể kiểm tra một số cách sau.

kiểm tra bằng ngân hàng di động

Để xem thông tin chuyển tiền qua ngân hàng di động, bạn phải đăng ký dịch vụ và tải xuống ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng trên điện thoại của mình. bạn có thể kiểm tra các bước được thực hiện với ứng dụng lừa đảo như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng lừa đảo trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không có tài khoản lừa đảo, hãy xem cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại đây.
  • Bước 2: Trên màn hình chính, hãy nhấp vào biểu tượng “chuông” trên trên cùng bên phải.
  • bước 3: bước này sẽ hiển thị các giao dịch của bạn trong 5 ngày qua, để xem một giao dịch cụ thể, hãy nhấp vào giao dịch đó.
  • bước 4: sau khi nhấp vào chọn, màn hình sẽ hiển thị các chi tiết của giao dịch. tất cả thông tin bao gồm tên người gửi, số tài khoản và ngân hàng của người gửi sẽ được hiển thị trong phần mô tả.

Nếu bạn muốn kiểm tra các giao dịch trong 5 ngày, trên màn hình chính của scam, hãy nhấp vào “tài khoản chi phí” để xem tất cả các giao dịch. timo hiện cho phép khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch của họ không giới hạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra các giao dịch từ một vài tháng hoặc thậm chí một năm trước.

Ngoài ra, timo còn cho phép khách hàng kiểm tra lịch sử từng cái một, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

kiểm tra ngân hàng trực tuyến

Cũng như với ngân hàng di động, trước tiên, tài khoản ngân hàng của bạn phải được đăng ký ngân hàng trực tuyến . sau đó, bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình trực tiếp trên cổng internet banking bằng cách xem hoặc cập nhật thông tin tài khoản của mình. tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiểm tra lịch sử giao dịch hoặc thông tin người gửi cơ bản.

Hiện tại, đối với một số ngân hàng, bạn phải đăng ký và trả phí để duy trì dịch vụ này. tuy nhiên, sau khi mở tài khoản ngân hàng số timo thành công, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng di động hoặc cổng my.timo.vn để kích hoạt và sử dụng mà không cần đăng ký. hoặc trả phí hàng tháng.

kiểm tra bằng sms ngân hàng

Để xác minh thông tin người gửi bằng sms banking, điều kiện là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ này của ngân hàng. tuy nhiên, thông tin người gửi có được xác thực hay không sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng để đảm bảo tính bảo mật.

Các ngân hàng khác nhau sử dụng cú pháp tin nhắn khác nhau. ví dụ để kiểm tra lịch sử giao dịch của vietcombank, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp vcb gd gửi 6167. sau đó ngân hàng sẽ trả về 5 giao dịch gần đây bạn đã thực hiện. trong đó bao gồm tên người gửi, số tài khoản, tên người nhận, số tài khoản của người nhận và số tiền gửi.

hoặc đơn giản hơn, bạn có thể truy cập vào phần tin nhắn trên điện thoại và tra cứu tên ngân hàng để biết người đã chuyển tiền cho mình. tuy nhiên, do giới hạn nội dung tin nhắn, có thể đôi khi bạn không biết chính xác người gửi là ai. bạn có thể kiểm tra các cách khác mà timo đã chia sẻ để biết thêm thông tin.

trạng thái tài khoản trong cây ATM

Ngoài cách tra cứu bằng các ứng dụng ngân hàng trực tuyến, bạn cũng có thể tra cứu thông tin nhanh chóng tại các cây ATM. Bạn chỉ cần vào phần truy vấn rồi chọn in biên lai, như vậy biên lai sẽ có đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận.

Bằng cách này, bạn có thể tìm kiếm tất cả các cây ATM của các ngân hàng khác nhau. tuy nhiên, với phương thức này, bạn phải trả phí tùy theo ngân hàng.

nhìn về phía quầy giao dịch ngân hàng

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn, khi bạn nhận được một khoản tiền không xác định, cách tốt để biết ai đang chuyển tiền cho bạn là đến phòng giao dịch ngân hàng để xác minh.

p>

Bạn phải mang theo cmnd / cccd hoặc hộ chiếu đã điền đầy đủ thông tin, sau đó cung cấp thông tin cụ thể và giải thích lý do cho nhân viên. nhân viên sẽ tiến hành tìm kiếm và cung cấp cho bạn thông tin về người gửi tiền. Lưu ý rằng giờ làm việc của ngân hàng là giờ hành chính nên không mất nhiều thời gian.

như vậy ở bài viết trên, timo đã chia sẻ thông tin cho các bạn về cách nhận biết ai đang chuyển tiền cho mình. có rất nhiều cách đơn giản để thực hiện việc này, vì vậy bạn nên kiểm tra ngay nếu có số tiền không xác định được chuyển vào tài khoản của mình.

Hiện tại, ngân hàng timo cho phép bạn mở tài khoản trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng timo miễn phí. Với việc mở tài khoản Timo, ngoài những lợi ích như có thể kiểm tra toàn bộ lịch sử giao dịch không giới hạn số lượng, kiểm tra từng giao dịch riêng lẻ, Timo còn loại bỏ nhiều loại phí cho khách hàng như giao hàng miễn phí tất cả các loại thẻ. chuyển tiền và miễn phí với tất cả các ngân hàng, miễn phí rút tiền tại cây ATM trong hệ thống napas,… cùng nhiều dịch vụ ưu đãi khác.

Tải xuống ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số lừa đảo để tận hưởng nhiều dịch vụ lừa đảo hơn!