gửi tiết kiệm là một trong những hoạt động đầu tư an toàn nhất hiện nay, tuy lợi nhuận thu về không cao như các hình thức đầu tư khác như chứng khoán, tiền tệ nhưng rủi ro vẫn ở mức thấp. với số tiền của bạn không cao. Về hình thức gửi tiết kiệm, hiện nay các ngân hàng có hai gói tiết kiệm chính là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm có kỳ hạn. bài viết này chủ yếu nói về tiết kiệm có kỳ hạn , còn tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được trình bày trong một bài viết khác.

tiền gửi có kỳ hạn là gì?

tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà mọi người rút tiền theo yêu cầu mà không cần thông báo trước. Khoản tiền gửi tiết kiệm này có lãi suất thực tế, thông thường mức lãi suất này sẽ nhỏ hơn lãi suất có kỳ hạn.

Thông thường, người tiêu dùng chọn hình thức gửi tiết kiệm không thời hạn này để yêu cầu ngân hàng giữ tiền một thời gian và rút ra khi cần thiết. do đó, khoản tiết kiệm không kỳ hạn có kỳ hạn ngắn, thậm chí được tính hàng ngày. do đó, nếu bạn có ý định gửi tiết kiệm dài hạn thì tốt nhất nên chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn vì lãi suất sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều, đừng quên tìm hiểu ngân hàng nào có lãi suất cao nhất để tận hưởng những lợi ích tài chính lớn nhất.

ưu điểm của tài khoản tiết kiệm

  • hưởng lãi suất thực hàng ngày dựa trên số dư còn lại vào cuối mỗi ngày.
  • có thể rút bất kỳ lúc nào trong giờ làm việc để giúp bạn dẫn đầu trong việc huy động. Các khoản tiết kiệm này có thể được sử dụng để đảm bảo một khoản vay hoặc đảm bảo một khoản vay của bên thứ ba từ ngân hàng.

tỷ lệ nhu cầu là bao nhiêu?

lãi suất tiền gửi ngân hàng thương mại chịu ảnh hưởng của cơ chế quản lý của ngân hàng nhà nước. do đó, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn tối đa là 3% / năm. nghĩa là các ngân hàng không thể chấp nhận mức lãi suất cao hơn 3% / năm. kể từ năm 2014, ngân hàng nhà nước đã ban hành một công văn mới trong đó quy định rằng lãi suất trả ngay và kỳ hạn dưới 1 tháng là 1% mỗi năm.

Hiện tại các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước như vietcombank, vietinbank, bidv đều tính lãi suất 0,2%, sacombank, acb có lãi suất 0,3% và lãi suất giao ngay tuyến ức. / strong> là 1% / năm.

nói chung lãi suất có kỳ hạn không có nhiều sự khác biệt giữa các ngân hàng. Tất nhiên mức lãi suất bạn xem trên website là lãi suất tối đa mà ngân hàng thông báo công khai, còn mức lãi suất cụ thể là bao nhiêu thì bạn chỉ có thể đến gặp trực tiếp nhân viên tại quầy giao dịch ngân hàng để được tư vấn thêm. Nói chung, lãi suất bị ràng buộc để biến động. Để đảm bảo tiết kiệm dễ dàng, các ngân hàng thường yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm của bạn (thường là 1 triệu đồng). nếu dư dả, hãy cố gắng lựa chọn cách tiết kiệm phù hợp cho bản thân, đừng để tiền ngồi yên. luôn luôn để tiền kiếm ra tiền luôn là cảm giác tuyệt vời nhất, điều đó cho thấy lãi suất quan trọng như thế nào.